Các loài kiến nguy hiểm nhất thế giới

Kiến có ở khắp mọi nơi trên thế giới và rất nhiều loài khác nhau. Trên thực tế, đã xác định được hơn 12.000 loài. Để phân biệt giữa các loài cần dựa vào yếu tố diện mạo, môi trường và khu vực sinh sống. Thân của kiến có thể có một hoặc hai nút ở trên ngực của nó giúp xác định loài. Chúng khác nhau về cả kích cỡ lẫn màu sắc. Một số kiến có thể cắn bằng càng và một số có vòi hút. Riêng kiến lửa có cả càng và ngòi hút. Dánh sách các loài kiến nguy hiểm nhất thế giới hiện nay.

Kiến lửa thường xuất hiện ở trong nhà đặc biệt là sau những cơ mưa lớn. Vì lúc này tổ của chúng đã bị phá vỡ do trời mưa. Dân gian có những phương pháp diet con trung này hiệu quả mà không cần sử dụng hóa chất. Ngoài kiến lửa ra thì còn rất nhiều loài kiến khác cũng được tìm thấy ở nước ta. Dưới đây là danh sách các loài kiến thường thấy.

các loài kiến nguy hiểm nhất thế giới

Kiến acrobat (Crematogaster)

Kiến công nhân dài khoảng 2,5 đến 3 mm với hai nút. Màu của chúng khác nhau từ màu vàng nâu sang màu nâu và màu đỏ-đen đến đen. Nơi làm tổ chủ yếu là gỗ ẩm ướt và bên trong các cấu trúc bằng gỗ bị hư hỏng. Đôi khi là cách nhiệt của tấm bọt. Khi bị tấn công loài này sẽ nâng bụng lên trên đầu, giống như một con bọ cạp. Khi chạy với bụng được giữ trong không khí cho thấy rằng họ đang nhào lộn. Những loại kiến này không phải là thường xuyên xâm chiếm trong nhà. Chúng thường được tìm thấy ở khắp các nước phương Đông. Được xếp vào nhóm các loài kiến nguy hiểm nhất thế giới.

Kiến Argentina (Linepithema humile)

Có chiều dài từ 2,2 đến 2,8 mm và có một nút. Màu của chúng thay đổi từ màu sáng đến màu nâu đậm. Chúng làm tổ trong suốt mùa đông và trong các điểm sáng hơn trong mùa hè. Trong nhà, đôi khi chúng được tìm thấy trong tường cách điện hoặc lỗ rỗng. Những loại kiến không có khả năng nhào lồn. Chúng thường tìm thấy ở Đông Nam Hoa Kỳ, California và Hawaii. Sự phân biệt giữa các loài kiến bằng mắt thường rất dễ bị nhầm lần. Chính vì thế, chuyên gia cong ty diet con trung chuyên nghiệp có thể nhận dạng dễ dàng hơn.

Kiến Châu Á (Pachycondyla chinensis)

Ccó chiều dài khoảng 5mm và có một nút. Màu nâu-đen với hàm dưới màu da cam đậm. Chủ yếu làm tổ ở ngoài trời trong các khu vực bóng mát với độ ẩm cao. Loài này ít xâm chiếm vào các đàn kiến gần đó hơn các loại kiến khác. Nó sẽ nhào lộn nếu ép vào da người hoặc bị mắc kẹt trong quần áo. Điều này xảy ra thường xuyên nhất trong mùa bầy, giữa tháng 7 và tháng 8. Một số ít trường hợp bị con người bị cắn dẫn đến sốc phản vệ. Nó thường được tìm thấy ở Alabama, Georgia, South Carolina, North Carolina, Tennessee và Virginia.

Kiến Carpenter (Camponotus)

Nhiều biến thể của loài này tồn tại trên khắp Hoa Kỳ. Những loại kiến này có vị trí cao như côn trùng có cấu trúc. Do sự đa dạng lớn như vậy, mô tả vật lý của chúng có thể rộng. Chiều dài trung bình từ 6 đến 13 mm. Kiến Carpenter không thực sự ăn gỗ, mà là đào nó để tạo tổ. Tổ kiến này thường ở bên ngoài, trên cây hoặc trên gỗ. Trong nhà, họ thích mái và đồ gỗ gần độ ẩm. Các ngôi nhà ở rừng cây có nhiều nguy cơ thiệt hại về cấu trúc.

GreenHouse Pest Control chuyên kiểm soát côn trùng gây hại. Trên đây là các loài kiến nguy hiểm nhất thế giới, hotline: 0932 609 5150974 426 255.