Rệp là nhũng con bọ nhỏ, màu nâu, hình bầu dục. Chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà bạn mà không bị phát hiện. Thường bám vào những nơi nhỏ như hành lý, quần áo, giường ngủ và ghế dài. Trốn trong nệm, khung giường và lò xo hộp để đẻ trứng và dễ dàng tiếp cận thức ăn. Tìm hiểu các bước loại bỏ lỗi giường hiệu quả.

Các bước loại bỏ lỗi giường
Các bước loại bỏ lỗi giường

Mẹo kiểm tra rệp

Tìm kiếm ở bất kỳ nơi nào cung cấp bóng tối, sự cô lập và bảo vệ cho rệp.

Kiểm tra các phòng liền kề nơi tìm thấy sự phá hoại. Ngay cả khi không thể tìm thấy rệp giường, nơi ẩn náu của chúng. Có thể được tìm thấy bằng cách tìm kiếm các đốm vật liệu phân mà chúng thường để lại.

Sử dụng bình xịt côn trùng như CB-80 hoặc PT 565 để loại bỏ rệp. Những bình xịt này loại bỏ khi tiếp xúc.

Rệp giường sống ở đâu?

Rệp có thể trở về nhà từ bạn khi đi du lịch. Chúng có thể ở trong một phòng khách sạn mà bạn nhận phòng. Cho dù lo lắng hãy thực hiện kiểm tra nhanh để xem có bằng chứng nào về sự phá hoại.

Ba địa điểm hàng đầu bạn luôn phải kiểm tra rệp trong phòng là:

Các lò xo hộp.

Khung giường bao gồm đầu giường.

Nệm nhìn khắp nơi, bao gồm các búi, nếp gấp và nút.

Trong khi nệm, lò xo hộp và khung giường là ba khu vực phổ biến. Rệp được tìm thấy trên đồ nội thất, như bàn và ghế, đằng sau giấy dán tường. Đồng hồ và tranh ảnh, vết nứt trên sàn gỗ và bên dưới các cạnh của thảm.

Cách đối phó với rệp giường

Đừng mang rệp về nhà

Khi đi di du lịch nhớ kiểm tra phòng khách sạn của bạn trước nằm nghỉ. Hành lý của bạn kỹ lưỡng với mỗi nơi mới bạn đi. Giặt và phơi quần áo bằng nước nóng và nhiệt độ cao ngay khi về đến nhà.

Đóng bang

Túi đồ nhỏ đặt trong tủ đông của bạn trong 30 ngày.
Mua đồ nội thất, giường, quần áo đã qua sử dụng cần kiểm tra kỹ lưỡng. Giặt và phơi khô giường và quần áo bằng nước nóng, nhiệt độ cao. Hơi nước là một lựa chọn, nhưng hãy chắc chắn rằng đồ khô sẽ không bị mốc.

Kiểm tra mọi nơi

Giữ đồ nội thất phòng ngủ cách tường một hoặc hai inch. Sử dụng đèn pin tiện dụng để dễ dàng vệ sinh và kiểm tra hơn. Giường nệm chống lỗi và giường màu sáng làm cho chúng dễ dàng phát hiện hơn.

Sắp xếp đồ đạc

Sự bữa bộ phòng ngủ là điểm ẩn nấp lý tưởng của rệp giường. Che trong nhựa để bọ không rơi ra và đảm bảo các vật dụng nằm trong thùng rác.

Hút bụi thường xuyên

Sàn nhà, tường, nệm, ván chân tường, đồ nội thất được làm sạch hàng tuần. Loại bỏ túi chân không ngay khi bạn thực hiện xong.

Sử dụng thuốc

Một số thuốc xịt chỉ đơn giản là đẩy lùi rệp, lây lan ra xung quanh. Hãy chắc chắn rằng thuốc trừ sâu được dán nhãn đặc biệt cho rệp. Luôn đọc và làm theo hướng dẫn trên nhãn.

Kiểm soát rệp giường

Kiểm tra

Thoát khỏi sự lộn xộn

Hút bụi ở mọi nơi

Làm sạch nệm và khung giường

Xử lý nhiệt mọi thứ an toàn để giặt

Biến giường của bạn thành một hòn đảo

Cách vứt nệm bị nhiễm khuẩn

Làm sạch nệm và khung giường bằng 4 bước đơn giản:

Sử dụng chất tẩy rửa hơi nước trên nệm và lò xo hộp.

Hơi nước (140 độ) chỉ giết chết rệp khi tiếp xúc.

Sử dụng bàn chải quét vào kẽ hở để xịt hơi nước trực tiếp lên các vật dụng sang trọng.

Làm sạch các bề mặt cứng bằng nước ấm, xà phòng và bàn chải 4 lông mềm. Sử dụng xà phòng màu cam, chanh hoặc thông. Khung nệm và giường sạch sẽ trước khi xử lý nhiệt.

Cách ngăn rệp lây lan

Loại bỏ các mục bị nhiễm khuẩn. Đặt trong một túi nhựa kín và xử lý chúng. Tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị trong các phần dưới đây.

Các vật phẩm không thể được xử lý nên được đặt trong một túi nhựa kín. Để ở đó đến một năm để đảm bảo bất kỳ lỗi hoạt động nào đã chết.

Làm trống chân không sau mỗi lần sử dụng. Niêm phong túi càng chặt càng tốt và ngay lập tức vứt vào thùng rác ngoài trời.

Bỏ đồ đạc nhiễm rệp một cách an toàn. Phá hủy để người khác sẽ không muốn mang nó vào nhà của họ.

Đã bị nhiễm các vật phẩm nhặt được càng sớm càng tốt bởi cơ quan thu gom rác.

Đừng vứt bỏ đồ đạc nếu bạn có thể loại bỏ rệp khỏi nó một cách an toàn

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho khu đô thi mới. Tìm hiểu các bước loại bỏ lỗi giường, hotline: 0932 609 5150974 426 255.