Bọ ve là côn trùng gây hại truyền nhiều bệnh nguy hiểm chỉ sau muỗi. Những con bọ ký sinh này đang lan rộng khắp mọi nơi và có hàng trăm loài khác nhau. Tìm hiểu bọ ve sống được bao lâu?

Bọ ve sống được bao lâu?
Bọ ve sống được bao lâu?

Các loài ve phổ biến

Ve hươu ( Ixodes scapularis ): Khoảng 7 tháng

Bọ ve đen phương Tây ( Ixodes pacificus ): Khoảng 7,5 tháng

Ve sao đơn độc ( Amblyomma Americanum ): Khoảng 7 tháng

Ve chó Mỹ (ve gỗ AKA) ( Dermómor variabilis ): Khoảng 6 tháng

Ve chó nâu ( Rhipicephalus sanguineus ): Khoảng 6 tháng

Thỏ ve ( Haemaphysalis leporispalustris ): Khoảng 7,5 tháng

Bọ ve mang bệnh gì?

Ve là loài mang mầm bệnh chính. Trên thực tế, chúng chỉ đứng thứ hai sau muỗi là người truyền bệnh.

Bệnh Lyme

Sốt phát hiện ở Rocky Mountain (RMSF)

Anaplasmosis

Virus Bourbon

Sốt Colorado

Bệnh phát ban liên quan đến ve miền Nam (STARI)

Sốt tái phát do sốt (TBRF)

Bệnh sốt thỏ

Bệnh sốt rét

Bệnh Powassan

Virus tim

Babesiosis

Bệnh sùi mào gà

Bọ ve sống trên người bao lâu?

Chúng thường đi bộ xung quanh một lúc tìm một nơi thích hợp để kiếm ăn. Thích làn da mềm ở háng, sau tai, ở chân tóc hoặc giữa các nếp gấp của da. Khi đó, chúng bám vào và bắt đầu kiếm ăn.

Các quá trình nuôi dưỡng không bị tổn thương. Vì vậy có thể không thể nhận biết. Nếu không bị xáo trộn, ve có thể ăn trong vài ngày. Khi đã lấy đủ máu chúng sẽ tự rơi xuống.

Bọ ve sống trên chó và mèo bao lâu?

Bọ ve ăn mèo và chó giống như cách chúng hút máu người. Khi đã tìm thấy vật chủ sẽ đi bộ xung quanh cho đến khi tìm thấy một vị trí tốt. Thường sẽ bỏ đi sau một vài ngày .

Bọ ve sống bao lâu mà không có vật chủ?

Bọ ve hút máu vì vậy, không có vật chủ, chúng sẽ không được ăn. Điều này dường như không ảnh hưởng nhiều đến thời gian chúng sống. Vì dường như bọ ve không cần cho ăn thường xuyên.

Bọ ve sống được bao lâu?

Bọ ve sẽ không sống lâu với quần áo, chủ yếu là vì môi trường trong nhà khô ráo không phù hợp với chúng lắm. Chúng thường sẽ chết trong vòng 24 giờ trên quần áo khô và 2-3 ngày trên quần áo ướt.

Bọ ve sống trong nhà bao lâu?

Thời gian sống phụ thuộc vào loại bọ vì chúng khác nhau môi trường sống. Ví dụ, bọ ve đen như rất nhiều độ ẩm. Do đó, chúng không có khả năng tồn tại hơn 24 giờ trong nhà.

Ve sao đơn độc và ve chó Mỹ có thể sống sót trong nhiều môi trường. Chúng yêu thích các khu vực khô, ấm. Những loài này có thể sống toàn bộ vòng đời trong nhà.

Cách ngăn ngừa bọ ve cắn

Thuốc chống côn trùng

Sử dụng thuốc chống ve khi ra ngoài là cách hiệu quả nhất. Các công thức có chứa chất trừ côn trùng như DEET và picaridin. Mặc dù có những công thức tự nhiên cũng có thể hoạt động tốt.

Mặc quần áo dài, rộng

Che lại bằng quần áo dài, rộng khi đi vào khu vực có nhiều thảm thực vật.

Giặt quần áo

Những con bọ nhỏ này có thể dễ dàng ẩn nấp trong các nếp gấp của vải. Nhưng chúng sẽ không tồn tại lâu nếu giặt chúng ở nhiệt độ cao.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả chuyên nghiệp. Tìm hiểu bọ ve sống được bao lâu, hotline: 0932 609 5150974 426 255.