Ruồi có thể không thể đốt hoặc phá hủy nhà, nhưng chắc chắn không muốn chúng ở xung quanh. Có một số loại ruồi khác nhau có thể bay vo ve xung quanh nhà. Sau đây là các loài ruồi phổ biến nhất có thể gặp.

Các loài ruồi phổ biến
Các loài ruồi phổ biến

Ruồi nhà

Trở thành mối phiền toái điển hình trong nhà, doanh nghiệp, sân bãi, trang trại. Một khi chúng tìm được đường vào nhà có thể trở thành một vấn đề khá nhanh chóng. Vì vòng đời đầy đủ của ruồi nhà có thể ngắn tới 7 ngày.

Sự phá hoại của ruồi nhà không phải là thứ mà các nhà diệt trừ thường có thể điều trị. Điều này là do sự phá hoại của ruồi là do chất kích thích gây ra. Thường chất kích thích đó liên quan đến vấn đề vệ sinh. Thường có những trường hợp vấn đề vệ sinh bị che giấu không nhận thức được. Bao gồm một chút thức ăn ôi thiu được giấu trong tủ sâu, một con vật đã chết. Hoặc đơn giản là rác đặc biệt có mùi hăng. Sau khi loại bỏ và làm sạch bất cứ thứ gì thu hút ruồi sẽ bỏ đi. Vì vậy điều quan trọng là phải tìm ra nguồn thu hút.

Ruồi giấm

Ruồi giấm là một loài gây hại cực kỳ phổ biến thường xuất hiện quanh nhà. Chúng nhỏ hơn nhiều so với ruồi nhà và bị thu hút bởi trái cây và / hoặc rau quá chín. Do đó, được tìm thấy trong các nhà hàng và gia đình, nơi có thức ăn thừa. Cũng giống như ruồi nhà, cách tốt nhất để tránh những loài gây hại này là loại bỏ nguồn thu hút. Đừng để trái cây quá chín trên mặt bàn và đảm bảo rằng cả thùng rác bên trong thùng.

Sau khi loại bỏ cũng có thể làm một cái bẫy ruồi giấm tự chế đơn giản. Bẫy bao gồm một cái lọ có một ít trái cây ở dưới cùng và một cuộn giấy cuộn. Tạo thành một đường hầm với một điểm vào nhỏ đối diện với trái cây. Ruồi sẽ di chuyển theo chiều dài của phễu và chui vào lọ. Nhưng sau khi ăn mồi, chúng sẽ bị mắc kẹt bên trong.

Ruồi hươu

Cả ruồi hươu và ruồi ngựa đều có xu hướng sống quanh hồ, bể, ao và chuồng trại. Ruồi hươu có kích thước tương tự như ruồi nhà. Nhưng có dải sẫm màu trên cánh và thường có màu vàng nâu đến đen. Những con ruồi này thích cắn người và thậm chí sẽ tìm kiếm để ăn máu. Điều này cũng có nghĩa là dễ mắc một số bệnh.

Ruồi ngựa cũng là ruồi cắn và đôi khi bị nhầm lẫn với ruồi hươu. Tuy nhiên, những con ruồi này rất lớn, đôi khi dài hơn một inch. Có màu đen hoặc nâu nhạt với đôi mắt xanh lục. Chúng khét tiếng với việc ăn thịt gia súc và có thể hút hết 1 cc máu. Cũng được biết là cắn người rất đau đớn, tương tự như ruồi hươu.

Cả hai ruồi là loài gây hại ngoài trời và được biết là dặm đi từ các khu vực chăn nuôi. Đó là rất khó khăn để kiểm soát dân số. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu tập trung vào việc bảo vệ bản thân và động vật. Bằng các loại thuốc xịt an toàn và cố gắng tránh những khu vực chúng tụ tập. Cả hai loài ruồi này chỉ có xu hướng hoạt động theo mùa. Xuất hiện vào cuối mùa xuân và cắn phá chúng qua mùa hè.

Ruồi cống

Thường tụ tập xung quanh bồn cầu, cống thoát nước sàn, vòi hoa sen, cống thoát nước. Điều này là do trạng thái ấu trùng của ruồi cống cần nước đọng để tồn tại. Đó cũng là lý do tại sao chúng thường được tìm thấy trong nhà sau các kỳ nghỉ. Một khi dòng nước bình thường tiếp tục trong hệ thống thoát nước có vấn đề. Những con ruồi không bị cuốn trôi sẽ rời đi, di chuyển đến nơi sinh sản khác.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng giá rẻ hiệu quả. Tìm hiểu các loài ruồi phổ biến, hotline: 0932 609 5150974 426 255.