Bọ khoai tây ăn gì?

Bọ khoai tây là một loài giáp xác, không phải là bọ. Ngoài ra, còn được gọi là woodlice, tiggy-hoss, armadillo bug và Parson-pig. Trái ngược với những biệt danh kỳ quặc chúng không ăn khoai tây. Thường có màu xám gồm bảy tấm chồng lên nhau. Hoạt động về đêm và thường được tìm thấy bên dưới lá, đá, các khúc gỗ rơi. Chúng không cắn hoặc chích nhưng có mùi khó chịu. Vậy bọ khoai tây ăn gì?

bọ khoai tây ăn gì

Cơ thể được chia thành ba phần chính đầu, ngực, bụng và có mười bốn chân. Có mắt, râu và không thể sống sót dưới nước. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi độ ẩm để tồn tại. Là loài đẻ trứng và sống trong khoảng 1,5 đến 5 năm. Trải qua tới 12 chu kỳ lột xác khác nhau trong một đời. Con cái sản xuất tới 3 trứng mỗi lần lên tới 50 quả trứng mỗi năm.

Chế độ ăn bọ khoai tây

  • Đóng vai trò phân hủy chính trong hệ sinh thái. Chúng ăn các chất hữu cơ của thực vật, nấm và động vật đã chết. Làm tăng chất dinh dưỡng trong đất thông qua sự phân hủy chất hữu cơ.
  • Xu hướng ăn kim loại này cũng là lý do tại sao chúng ăn phân của chính mình. Quá trình sản xuất chất thải không hoàn toàn hiệu quả và mất một số đồng. Vì vậy họ ăn phân để bổ sung. Bằng cách phân hủy chất hữu cơ và bơm chất dinh dưỡng vào đất. Chúng cải thiện điều kiện đất cho sự phát triển của cây.
  • Chúng đôi khi ăn thực vật sống và thậm chí cả động vật. Điều này bao gồm rễ, hạt giống và trứng bọ xít. Việc cho ăn thay thế thường chỉ xảy ra khi dân số tăng quá lớn.

Tác hại của bọ khoai tây

Mặc dù thường có lợi trong vườn, nhưng gây ra thiệt hại về cây trồng. Cụ thể, chúng ăn lá và rễ của cà chua, cà rốt, củ cải, rau diếp. Hơn nữa, khi chúng ăn hạt ngăn chặn sự phát triển của một số cây. Số lượng lớn có thể gây ra thiệt hại trong vườn.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt cho nhà ở giá rẻ. Tìm hiểu bọ khoai tây ăn gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.