Nhiều người tin rằng cái lạnh mùa đông sẽ không còn nguy cơ bọ chét tấn công nữa. Tất nhiên, bọ chét hoạt động mạnh hơn trong những tháng mùa hè ấm áp. Tuy nhiên, thực tế của vấn đề là bọ chét hoạt động quanh năm. Tìm hiểu bọ chét có chết trong mùa đông không?

Bọ chét có chết trong mùa đông không?
Bọ chét có chết trong mùa đông không?

Trong môi trường tự nhiên, bọ chét không hoạt động vào mùa đông sẽ đúng. Tuy nhiên, vì tất cả chúng ta đều sưởi ấm ngôi nhà. Đây là nơi cung cấp cho bọ chét một nơi sinh sản hoàn hảo bất kể mùa nào.

May mắn thay, có nhiều cách để đẩy lùi loài gây hại khó chịu này. Chìa khóa để đánh bại bọ chét vào bất kỳ thời điểm nào trong năm là gấp đôi. Phải điều trị bọ chét cho thú cưng và giải quyết môi trường xung quanh. Mọi người quên rằng bọ chét dành phần lớn vòng đời của chúng trong nhà. Vì vậy, loại bỏ bọ chét cho cả vật nuôi và môi trường xung quanh bạn là cách tốt nhất.

Sự thật về bọ chét

Điều quan trọng cần lưu ý là rất hiếm khi bị bọ chét xâm nhập vào mùa đông. Những con bọ chét phát triển mạnh trong những tháng lạnh thường. Là những con đã cư trú trong nhà hoặc trên vật nuôi khi vẫn còn ấm. Tuy nhiên, bọ chét cũng thường được tìm thấy dưới dạng ký sinh trên động vật hoang dã. Vì vậy, đây là điều cần cân nhắc nếu sống ở vùng nông thôn hoặc có nhiều động vật hoang dã gần nhà.

Bọ chét vẫn đang phát triển sẽ không sống sót trong thời tiết lạnh. Ngay cả ở những nơi ấm bọ chét cũng phải vật lộn trong những tháng mùa đông. Mặt khác, nơi có khí hậu ẩm ướt cho phép bọ chét phát triển quanh năm.

Bọ trưởng thành có thể sống sót qua mùa đông bằng cách bám trên mèo, chó, gấu trúc. Tuy nhiên, nếu bọ chét tiếp xúc với nhiệt độ gần đóng băng, sẽ không sống sót. Chúng có thể ở trạng thái không hoạt động trong khoảng thời gian 5 tháng. Nhưng sẽ chết nếu tiếp xúc với nhiệt độ thấp khi ở trạng thái không hoạt động này.

Vì vậy, bọ chét trưởng thành có cơ hội sống sót cao hơn trong mùa đông. Chúng sẽ không chết cho đến khi thời tiết băng giá bắt đầu. Tuy nhiên, ấu trùng và trứng bọ chét không thể chịu được nhiệt độ lạnh. Chúng có nguy cơ chết khi nhiệt kế chạm mức 50–60 ° F (10–15,5 ° C).

Quản lý bọ chét

Thú cưng

Nuôi thú cưng trong nhà sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bọ chét. Có thể nhặt chúng ở nhiều nơi khác nhau và mang vào nhà phát tán ra khắp nơi.

Nhưng bọ chét cũng sẵn sàng hút máu con người nếu không có vật nuôi nào hiện diện. Vì vậy, ngay cả khi không có bất kỳ vật nuôi nào trong nhà vẫn có thể gặp bọ chét . Đặc biệt nếu có động vật hoang dã gần đó và có chỗ ấm cho chúng.

Đối với chó, có nhiều lựa chọn lâu dài sẽ bảo khỏi bọ chét. Bao gồm dầu gội đầu, thuốc xịt và thậm chí cả khăn lau. Đối với mèo, cũng có những loại thuốc trị bọ chét như dầu, khăn lau.

Phòng ngừa là cách tốt nhất khi đối phó với bọ chét trong cả mùa đông và mùa hè. Giống như bất kỳ bệnh tật nào, một hệ thống miễn dịch mạnh là chìa khóa. Bọ chét thường nhắm vào các vật chủ không khỏe mạnh. Chúng bao gồm chó con, mèo con và động vật lớn hơn. Điều này có nghĩa là những thứ như chế độ ăn uống và mức độ vận động.

Chải lông là một khía cạnh quan trọng khác của việc quản lý bọ chét. Sử dụng lược chải chấy để loại bỏ chấy trên người, vật nuôi. Mặc dù việc tìm kiếm bọ chét trên lông thú cưng tốn thời gian. Nhưng sẽ cho phép giữ cho thú cưng của mình không bị bọ chét.

Ngôi nhà

Bọ chét sẽ sống trong sân hoặc nơi nào đó trong nhà thay vì trên vật nuôi. Đối với điều này, nên xử lý môi trường ngay lập tức để giúp ngăn chặn.

Các lựa chọn tự nhiên để điều trị bọ chét ngoài trời và tại nhà cũng như các lựa chọn hóa chất. Có rất nhiều tùy chọn có thể chọn. Bao gồm các loại bột mà bạn lắc lên thảm đến các loại thuốc trị bọ chét sàn nhà, đồ nội thất. Thậm chí cả máy hút để đảm bảo bọ chét chết hút chúng lên. Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị đặc biệt cho cỏ và vườn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tại hcm. Tìm hiểu bọ chét có chết trong mùa đông không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.