Chuột vào nhà thông qua các vết nứt và lỗ hổng được tìm thấy trong các bức tường. Chủ nhà thường không nhận ra lỗ chuột cho đến khi các dấu hiệu phá hoại khác xuất hiện. Do hình dạng cơ thể của chúng, chuột có khả năng chui qua các lỗ nhỏ. Chuột cũng có thể vào nhà thông qua các khoảng trống trong cửa sổ hoặc trần nhà. Chúng cũng có thể vào nhà thông qua cống hoặc bồn tắm. Dưới đây là danh sách các bệnh do chuột gây ra.

các bệnh do chuột gây ra
Các bệnh do chuột gây ra

Bệnh do chuột gây ra

Leptospirosis

Là bệnh phổ biến nhất gây ra bởi sự xâm nhập của chuột. Khi nước hoặc đất đã bị ô nhiễm với phân hoặc nước tiểu của chuột. Xảy ra khi nuốt phải hoặc dính vào vết thương hở sẽ gây ra bệnh Leptospirosis.
Chủ yếu là trẻ nhỏ, người già và những người có tiền sử bệnh gan hoặc.
Các triệu chứng gặp phải là cảm thấy lạnh, đau cơ, tiêu chảy, ho và đau đầu. Đôi khi căn bệnh này có thể là mối đe dọa cho cuộc sống. Nhưng không lây lan từ người này sang người khác.
Tốt nhất tránh vấn đề hoàn toàn bằng cách giữ cho nhà không có những sinh vật này.

Salmonellosis

Lây lan qua thực phẩm và nước đã tiếp xúc với phân, nước tiểu của chuột.
Người mắc bệnh có các dấu hiệu như tiêu chảy và sốt. Co thắt bụng sẽ chỉ được nhìn thấy 12 đến 72 giờ sau đó.
Bạn cần lưu ý Salmonellosis cần có thời gian. Khi thấy thấy có dấu hiệu bất thường cần đi khám để điều trị kịp thời.

Sốt do chuột cắn

Có những cơn sốt đe dọa đến tính mạng. Nguyên nhân là do chuột cắn hoặc ăn thức ăn đã bị ô nhiễm phân chuột.
Thường có biểu hiện đau cơ và khớp, sốt, nôn mửa, đau đầu và phát ban. Những dấu hiệu này có thể được nhìn thấy trong khoảng từ 3 đến 10 ngày. Thậm chí có thể mất khoảng 3 tuần để biểu hiện tùy thuộc vào thời điểm.

Tai họa

Lịch sử đã chỉ ra làm thế nào bệnh dịch hạch có thể quét sạch vô số dân tộc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết chuột không gây ra bệnh dịch hạch. Đó là bọ chét ký sinh sống trên cơ thể chuột truyền mầm bệnh cho con người.
Những người bị nhiễm có dấu hiệu lạnh, sốt, yếu và sưng hạch. Điệu trị không kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Hantavirus

Là một căn bệnh rất nguy hiểm vì chưa có loại thuốc để điều trị căn bệnh này.
Vi-rút này có thể lây nhiễm cho người nếu hít phải không khí bị ô nhiễm bởi phân chuột. Hoặc dính phải nước tiểu của chuột xâm nhập vào mắt.
Các dấu hiệu như sốt, mệt mỏi, cơ bắp, đùi, hông, lưng. Đau vai là rất phổ biến trong số những người bị Hantavirus.

Viêm màng phổi lympho

Đây là một bệnh truyền nhiễm do nước bọt, nước tiểu hoặc phân của chuột. Thậm chí có thể khiến một đứa trẻ trong bụng mẹ phát triển các khuyết tật.
Sốt, cứng cổ, chán ăn, nhức đầu, buồn nôn là những dấu hiệu của bệnh này. Những triệu chứng này xuất hiện 1-2 tuần sau khi virus xâm nhập.

Dấu hiệu nhận biết chuột

Chuột hoạt đông chủ yếu về đêm nên ít được nhìn thấy vào ban ngày. Vì vậy, thường thì chủ nhà có nhiều khả năng nhìn thấy bằng chứng mà chúng để lại. Các dấu hiệu điển hình của vấn đề chuột là:

Phân chuột: Thường để lại dọc theo tường, trong tủ hoặc dưới bồn rửa.
Vết bẩn bẩn trên sàn nhà: Chuột có xu hướng chạy dọc theo tường. Vì chúng có thị lực kém. Bạn cũng có thể nhận thấy những mảng nước tiểu nhỏ.
Mùi đặc biệt: Chuột để lại mùi giống như amoniac mạnh ở trong tủ.
Thiệt hại: Chuột có răng mọc liên tục và sẽ gặm nhấm gỗ, nhựa, dây cáp. Chúng cũng sẽ ăn cắp các vật liệu mềm hơn để làm tổ.
Tiếng ồn: Trong các bức tường hoặc trần nhà khi chuột chạy xung quanh. Bạn cũng có thể nghe thấy chúng ré lên hoặc gặm nhấm.
Ổ chuột: Xây tổ bằng vật liệu băm nhỏ như giấy báo và vải. Chúng sẽ có xu hướng ở những nơi khuất như phía sau tủ lạnh.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho quán ăn. Tìm hiểu các bệnh do chuột gây ra, hotline: 0932 609 5150974 426 255.