Bọ bạc có nguy hiểm không?

Bọ bạc là loài côn trùng lâu đời nhất được biết đến vẫn còn bò trên hành tinh. Quan hệ của nó với mọi người là gì? Chúng có hại cho con người hay là vô hại? Nếu gián có thể truyền bệnh và các loài côn trùng khác hút máu và da người. Vậy bọ bạc có nguy hiểm không?

bọ bạc có nguy hiểm không

Những thông tin thú vị về bọ bạc

Bọ bạc có gây hại cho sức khỏe không?
  • Bọ bạc không phải là loài ký sinh hút máu như rất nhiều loài bò sát đáng sợ. Thay vào đó, chúng thích ăn carbohydrate, đường, tinh bột và cellulose. Do đó, mục tiêu ưa thích vào trong nhà tìm các sản phẩm từ gỗ và giấy. Cũng như bánh mì, các loại hạt, loại thực phẩm khô khác.
  • Vậy bọ bạc có lây bệnh gì không? Không có bằng chứng nào về bọ bạc lây lan vi khuẩn hoặc virus. Tuy nhiên, có thể lây lan các chất gây ô nhiễm khác. Vì chúng có xu hướng bò ở nhiều nơi, bao gồm cả thùng rác và phòng tắm.
Bọ bạc có cắn không?
  • Chúng không hút máu người hay thịt của chúng ta. Có thể gặm tóc và gàu nên có thể thấy bò quanh bàn chải tóc hoặc giường. Có thể thức dậy với bọ bạc bò trên gối hoặc thậm chí trên da đầu.
  • Bọ bạc cũng không độc và cũng không có nọc độc. Vì chúng không cần những vũ khí như vậy để săn bắn hoặc để phòng thủ. Và mặc dù cả cá bạc và ráy tai đều có tiếng là bò vào tai người và đẻ trứng.
Bọ bạc có gây dị ứng không?

Có thể gây dị ứng. Điều này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Chúng thường lột vỏ bên ngoài. Nếu không được làm sạch có thể trở thành một phần của bụi trong nhà. Khi hít vào có thể gây ra phản ứng dị liên quan đến côn trùng và bụi khác.

Bọ bạc có thể làm hỏng tài sản không?
  • Chúng làm hỏng nhà cửa và tài sản của chúng ta. Có thể tiêu thụ giấy dán tường và thậm chí cả gỗ. Tuy nhiên, thực tế chúng không có khả năng gây ra mức độ thiệt hại cấu trúc. Bọ bạc sinh sản rất chậm và không tiêu thụ nhiều thức ăn. Do đó, nếu có bất kỳ thiệt hại cấu trúc đáng kể nào xuất hiện trên tường hoặc móng.
  • Vì chúng ăn cellulose có thể được tìm thấy trên sách, ảnh hoặc tài liệu cũ. Cách phổ biến nhất mà mọi người phát hiện ra là tìm phân. Cá bạc ị trong sách cũ là đáng sợ, đặc biệt là vào đêm khuya.
  • Chúng cũng sẽ thường chú ý đến một số khăn trải giường và quần áo bằng vải. Do đó, có thể tìm thấy các lỗ cá bạc trên quần áo, cũng như các vết bẩn. Đặc biệt, nếu bạn để lại rất nhiều quần áo bừa bộn quanh nhà.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối cho nhà ở giá rẻ. Tìm hiểu bọ bạc có nguy hiểm không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.