Bọ bạc đến từ đâu?

Có nhiều hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi sự phá hoại của bọ bạc trong quá khứ. Những loài gây hại này thường không được tìm thấy trong môi trường tự nhiên. Có thể xâm nhập vào nhà bạn theo một số cách khác nhau. Chúng có thể sống sót ở nhiều vùng khí hậu nhưng thích những nơi tối tăm và ẩm ướt. Được tìm thấy trong nhà kho ẩm ướt, gác mái, phòng tắm, nhà bếp và tầng hầm. Vậy bọ bạc đến từ đâu?

bọ bạc đến từ đâu

Bo bạc trông như thế nào?

Những con côn trùng này có vẻ ngoài khác biệt, một số có màu trắng/xám. Ccó hình dạng giọt nước đặc biệt nên khá dễ nhận biết. Đôi khi, ẩn nấp trong các hộp và gói ẩm ướt mang về từ nhà kho, nhà để xe. Tuy nhiên, đôi khi được tìm thấy trong các gói thực phẩm chưa mở. Trên thực tế, những loài côn trùng này có thể gây ra nhiều thiệt hại cho các mặt hàng giấy. Có nhiều nguồn thức ăn khác bao gồm côn trùng chết, dầu gội và thậm chí là keo từ sách.

Nguyên nhân bị nhiễm bọ bạc là gì?

  • Một khi đã bị nhiễm khuẩn kiểm soát chúng có thể là một thách thức. Bị thu hút bởi các khu vực như tầng hầm ẩm ướt hoặc không gian thu thập dữ liệu.
  • Kích thước nhỏ nên có thể xâm nhập vào nhà thông qua các kẽ hở và vết nứt. Nếu để bát đĩa bẩn ra ngoài, điều này cũng có thể thu hút những loài gây hại này. Bởi vì chúng thích thức ăn và thường có thể được tìm thấy trong nhà bếp.

Bọ bạc có gây hại sức khỏe?

  • Chúng không truyền bệnh hay gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng có thể gây dị ứng ở một số người. Nguy cơ dị ứng chỉ ở mức độ nhẹ và không tạo ra vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, những loài gây hại này cũng có thể gây nguy hiểm đến tài sản. Đặc biệt là khi nói đến những thứ như giấy dán tường và quần áo.
  • Bọ bạc cũng có thể thu hút các loài gây hại khác đến nhà. Sự hiện diện của chúng luôn đi kèm với bọ cánh cứng trong nhà.

Dấu hiệu nhận biết có bọ bạc

  • Chúng trượt nhanh chóng trên các bề mặt hoặc trên sàn nhà. Có thể tìm thấy một số bồn rửa hoặc trong bồn tắm, vòi hoa sen. Nhận thấy thiệt hại mà chúng gây ra khi nói đến giấy và quần áo. Phân giống như hạt tiêu đây là một dấu hiệu khác cần chú ý.
  • Loài gây hại này hoạt động về đêm di chuyển với tốc độ rất nhanh. Vòng đời phát triển ngắn nên có thể mở rộng về mặt số lượng nhanh chóng.

Cách ngăn chặn bọ bạc vào nhà

Có nhiều bước khác nhau để ngăn chặn sự xâm nhập của bọ bạc. Trước hết, nên kiểm soát mức độ ẩm trong nhà. Những nơi tối và khả năng phát triển nhanh hơn ở những khu vực ẩm ướt. Những kẽ hở và vết nứt trong nền móng và cửa ra vào đều được giải quyết. Bất kỳ hộp nào được mang vào nhà từ khu vực ẩm ướt đều được kiểm tra.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt cho công trình. Tìm hiểu bo bạc bọ bạc đến từ đâu, hotline: 0932 609 5150974 426 255.