Bọ cánh cứng có chiều dài từ 2 đến 3 mm với màu nâu hoặc đỏ sẫm. Thông thường, các loài côn trùng trông hơi dẹt về ngoại hình. Vậy bọ cánh cứng có nguy hiểm không?

Bọ cánh cứng có nguy hiểm không?
Bọ cánh cứng có nguy hiểm không?

Dấu hiệu của bọ cánh cứng

Vì trứng bọ cánh cứng và ấu trùng nhỏ và khó phát hiện. Các dấu hiệu phá hoại có thể khó nhìn thấy. Tuy nhiên, để nhận ra sự hiện diện của bọ cánh cứng là kiểm tra nhiệt độ. Khi một sự phá hoại đủ nghiêm trọng, hạt bị ảnh hưởng có xu hướng quá nóng. Việc nhìn thấy bọ cánh cứng trưởng thành bò trên bề mặt gần các sản phẩm. Trong thực phẩm được niêm phong và bảo quản không đúng cách.

Loại bỏ bọ cánh cứng

Vứt bỏ các mặt hàng thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Có thể đem phơi với nhiệt độ cực cao hoặc cực lạnh. Sử dụng bẫy, ngoài việc tiếp tục hút bụi và các bước vệ sinh khác. Tuy nhiên, các thuốc trừ côn trùng không nên được sử dụng xung quanh thực phẩm. Nhưng phun vào các vết nứt và kẽ hở nơi côn trùng sống có thể giúp loại bỏ.

Bọ cánh cứng ăn gì?

Bọ cánh cứng chủ yếu ăn hạt, ngũ cốc và thực phẩm được lưu trữ. Như yến mạch, lúa mì và thức ăn chăn nuôi, cùng với các thực phẩm chế biến và đóng gói.

Môi trường sống

Bọ cánh cứng được tìm thấy trong các loại thực phẩm có nhiều dầu và chất béo. Chẳng hạn như đậu phộng hoặc hạt chim. Các thực phẩm khác bị tấn công bao gồm gạo, ngũ cốc, trái cây khô, ngũ cốc, đường. Sở thích thực phẩm đa dạng nên thường xuất hiện ở cửa hàng, nhà kho và nhà ở.

Mẹo kiểm soát

Vứt bỏ thực phẩm bị nhiễm khuẩn trong thùng rác ngoài trời. Đồ trang trí bị nhiễm khuẩn cũng nên được loại bỏ.

Thực phẩm đóng băng nghi ngờ ở 0 độ F trong sáu ngày.

Làm sạch tủ và kệ nơi thực phẩm bị nhiễm khuẩn bằng cách hút bụi.

Bảo quản thực phẩm khô, bao gồm cả thức ăn vật trong một hộp bằng thủy tinh.

Để ngũ cốc và các thực phẩm tương tự trong tủ lạnh.

Sử dụng các sản phẩm thực phẩm cũ trước khi mua cùng loại thực phẩm mới

Vòng đời của bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng trải qua quá trình biến thái hoàn toàn. Có nghĩa là chúng có bốn giai đoạn rất khác nhau: Trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành.

Trứng

Bọ cánh cứng cái, tùy thuộc vào loài, sẽ đẻ hàng trăm quả trứng nhỏ màu trắng hoặc vàng. Trứng có thể đọng lại trong lá, gỗ mục và thậm chí cả phân động vật. Một số bọ cánh cứng giữ trứng của chúng bên trong và sinh ra ấu trùng sống.

Ấu trùng

Có hình dạng giống như sâu hoặc giun và có cảm giác thèm ăn. Trong giai đoạn này chúng phá hủy gỗ gây thiệt hại cho các cấu trúc. Ấu trùng của những con bọ cánh cứng này ăn cấu trúc cellulose của gỗ từ trong ra ngoài. Khi ấu trùng bắt đầu phát triển, chúng cần loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của cơ thể. Sự lột xác diễn ra từ bảy đến 10 lần trước khi ấu trùng bước vào giai đoạn nhộng.

Nhộng

Giai đoạn này diễn ra sự thay đổi lớn nhất về hình thức. Ấu trùng giống như giun tạo thành con nhộng sau đó nằm im lìm. Ấu trùng bắt đầu có hình dạng của bọ trưởng thành. Khoảng thời gian để đến tuổi trưởng thành từ giai đoạn nhộng khác nhau giữa các loài. Một số mất ít nhất 30 ngày trong khi những người khác có thể mất đến hai đến ba năm. Khi đến tuổi trưởng thành, bọ trưởng thành xuất hiện từ cái kén và bắt đầu lại một vòng đời.

Trưởng thành

Trưởng thành là giai đoạn cuối cùng trong vòng đời của một con bọ cánh cứng. Được tìm thấy trong nhiều kích cỡ, hình dạng và màu sắc. Một số con trưởng thành có càng lớn để bắt con mồi và để phòng thủ. Các loài khác có thể phát ra các chất độc hại hoặc gây khó chịu để xua đuổi kẻ thù.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng giá rẻ hiệu quả. Tìm hiểu bọ cánh cứng có nguy hiểm không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.