Bọ cạp ăn nhiều loại côn trùng, nhện, bọ cạp và thằn lằn khác. Chúng cũng ăn động vật có vú nhỏ, chẳng hạn như chuột. Bọ cạp cần nước nhưng chúng có thể sống sót trong nhiều tháng mà không cần thức ăn. Tìm hiểu về bọ cạp ăn gì?

Bọ cạp ăn gì?
Bọ cạp ăn gì?

Bọ cạp sử dụng gọng kìm để bắt và nghiền nát con mồi. Sử dụng chích để tiêm nọc độc thần kinh vào nạn nhân. Kết quả là con mồi bị tê liệt, khiến bọ cạp dễ dàng ăn mà không gặp khó khăn gì. Đôi khi, bọ cạp có thể dễ dàng giết chết con mồi mà không cần tiêm nọc độc.

Bọ cạp là loài sống về đêm, tức là chúng săn mồi và kiếm ăn vào ban đêm. Vào ban ngày, chúng trú trong hang, dưới những tảng đá và vết nứt. Những động vật chân đốt ăn thịt này chỉ ăn con mồi sống. Bọ cạp có kích thước lớn hơn thường đào ra con mồi như nhện và thằn lằn.

Côn trùng như bọ cánh cứng, dế, ruồi và ong bắp cày

Trứng côn trùng

Con mối

Rết

Nhện

Ốc Sên

Nòng nọc

Bọ cạp khác

Thằn lằn

Rắn non

Loài gặm nhấm

Bọ cạp ăn gì khi bị bắt?

Bọ cạp cực kỳ phổ biến như thú cưng, vì chúng rất dễ chăm sóc. Không giống như bọ cạp trong tự nhiên. Hầu hết những con bọ cạp trưởng thành sẽ chỉ ăn hai lần một tuần. Một số thực phẩm mà một con bọ cạp đang bị giam cầm là:

Dế

Giun đũa

Châu chấu

Gián

Bướm đêm

Nước phải được cung cấp bằng cách ngâm quả bóng bông trong nước. Bọ lột xác lần đầu tiên, và được tách ra khỏi mẹ, có thể được cho ăn dế nhỏ. Những con bọ cạp sống về đêm, được cho ăn tốt nhất vào ban đêm.

Bọ cạp ăn con mồi như thế nào?

Bọ cạp có bốn cặp chân khớp có lông cảm giác. Lông có thể phát hiện các rung động từ một con mồi cách xa một bước chân. Chúng có nọc độc để khuất phục con mồi, cùng với hai cặp càng. Mặc dù chúng có một số mắt, nhưng tầm nhìn của một con bọ cạp là vô cùng kém. Đây là lý do tại sao chúng dựa vào các cơ quan cảm giác khác để phát hiện con mồi.

Khi con bọ cạp bắt được côn trùng hoặc bất kỳ con mồi nào khác. Chúng không nuốt chửng ngay lập tức. Thay vào đó, đầu tiên sẽ đốt con mồi bằng nọc độc cực mạnh. Sau đó tiết ra một loại enzyme để phá vỡ chất côn trùng thành một chất dễ tiêu hóa. Các bộ phận hóa lỏng của con mồi sau đó bị hút vào dạ dày. Quá trình tiêu hóa bên ngoài giúp bọ cạp lấy được chất dinh dưỡng tối đa. Toàn bộ quá trình ăn, tiêu hóa thức ăn khá chậm và có thể mất nhiều giờ.

Bọ cạp sống bao lâu mà không ăn?

Chúng có khả năng là làm chậm quá trình trao đổi chất. Giúp giảm xuống một phần ba tốc độ trao đổi chất thông thường. Đây có thể là một lợi ích trong thời gian thực phẩm khan hiếm. Trong thực tế với sự trao đổi chất chậm bọ cạp chỉ ăn một con côn trùng trong một năm. Điều này cho phép chúng phát triển mạnh trong một môi trường cực kỳ khắc nghiệt. Một giấc ngủ dài không có nghĩa là một con bọ cạp sẽ quên đi săn bắn.

Thói quen ăn uống độc cho phép những con bọ cạp sống sót trong nhiều năm. Trở thành một trong những loài sống lâu nhất trong họ arachnid.

Kiểm soát bọ cạp

Bọ cạp có thể xâm nhập vào nhà và ẩn nấp bên dưới các vật dụng. Những khoảng trống xung quanh cửa ra vào hãy bịt kín. Cắm các khoảng trống xung quanh dây và ống. Loại bỏ bất kỳ sự lộn xộn bên trong và dọn dẹp gọn gàng.

Loại bỏ đống rác, đá, ván, củi trên mặt đất và gỗ cảnh quan.

Cắt tỉa cây bụi để lộ thân cây và mặt đất xung quanh nhà máy.

Các điểm xâm nhập cửa sổ, cửa ra vào, đường ống và dây điện, phải được niêm phong.

Sử dụng lưới để che cửa sổ

Khắc phục nhưng khu vực bị rò rỉ nước

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu bọ cạp ăn gì? hotline: 0932 609 5150974 426 255.