Chuột là loài gây hại phổ biến nhất không chỉ có ở nông thôn mà thành phố lớn. Đặt bẫy là một phương pháp hiệu quả để loại trừ chuột ra khỏi nhà khá hiệu quả. Chọn nơi đặt bẫy là quan trọng để bắt chuột nhưng cũng phải đúng cách. Cùng các chuyên gia kiểm soát côn trùng tìm lời giải cho câu hỏi bẫy chuột đặt ở đâu là tốt nhất?

Bẫy chuột đặt ở đâu là tốt nhất?
Bẫy chuột đặt ở đâu là tốt nhất?

Làm thế nào để biết có chuột?

Chuột là loài ăn đêm nên hoạt động mạnh nhất vào ban đêm và ở những khu vực khuất. Vì vậy có thể gặp chuột trong nhà vào ban ngày khi số lượng quá đông. Do đó, cần chú ý đến các dấu hiệu của sự hiện diện của chuột:

 • Chuột sống hoặc chết
 • Thức ăn rơi vãi xung quanh nơi ở của vật nuôi hoặc trong khu vực thùng rác
 • Tiếng ồn, tiếng cào từ tầng áp mái hoặc trong các hốc tường, sàn hoặc trần nhà
 • Tổ chuột ở những khu vực khuất, kể cả những khu vực có lớp cách nhiệt
 • Dây hoặc gỗ đã gặm nhấm
 • Đào hang quanh sân hoặc dưới sàn, nhà kho hoặc một công trình phụ khác
 • Dấu vết trên tường
 • Lông chuột dọc theo đường đi, trong tổ hoặc gần thức ăn

Làm sao biết đó là chuột?

Chuột dài từ 9 đến 11 mm cộng với đuôi, có màu đen hoặc xám. Phân dài từ 1/2 đến 3/4 inch màu đen.

Chuột ăn gì?

Chuột ăn bất cứ thứ gì nhưng thích ngũ cốc, thịt và một số loại trái cây. Chuột ăn rất nhiều, khoảng 10 phần trăm trọng lượng cơ thể của chúng mỗi ngày.

Chuột sống được bao lâu?

Chuột thường sống khoảng một năm nhưng chúng có thể lâu hơn nếu có nơi ở và thức ăn.

Chuột có sống trên mái nhà không?

Chuột thích những nơi cao. Chúng xây tổ ở ngoài trời trên cây hoặc bụi rậm và trên mái nhà hoặc tầng. Chuột leo trèo rất giỏi và vào nhà bằng cách chạy dọc theo cành cây hoặc dây điện.

Nên đặt bẫy chuột ở đâu?

Bẫy nên được đặt ở nơi có chuột. Tìm dấu hiệu làm tổ, gặm nhấm và phân. Đặt bẫy ngay sát tường ở những khu vực vắng vẻ nơi chuột đang trú ẩn. Hoặc dọc theo các tuyến đường mà chuột thường đi lại. Các con đường di chuyển thông thường đi theo các bức tường. Vì chuột thích di chuyển dọc theo chu vi của căn phòng hơn là ra ngoài trời. Tìm các dấu hiệu di chuyển của chuột, chẳng hạn như phân hoặc vết xước hoặc bẩn dọc theo đường băng.

Tại sao bẫy không bắt được chuột?

Chuột sợ những điều mới, vì đơn giản là để tránh bẫy. Nếu đặt mà không bắt được chuột có thể bị bẫy làm cho sợ hãi và sẽ không quay lại. Để tránh làm cho chuột sợ nên đặt những chiếc bẫy có mồi ngon.

Chuột thích mồi gì nhất?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, pho mát không phải là mồi tốt nhất để sử dụng trong bẫy. Trái cây, các loại hạt hoặc thậm chí là thức ăn cho thú cưng hấp dẫn chuột. Đảm bảo gắn mồi vào bẫy để chuột không thể gỡ mồi ra nếu bẫy không kích hoạt. Mồi có thể được gắn bằng cách buộc bằng chỉ hoặc dây mảnh hoặc thậm chí dán tại chỗ. Đặt một lượng nhỏ mồi, chẳng hạn như bơ đậu phộng tăng khả năng kích hoạt bẫy.

Chuột vào nhà bằng cách nào?

Chuột có thể chui qua những lỗ, vết nứt, khe ở và khoảng trống 1/2 inch. Những con non có thể chui qua những khoảng trống thậm chí còn nhỏ hơn. Nhờ cấu tạo cơ thể đặc biệt nên chuột dễ dàng chui qua các lỗ hỏng. Chuột cũng sẽ gặm những lỗ nhỏ để làm cho chúng đủ lớn để chui qua.

Những điều nên và không nên khi bẫy chuột

 • Không sử dụng thuốc độc làm mồi bẫy chuột. Chất độc không làm cho bẫy hiệu quả hơn và gây rủi ro cho vật nuôi.
 • Sử dụng lại bẫy chuột. Mùi hương do một con chuột mắc vào bẫy để lại sẽ không ngăn được những con chuột khác.
 • Hãy kiên nhẫn khi đặt bẫy. Chuột có thể không đến gần bẫy trong vài ngày sau khi đặt bẫy. Miễn là mồi được đặt đúng vị trí trong bẫy.
 • Không chạm vào bẫy bằng tay không. Tốt nhất nên đặt mồi và đặt bẫy khi đeo găng tay hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ.
 • Đặt nhiều bẫy. Đặt các bẫy đơn lẻ ở nhiều vị trí để tăng cơ hội chạm trán với chuột.
 • Không đặt bẫy ở nơi trẻ em hoặc vật nuôi có thể tiếp xúc.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu bẫy chuột đặt ở đâu là tốt nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.