Muỗi có thể tìm thấy muỗi ở hầu hết các nơi trên thế giới. Chúng sinh sản cực kỳ nhanh và các loại virus và bệnh tật khác nhau. Có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe hoặc thậm chí tử vong. May mắn thay, có rất nhiều sản phẩm khác nhau để tiêu diệt những côn trùng này. Nhiều biện pháp khắc phục tại nhà cũng rất hiệu quả chống muỗi. Tìm hiểu các biện pháp diệt muỗi tự nhiên hiệu quả.

Các biện pháp diệt muỗi tự nhiên
Các biện pháp diệt muỗi tự nhiên

Top 6 thuốc diệt muỗi tự nhiên

Bã cà phê

Cà phê là một biện pháp rất đơn giản hiệu quả để đuổi muỗi và ngăn chúng sinh sản. Đơn giản chỉ cần lấy bã cà phê đã sử dụng và bỏ chúng ra. Mùi sẽ giữ muỗi và các loài gây hại khác.

Để có kết quả tốt nhất, nên rắc bã cà phê trong nước tù đọng quanh nhà. Bao gồm các ao và vũng nước. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bất kỳ ấu trùng muỗi trong nước này. Thậm chí sẽ giữ cho muỗi cái không đẻ trứng trong nước ngay từ đầu.

Tỏi

Tỏi là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời. Mùi có tác dụng tuyệt vời trong việc đuổi muỗi và tốt cho sức khỏe của chúng ta. Cách tốt nhất để sử dụng tỏi là nghiền nát một vài tép và cho vào nước đun sôi. Hãy để trong 24 giờ. Sau đó, có thể lọc hỗn hợp và đổ vào chai xịt. Xịt nước tỏi này quanh nhà bạn để tạo thành một hàng rào chống lại muỗi.

Húng quế

Dầu của cây húng quế rất tuyệt vời trong việc tiêu diệt ấu trùng muỗi. Vì chúng dễ bị tổn thương bởi các chất khác nhau hơn người lớn. Nếu có ao hoặc các vùng nước khác xung quanh trồng cây húng quế gần chúng.

Húng thánh là tuyệt vời trong việc đẩy lùi muỗi phát triển đầy đủ là tốt. Vì vậy, có thể trồng những loại thảo mộc này gần nhà và trong vườn của bạn.

Gỗ thông

Là một phương thuốc hiệu quả để đuổi muỗi phát triển đầy đủ. Đây là một công cụ tuyệt vời để sử dụng vào những đêm mùa hè.

Đốt ngọn lửa trong sân sẽ đẩy lùi những con muỗi ra xa. Muỗi không thể chịu được mùi hăng mà gỗ bị nhả ra khi bị cháy.

Bẫy muỗi

Bẫy muỗi được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nhiều hộ gia đình sử dụng để giữ số lượng muỗi ở mức tương đối thấp. Những cái bẫy muỗi hoạt động bằng điện. Chúng thu hút muỗi bằng cách sử dụng các chất hấp dẫn khác nhau. Thường là CO2, hương liệu hoặc nhiệt. Muỗi sau đó bị nhốt trong các thùng chứa, bị mất nước và chết.

Bạn có thể mua bẫy muỗi được làm sẵn tại các cửa hàng. Hoặc có thể sử dụng bẫy muỗi tự chế và tự làm một cái.

Zappers

Bọ xít và muỗi khá giống với bẫy muỗi, nhưng chúng giết chết côn trùng ngay lập tức. Sử dụng cùng một nguyên tắc thu hút muỗi bằng cách sử dụng CO2 hoặc ánh sáng. Nhưng muỗi không bị bắt và để mất nước. Thay vào đó, một cú sốc điện giết chết ngay lập tức. Đây là một cách diệt muỗi tức thời và hiệu quả mà không cần sử dụng hóa chất.

Vòng đời muỗi

Hiểu về quá trình phát triển muỗi có thể áp dụng phương pháp loại bỏ tốt nhất. Điều trị rào cản được áp dụng dọc theo chu vi sân của bạn. Không chỉ giết muỗi khi tiếp xúc, mà còn đẩy lùi chúng trong nhiều tuần tới.

Trứng: Sau khi hút máu, muỗi cái đẻ trứng trên hoặc gần nước, đất hoặc dưới gốc cây.
Ấu trùng: Một khi trứng muỗi nở trong nước, ấu trùng xuất hiện.

Nhộng: Đây là giai đoạn cuối của vòng đời của muỗi dựa trên nước.

Trưởng thành: Sau hai ngày đến một tuần muỗi nổi lên khỏi mặt nước khi trưởng thành.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu các biện pháp diệt muỗi tự nhiên, hotline: 0932 609 5150974 426 255.