Sự phá hoại bọ bạc là phổ biến trong thư viện, bảo tàng và nhà ở. Trong môi trường tự nhiên, bọ được tìm thấy ở những khu vực ẩm ướt, tối tăm. Ngoài ra, chúng còn trú ẩn trong hang động, tổ kiến, dưới đá và thảm lá. Tìm hiểu bọ bạc sống ở đâu?

Bọ bạc sống ở đâu?
Bọ bạc sống ở đâu?

Bọ bạc có thể sống ở nhiều vùng khí hậu, thích những nơi tối và ẩm ướt. Chúng có thể trốn trong những chiếc hộp được cất giữ trong nhà kho ẩm. Hoặc vị trí khác và có thể vô tình được mang vào nhà.

Bọ bạc trông như thế nào?

Những con côn trùng có vảy này có hình giọt nước dài đặc biệt. Chúng có hai râu dài trên đầu và ba râu dài ở cuối đuôi. Màu xám nhạt hoặc bạc và dài đến khoảng 3/4 inch.

Bọ bạc đến từ đâu?

Có nhiều cách khác nhau để kiểm soát sự phá hoại của bọ bạc. Một khi đã bị lây nhiễm, rất khó để loại bỏ chúng. Vì bọ có thể hoạt động rộng khắp để tìm kiếm thức ăn và di chuyển nhanh. Điều này gây khó khăn cho việc tìm ra nguồn lây bệnh.

Bọ bạc thường được mang vào nhà trong các thùng chứa hoặc sách cũ. Tuy nhiên, chúng cũng bị thu hút bởi những nơi tối tăm, ẩm thấp.

Kích thước nhỏ có thể xâm nhập vào nhà qua các vết nứt nhỏ trên nền móng. Cũng như qua các khe hở trên cửa ra vào, cửa sổ dễ dàng.

Đảm bảo bịt kín mọi vết nứt và kẽ hở để giảm nguy cơ xâm nhập. Ngoài ra, các món ăn cũng có thể thu hút bọ bạc.

Bọ bạc có gây hại không?

Nếu lo lắng về việc bọ bạc gây ra các vấn đề sức khỏe cho con người, Bạn có thể yên tâm rằng chúng không truyền bệnh, cũng không cắn hoặc chích. Tuy nhiên, bọ có thể gây dị ứng ở một số người. Ngoài ra, có thể kết hợp với các chất khác trong nhà để gây ra các phản ứng nghiêm trọng.

Mối nguy hiểm chính từ bọ bạc là thiệt hại tài sản, đặc biệt là sách, giấy và quần áo. Nếu có nhiều bọ bạc trong nhà sẽ để lại thiệt hại lớn. Do chúng trực tiếp nhai và gián tiếp do nấm phát triển sau khi côn trùng phá hoại.

Cũng cần lưu ý rằng cá bạc có thể thu hút các loài gây hại khác đến nhà. Ví dụ, bọ thảm và có thể bị thu hút bởi nguồn thức ăn dễ dàng mà chúng mang lại.

Dấu hiệu nhận biết bọ bạc

Việc phát hiện bọ bạc có thể khó khăn vì chúng sống về đêm và ẩn náu vào ban ngày. Nếu làm phiền sẽ chạy nhanh đến một nơi ẩn nấp mới. Có thể tìm thấy một số chất trong bồn rửa hoặc trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen.

Nếu không nhìn thấy bọ nhận thấy thiệt hại gây ra cho sách và quần áo. Chúng cũng có thể để lại phân giống như hạt tiêu xung quanh.

Nếu nghĩ rằng có thể bị nhiễm cá bạc, một số lựa chọn để tìm hiểu. Trước tiên, hãy kiểm tra tủ sách, tủ quần áo, gác xép, tầng hầm, phòng giặt. Dưới bồn rửa để tìm cá bạc hoặc dấu hiệu của sự hiện diện của chúng. Cũng có thể thử dùng bẫy dính gián hoặc lọ thủy tinh được phủ bên ngoài bằng băng dính. Những cái bẫy này sẽ biết mức độ nghiêm trọng của sự xâm nhập của bọ.

Cách ngăn chặn bọ bạc

Có nhiều bước khác nhau thể thực hiện để ngăn chặn sự xâm nhập của bọ bạc. Trước tiên, hãy đảm bảo kiểm soát độ ẩm trong nhà. Bọ bạc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Ngoài ra, hãy đảm bảo xử lý mọi vết nứt hoặc kẽ hở trên nền móng. Kiểm tra xung quanh cửa ra vào, cửa sổ và đường ống. Vì điều này sẽ hạn chế sự xâm nhập bọ vào nhà.

Đảm bảo kiểm tra bất kỳ vật chứa mang vào, đặc biệt từ khu vực ẩm ướt. Nếu đưa vào mà không kiểm tra trước, bọ bạc ẩn nấp bên trong. Chúng di chuyển nhanh đến mức sẽ tìm thấy một nơi ẩn nấp trước ngăn chặn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu bọ bạc sống ở đâu, hotline: 0932 609 5150974 426 255.