Các loài nhện được tìm thấy xung quanh nhà đều vô hại và một số ít gây nguy hiểm. Chúng không thể cắn trừ khi đến quá gần và đe dọa chúng. Là động vật không xương sống sống trên cạn có hai đoạn cơ thể, tám chân. Trong số 45.000 loài nhện sống trên khắp thế giới, hơn một chút trong số chúng sống ở Hoa Kỳ. Tìm hiểu các loại nhện tìm thấy trong nhà.

Các loại nhện tìm thấy trong nhà
Các loại nhện tìm thấy trong nhà

Các loài nhện

Nhện nhà

Kích thước nhỏ hơn một inch, có màu nâu với chân màu vàng (đực) hoặc cam (cái). Vết cắn của loài nhện xây nhà này rất hiếm và không nguy hiểm đối với con người.

Nhện sói

Là côn trùng có lông màu nâu hoặc xám, mọc từ nửa inch đến 2 inch. Chúng thích lang thang quanh cửa sổ, cửa ra vào, tầng hầm, nhà để xe và gác mái. Thay vì giăng lưới, bò xung quanh vào ban đêm để săn tìm thức ăn. Nhện sói rụt rè và chọn chuyến bay phản ứng chiến đấu khi bị báo động. Chúng không độc đối với con người.

Nhện hầm

Dễ dàng được nhận ra bởi đôi chân dài và thân ngắn, rám nắng hoặc màu xám. Nhện hầm trú ngụ bên trong hầm và môi trường tương tự. Những con nhện này có thể tạo ra những mạng lưới khổng lồ. Chỉ gây hại cho côn trùng mà chúng bắt mồi vì vậy đừng lo lắng về việc bị nhện cắn.

Nhện nhảy

Sống ở ngoài trời thỉnh thoảng vào nhà, nhưng chúng không gây nguy hiểm cho con người. Với đôi mắt rất to và khuôn mặt phẳng. Những côn trùng màu xám hoặc đen này có kích thước tương đương một đồng xu.

Nhện hobo

Thường bị nhầm với các loại khác vì vẻ ngoài không đáng chú ý của chúng. Có màu nâu và không có dấu hiệu đặc biệt. Không phải nhện nhà không thể tồn tại trong thời gian dài bên trong. Vết cắn của chúng không đe dọa đến tính mạng con người và cắn nếu cảm thấy bị đe dọa.

Nhện góa phụ đen

Góa phụ đen đánh vào nỗi sợ hãi trong lòng nhiều người. Những dấu hiệu hình đồng hồ cát màu đỏ khiến chúng dễ dàng nhận ra. Nhện góa phụ đen muốn tránh tiếp xúc với con người và sẽ chỉ cắn nếu bị đe dọa. Nếu bị cắn, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Vì vết cắn của góa phụ đen có thể nguy hiểm.

Nhện nâu ẩn dật

Đằng sau ba cặp mắt của con nhện ẩn dật màu nâu là một dấu hiệu hình cây vĩ cầm. Có chiều dài lên tới nửa inch, được tìm thấy trong rừng. Vết cắn từ ẩn dật màu nâu xảy ra khi con người vô tình tiếp xúc quá gần. Nếu bị cắn hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế nhanh chóng.

Khi nào nhện hoạt động mạnh nhất?

Nhện thường là những sinh vật sống về đêm và ra ngoài vào ban đêm. Khi chúng săn lùng thức ăn và ăn côn trùng. Nhện có thể có xu hướng trở nên sống động hơn khi thời tiết trở lạnh. Khi chúng xuất hiện từ nơi ẩn náu để tìm kiếm bạn đời. Một số chết khi mùa thu kết thúc, nhưng một số khác lại ngủ đông cho đến mùa xuân.

Nhện sống ở đâu?

Một số loài lựa chọn quay các mạng trong sân hoặc gần với ánh sáng ngoài trời. Mạng nhện là một trong những phiền toái lớn nhất.

Những dấu hiệu của nhện

Nhện thường cư trú ở những khu vực tối hơn, vắng vẻ. Đây là cách nhận biết nếu gặp vấn đề về nhện.

Hình dạng và kích thước của mạng nhện có thể là dấu hiệu của loài. Quan sát xem có hình bánh xe phễu hay lộn xộn, rối rắm.

Không phải tất cả các loài sống trong mạng. Một số sống trong hang khi những người khác chạy khắp nơi.

Một số loài nhện thích độ ẩm. Vì vậy hãy kiểm tra trong tường, tầng hầm, nhà kho và những nơi khác.

Một số loại nhện thường được tìm thấy trong gác mái, tủ quần áo, trên các giác.

Nhện ăn côn trùng như ruồi, kiến và bướm đêm, cũng như các loài nhện khác. Vì vậy, nhà là nguồn cung cấp phong phú các sinh vật khác.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng giá rẻ hiệu quả. Tìm hiểu các loại nhện tìm thấy trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.