Bệnh do muỗi truyền

Muỗi là loài côn trùng nhỏ bé và khó chịu làm phiền khi ở ngoài trời. Chúng hút máu để lại vết cắn khó chịu và ngứa. Cũng là vật mang nhiều bệnh khác nhau có hại cho con người hoặc vật nuôi. Thậm chí có thể gây tư vong nếu không được điều trị. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết về một vài trong số các bệnh này. Kịp thời nhận ra các khu vực sinh sản và hoạt động mạnh. Dưới đây là danh sách các bệnh do muỗi truyền.

bệnh do muỗi truyền

Các bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra

Sốt rét

Có lẽ một trong những bệnh thường được biết đến nhất. Vì chúng đã gây ra tác động xấu như vậy ở các khu vực châu Phi. Đây là một bệnh do muỗi gây ra bởi một loại ký sinh trùng có tên là Plasmodium. Loài muỗi đặc biệt mang mầm bệnh sốt rét là Anophele cụ thể hơn là con cái. Những loài này ưa thích khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Người mắc bệnh sẽ có biểu hiện ớn lạnh, sốt và các triệu chứng giống cúm khác.

Sốt vàng da

Đây là một loại bệnh do virut truyền sang người bởi muỗi bị nhiễm bệnh. Khu vực phổ biến nhất là nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cần tiêm vắc-xin phòng bệnh để ngăn chặn kịp thời. Một số triệu chứng phổ biến là sốt đột ngột, ớn lạnh, nhức đầu dữ dội, đau nhức cơ thể. Kèm theo là buồn nôn và sẽ phát triển sau 3 đến 6 ngày sau khi nhiễm bệnh.

Chikungunya

Virus này ở dạng mầm bệnh lây truyền chủ yếu bởi muỗi châu Á. Tên của virut trong tiếng địa phương Mozambique. Triệu chứng Chikungunya chính đau khớp khủng khiếp. Virus này phổ biến hơn ở vùng biển Caribbean. Mặc dù không có vắc-xin hoặc phương pháp điều trị đặc biệt. Nhưng rất hiếm khi nó là vi-rút gây tử vong.

Bệnh sốt xuất huyết

Virus này cũng được truyền bởi muỗi châu Á và rất phổ biến. Các triệu chứng như đau đầu và mắt, khớp, đau cơ, phát ban. Được coi là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh và tử vong ở vùng nhiệt đới. Vì chưa có vắc-xin chống lại căn bệnh này. Tuy nhiên, có thể điều trị nếu phát hiện sớm.

Viêm não

Giống như ve, muỗi cũng có thể mang bệnh viêm não. Có nhiều loại viêm não khác nhau. Ví dụ, có những bệnh viêm não ngựa phương Đông. Phổ biến đối với vùng đầm lầy nước ngọt như Đại Tây Dương. Có thể ảnh hưởng đến ngựa, chim, động vật và con người. Mặc dù có vắc-xin nhưng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Virus Tây sông Nile

Là một bệnh phổ biến mà muỗi truyền sang người cũng như động vật. Vi-rút này khác với các bệnh trước đây không gây chết người. Có thể tránh được bằng cách sử dụng thuốc xịt côn trùng. Trên thực tế, hầu hết mọi người thậm chí không phát triển các triệu chứng. Khoảng 1 trong 5 người có thể bị sốt, nhức đầu, nôn mửa hoặc nổi mẩn. Chỉ có khoảng 1% người nhiễm bệnh phát triển các triệu chứng nghiêm trọng và cần điều trị.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối cho công trình. Cùng tìm hiểu những bệnh do muỗi truyền, hotline: 0932 609 5150974 426 255.