Bọ Nhật Bản là một loài xâm lấn và dịch hại chính của hơn 300 loài thực vật. Bất kỳ ai cũng đều không muốn có những con bọ này ở trong vườn. Tìm hiểu bọ cánh cứng nhật bản ăn gì?

Bọ cánh cứng nhật bản ăn gì?
Bọ cánh cứng nhật bản ăn gì?

Một số loài động vật có vú, chim và côn trùng được biết là ăn bọ cánh cứng. Bằng cách khuyến khích sự hiện diện của chúng xung quanh nhà. Có thể giảm số lượng bọ cánh cứng Nhật Bản một cánh bền vững.

Bọ cánh cứng là gì?

Bọ cánh cứng là loài gây hại nông nghiệp nghiêm trọng. Có thể gây ra thiệt hại lớn cho hoa, cây cối, cây bụi, trái cây, rau và cỏ. Bọ cánh cứng trưởng thành có chế độ ăn uống vô cùng đa dạng. Chúng chen lấn qua lá, hoa và quả của hầu hết mọi loại cây. Với số lượng lớn, chúng có thể tàn phá khu vườn nhanh chóng.

Ấu trùng của chúng cũng có thể phá hủy rễ của cỏ. Điều này ngăn cỏ lấy nước và chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Trong trường hợp bị nhiễm bệnh nặng, có thể dẫn đến những mảng cỏ chết lớn.

Cách nhận biết bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng Nhật Bản khá dễ phát hiện nhờ màu sắc nổi bật. Bọ trưởng thành có màu xanh lá cây kim loại với các cánh bao phủ bằng kim loại. Có một lớp sáng đẹp, óng ánh. Bên dưới các tấm phủ cánh, chúng có một hàng chấm trắng chạy dọc theo mỗi bên bụng. Được tạo thành từ các mảng lông trắng. Kích thước khá lớn, dài tới ½ inch.

Bọ cánh cứng ăn gì?

Bọ Bản là một mối phiền toái, nhưng chúng có rất nhiều kẻ thù tự nhiên. Động vật ăn thịt bọ cánh cứng Nhật Bản bao gồm nhiều loài chim, nhện và côn trùng.

Ruồi Tachinid

Là một họ ruồi ký sinh, với khoảng 1500 loài được tìm thấy trên khắp thế giới. Chúng có thể trông rất giống ruồi nhà. Nhưng hành vi của ruồi Tachinid thực sự rất khác. Ruồi Tachinid ký sinh trên nhiều loại côn trùng. Bao gồm châu chấu, sâu bướm, ấu trùng ruồi cưa, bọ tai.

Ruồi Tachinid sử dụng vòi nhọn để xuyên qua da của loài bọ cánh cứng. Sau đó, chúng đẻ trứng bên dưới lớp da của những nạn nhân. Các loài ruồi tachinid khác có thể đẻ trứng trên bộ xương ngoài của bọ cánh cứng. Khi ấu trùng nở, chúng chui vào cơ thể của bọ cánh cứng. Thường rời khỏi vật chủ của chúng khi đến thời điểm chúng thành nhộng. Ruồi Tachinid được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc kiểm soát bọ cánh cứng.

Chim

Có rất nhiều loài chim ăn bọ cánh cứng Nhật Bản. Những loài ăn bọ cánh cứng nổi tiếng nhất của Nhật Bản là chim sáo. Vì chúng sẽ nuốt chửng cả bọ trưởng thành và ấu trùng. Nhiều loài chim khác sẽ ăn ấu trùng của bọ cánh cứng, bao gồm:

Quạ

Chim sẻ

Chim gõ kiến

Gà có ăn bọ Nhật không?

Gà ăn tất cả các loại bọ. Chồn hôi, gấu trúc, chuột chũi và nhím đều là những loài ăn côn trùng phàm ăn. Chúng sẽ ăn thịt bất kỳ con bọ nào bắt gặp.

Bất kỳ động vật ăn thịt nào có chế độ ăn uống đa dạng sẽ ăn thịt bọ cánh cứng. Một số loài nhện và bọ xít săn mồi cũng được biết đến là con mồi của bọ hung.

Có thể khuyến khích sự hiện diện của những kẻ săn bọ cánh cứng trong vườn. Bằng cách làm cho sân thân thiện với động vật hoang dã. Điều này có nghĩa là trồng nhiều loại cây khác nhau, bao gồm cả cây cối và hàng rào. Những thứ cung cấp nơi trú ẩn và nguồn thức ăn rất cần thiết cho sinh vật.

Một số loại cây, thảo mộc và thực vật có hoa có thể thu hút ruồi tachinid. Để thu hút ruồi tachinid có thể trồng:

Cà rốt

Rau thì là

Thực vật có hoa khác

Các loại thảo mộc khác

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng nhanh hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu bọ cánh cứng nhật bản ăn gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.