Bọ xít có cắn không?

Một số loài bọ xít hôi thối có khả năng cắn người. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi hôi thối không cắn. Chúng phun chất lỏng phòng thủ vào không khí và lên chúng ta. Không thể làm hại cho người và mối đe dọa cho vật nuôi. Nhưng có thể có một phản ứng dị ứng nhỏ. Kích ứng da và chảy nước mũi là những phản ứng thường hay xảy ra. Chỉ cần ngửi mùi cũng có thể gây ra phản ứng này. Đó là mùi và chất lỏng đặc biệt có thể bị dị ứng. Những thông tin trên giúp trả lời câu hỏi bọ xít có cắn không?

bọ xít có cắn không?

Bọ xít là một loài côn trùng gây phiền nhiễu. Nhưng đừng lo lắng, vì chúng không thể làm tổn thương chúng ta. Có các tuyến nằm xung quanh vùng bụng dưới. Chúng chỉ phát ra mùi hôi khi cảm thấy bị đe dọa hoặc lo lắng. Nếu đập vỡ chúng chắc chắn sẽ ngửi thấy. Bởi vì khi đè bẹp cũng bóp chết túi tuyến hôi thối phòng thủ của chúng.

Môi trường sống của bọ xít

  • Trong mùa ấm hơn, bọ thích sống trong các trang trại trái cây, rau và đậu nành. Chúng cũng thích sống trong một khu vườn nhà điển hình. Chủ yếu ăn cây, lá và quả. Một số loài bọ xít hôi thối ăn sâu bệnh. Tuy nhiên, bọ xít là một trong những loài phá hủy mùa màng.
  • Khi mùa thời tiết lạnh những con bọ khó chịu này cố gắng di chuyển. Nhà là nơi ấm áp và chứa đầy thực phẩm.

Làm thế nào để bảo vệ trang trại và khu vườn

Bọ xít có khả năng phá hủy trái cây quý và giảm năng suất cây trồng. Vết cắn và enzyme từ nước bọt của chúng chỉ gây hại cho cây. Nếu ăn trái cây hoặc rau bị cắn, bạn sẽ không bị bệnh. Dưới đây là danh sách các cách sẽ giúp bạn bảo vệ hiệu quả:

  • Giữ cỏ ở mức tối thiểu: Bọ xít hôi thối thích tìm nơi trú ẩn trong cỏ. Nếu muốn tránh được bọ xít cần giữ không khí thoát mát.
  • Cài đặt bẫy bẫy xung quanh khu vườn: Có thể là bẫy dính, bẫy ánh sáng và mùi hương. Tùy thuộc vào khu vực sống có thể phải thiết lập một số bẫy và thay thế chúng thường xuyên.
  • Thiết lập một mạng lưới trên các cánh đồng: Lưới sẽ ngăn bọ xâm nhập vào các loại trái cây.
  • Sử dụng thuốc trừ sâu an toàn: Cần tuân theo hướng dẫn và biện pháp phòng ngừa an toàn.

Bảo vệ nhà khỏi bọ xít

Nên bắt đầu kiểm tra nền móng của ngôi xem có vết nứt nào không. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mọi cửa sổ và cửa đều được niêm phong đúng cách. Nếu phát hiện hãy loại bỏ bằng máy hút bụi và đun quế để loại bỏ mùi hôi thối.

GreenHouse Pest Control chuyên phòng chống mối tại hcm giá rẻ. Tìm hiểu bọ xít có cắn không? hotline: 0932 609 5150974 426 255.