Kiến đồng là một trong những loài kiến phổ biến nhất được nhìn thấy ngoài trời. Đặc biệt là khi chúng tràn vào mùa thu để giao phối. Mặc dù vô hại, xuất hiện với số lượng gây phiền nhiễu. Tìm hiểu các bước kiểm soát kiến đồng hiệu quả.

Các bước kiểm soát kiến đồng
Các bước kiểm soát kiến đồng

Thuật ngữ “kiến đồng” dùng để chỉ một loạt các loài kiến sống trên cánh đồng. Chúng thường được coi là có lợi vì chúng ăn các loại côn trùng khác. Trong đó có rệp , bướm đêm, cá bạc, mối và các loài gây hại thực vật.

Tác hại của kiến đồng?

Những con kiến này sẽ xây dựng các gò đất trong các bãi cỏ. Kích thước tổ có thể kéo dài đến bốn feet đường kính. Kiến đồng xây dựng những gò đất hiếm khi cao hơn chiều cao của cỏ. Ở những khu vực khác, gò của những con kiến này cao tới hai feet. Chúng cũng sẽ làm tổ trong củi và các cọc khác. Do đó cần cẩn thận khi tiếp cận các khu vực đó hoặc mang củi vào nhà . Kiến cánh đồng đôi khi cũng sẽ vào nhà để tìm kiếm thức ăn.

Những con kiến lớn có thể phá hủy và thậm chí khiến việc cắt cỏ trở nên nguy hiểm. Thiệt hại này hiếm khi kéo dài. Nhưng việc tiêm axit vào cây cảnh có thể gây ra thiệt hại lâu dài đáng kể. Và bất kỳ quần thể nào trong sân đều có thể dẫn đến việc cắn người hoặc thú cưng. Kiểm soát kiến cũng có thể là cần thiết. Bởi vì một thuộc địa có thể tồn tại trong 10 năm hoặc lâu hơn.

Nhận dạng kiến đồng

Vết cắn của kiến đồng có cảm giác như bị chích khi tiêm axit formic trên da. Một số loài cũng tiêm axit formic này vào thực vật làm chết cây.

Kiến đồng có thể khác nhau rất nhiều về kích thước và màu sắc:

Nhỏ bằng 1/5 inch đến lớn bằng 3/8 inch.
Đỏ, nâu, đen, nâu, hoặc thậm chí hai màu.
Nhầm lẫn với kiến thợ mộc khi có kích thước lớn.

Kiểm soát kiến đồng

Nếu kiến đang gây ra vấn đề hoặc trở nên phiền toái. Phương pháp kiểm soát tốt nhất là áp dụng tổ trực tiếp.

Hoàn toàn bão hòa gò kiến với một loại thuốc trừ côn trùng gây hại. Điều này là hoàn toàn cần thiết vì nữ hoàng sống hai đến ba feet dưới mặt đất. Quan trọng là nữ hoàng bị giết để loại bỏ thuộc địa.

Nếu cần, hãy tăng lượng nước để thuốc diệt côn trùng xâm nhập hoàn toàn vào gò đất.
Cho phép một vài ngày để loại bỏ hoàn toàn. Vì một số loài kiến ra ngoài kiếm thức ăn và không trở về tổ trong vài ngày.

Nếu kiến đang xâm nhập vào nhà nên thực hiện các phương pháp loại trừ. Bao gồm niêm phong hoặc sửa chữa bất kỳ khoảng trống, vết nứt. Bao gồm các khe hở nơi đường ống và dây dẫn vào nhà, khung cửa sổ.

Một loại thuốc cũng có thể được áp dụng xung quanh tường móng của ngôi nhà. Ngoài ra, điều trị xung quanh các ô cửa và bên dưới mặt.

Nước và borax sẽ giết chết kiến nhưng hiệu quả đối với kiến ngoài đồng. Thay vào đó là một loại thuốc dạng lỏng dùng cho loài kiến. Có chứa cyfluthrin, deltamethrin, bifenthrin, carbaryl (Sevin) hoặc permethrin.

Các loài kiến thường gặp

Kiến Argentina

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Chúng nhỏ (2-3 mm) và thường có màu từ nhạt đến nâu đậm. Chúng gây ra nhiều thiệt hại cho hệ sinh thái bằng cách tiêu diệt quần thể kiến bản địa.Sống trong lòng đất, các vết nứt, gỗ, đống mảnh vụn.

Kiến vỉa hè

Làm tổ ở trong hoặc xung quanh vỉa hè. Được tìm thấy trong các vết nứt, dưới đá và bên cạnh các tòa nhà. Trong nhà, có thể được tìm thấy phía sau ván chân tường, gần ống nước, dưới bồn rửa. Chúng là những con kiến rất hung dữ sẽ lan ra mỗi mùa xuân. Kiến vỉa hè có màu nâu sẫm đến đen và dài từ 2,5-4 mm.

Kiến Pharaoh

Loài kiến này rất nhỏ, thường chỉ dài khoảng 2 mm. Chúng thường có màu vàng hoặc nâu nhạt, đôi khi gần như mờ. Thích ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, côn trùng chết, tinh bột và các chất có đường. Kiến pharaoh là một loài gây hại chính trong hầu hết các loại tòa nhà. Nhưng cũng có thể là một nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe.

Kiến thợ mộc

Thường thích sống ngoài trời, nhưng chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Kiến thợ mộc chỉ đào vào đó để xây tổ và đường hầm. Những khu vực rỗng trong gỗ có thể làm suy yếu tính toàn vẹn cấu trúc của ngôi nhà. Chúng bị thu hút bởi độ ẩm vì gỗ ẩm dễ dàng hơn nhiều để chui qua.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu các bước kiểm soát kiến đồng hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.