Muỗi gây ra các vấn đề ngoài vết cắn ngứa còn truyền bệnh nguy hiểm như vi rút West Nile. Một chương trình kiểm soát muỗi toàn diện sẽ giúp bảo vệ gia đình. Cho phép bạn tận hưởng thời gian ngoài trời mà không lo bị muỗi đốt. Loại bỏ các khu vực sinh sản, tiêu diệt ấu trùng muỗi và điều trị bằng thuốc. Tìm hiểu về ba bước kiểm soát muỗi ngoài trời hiệu quả.

Ba bước kiểm soát muỗi ngoài trời
Ba bước kiểm soát muỗi ngoài trời

Loại bỏ nguồn sinh sản

Muỗi đẻ trứng trong nước đọng, nơi ấu trùng sau đó phát triển trong nước sau khi chúng nở. Bất kỳ nước đọng trong sân đều có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi. Như vũng nước, chuồng chim, chậu hoa, đĩa vật nuôi, đồ chơi, máng xối. Điều quan trọng là làm rỗng các địa điểm sinh sản tiềm năng ngay khi có mưa. Loại bỏ các vật dụng không cần thiết để bên ngoài, như đồ chơi và bát nước cho thú cưng. Nếu muỗi không thể đẻ trứng trong sân chúng không thể nở.

Xử lý nguồn nước

Nước đọng không chỉ có nghĩa là nước mưa được thu thập. Có thể là nguồn nước sinh hoạt hay nước cho thú cưng hút muỗi. Nhưng có những sản phẩm xử lý nước để tiêu diệt trứng và ấu trùng. Vì vậy bạn có thể sử dụng mà không lo trở thành điểm nóng hoạt động của muỗi.

Ấu trùng ngăn chặn muỗi chưa trưởng thành phát triển. Xử lý hầu hết mọi loại nước đọng chứa bằng thuốc diệt muỗi:

Thuốc diệt côn trùng có thể có trong các công thức khác nhau. Một số có chứa chất điều hòa sinh trưởng côn trùng, ngăn muỗi có thể sinh sản. Một số khác chứa vi khuẩn ( bacillus thuringiensis ) có tác dụng ức chế và tiêu diệt muỗi.

Thuốc thường ở dưới dạng các hạt hòa tan trong nước.

Luôn đảm bảo sử dụng đúng sản phẩm theo nồng độ cho phép. Bạn có thể phải chia các mảnh vỡ thành các mảnh nhỏ hơn. Tùy thuộc vào phạm vi thùng chứa nước bạn đang xử lý.

Những sản phẩm này chỉ sử dụng trong các nguồn nước chứa. Chúng không thể sử dụng trong vũng nước, ao, đồng bằng lũ lụt.

Luôn luôn làm theo hướng dẫn cẩn thận. Bạn sẽ phải thay thế bằng thuốc diệt bọ trong suốt mùa muỗi.

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào, luôn luôn đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn.

Xử lý ngoài sân

Xử lý sân bằng các sản phẩm đuổi muỗi sẽ giúp bạn giảm muỗi ngay lập tức. Điều này đặc biệt tốt nếu bạn muốn dành nhiều thời gian ngoài trời. Những phương pháp này sẽ làm giảm đáng kể số lượng muỗi đốt trưởng thành trong sân.

Có nhiều loại sản phẩm có thể phun trên bãi cỏ hoặc xung quanh nhà. Một số loại hoàn toàn là thuốc chống côn trùng, được làm từ một chất tự nhiên. Chẳng hạn như tỏi, giúp muỗi tránh xa khu vực này. Sau đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi khi xử lý muỗi tại nhà:
Một số loại thuốc cần máy phun tay.

Chọn Phương pháp phù hợp với tình huống cụ thể của bạn. Hãy tính đến kích thước của khu vực, có ở gần một vùng nước có thủy sinh hay không.

Muỗi hoạt động nhiều vào sáng sớm, tối sớm và mặt trời lặn. Vì muỗi ẩn náu trong thời tiết nắng nóng trong ngày.

Phun thuốc vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối và phun trong thời gian nắng nóng. Nhắm vào mặt dưới của lá trên cây, cỏ, mái hiên, sàn nhà.

Đọc tất cả các hướng dẫn cẩn thận, đặc biệt thời gian vào khu vực sau khi phun thuốc.

Áp dụng theo hướng dẫn trên nhãn có thể mỗi tháng hoặc lâu hơn.

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, luôn luôn đọc và làm theo tất cả các hướng.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu ba bước kiểm soát muỗi ngoài trời, hotline: 0932 609 5150974 426 255.