Tất cả chúng ta đều biết rằng bất kỳ trồng cây nào cũng sẽ phải đối mặt với sâu bệnh. Đôi khi những loài gây hại này là động vật có vú. Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét các loài gây hại nông nghiệp phổ biến nhất. Giúp tìm ra các loại thuốc trừ sâu nông nghiệp sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các loại sâu gây hại nông nghiệp
Các loại sâu gây hại nông nghiệp

Các loại sâu gây hại nông nghiệp

Cào cào có xu hướng đi thành từng bầy, chúng thường được tìm thấy trong đất nông nghiệp. Những thứ nhỏ bé này có thể gây ra thiệt hại lớn chỉ trong vài giờ. Chúng ăn khá nhiều bất kỳ loại thực vật nào và sẽ phá hủy đất trồng trọt.

Beatles Nhật Bản du nhập vào Hoa Kỳ vào đầu những năm 1900. Chúng rất nhanh chóng trở thành một vấn đề đối với nông dân. Ấu trùng ăn rễ cỏ trong khi con trưởng thành ăn lá, hoa và quả.

Rệp phổ biến nhất trong số các loài gây hại nông nghiệp. Chúng ăn thực vật bằng cách sử dụng các ống hút xuyên qua miệng để hút dịch. Mặc dù nhiều loài còn nhỏ nhưng sự sinh sôi nảy nở có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Sâu ăn rễ ngô gây hại đáng kể. Ấu trùng gây yếu kết cấu và năng suất thấp do lượng nước thu vào giảm. Con trưởng thành ăn lá và tơ ngô, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình thụ phấn.

Bọ khoai tây rất khó kiểm soát do kháng thuốc trừ sâu. Chúng chủ yếu nhắm vào cây khoai tây, có thể làm rụng lá hoàn toàn. Bên cạnh đó, cũng ăn cà tím, ớt và cà chua.

Bệnh dịch hại

Nếu gặp khó khăn với cây trồng, trước tiên cần xác định xem vấn đề đó có phải. Bệnh thực vật có thể do ký sinh trùng gây ra, bao gồm vi khuẩn, nấm, vi rút. Một số triệu chứng bệnh phổ biến bao gồm:

• Lá vàng, nâu, đỏ hoặc héo
• Đốm hoặc mốc mờ trên lá hoặc thân
• Rỉ từ thân cây
• Cây còi cọc phát triển
• Thân hoặc cành héo
• Trái cây thối rữa

Nếu sâu bệnh đang tấn công cây trồng, cần xem xét các phương pháp kiểm soát dịch hại phổ biến.

Lịch sử của thuốc trừ sâu

Mặc dù các hình thức kiểm soát dịch hại đã có từ lâu khi con người trồng cây. Thế chiến II đã chứng kiến sự gia tăng trong việc sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp. Thuốc trừ sâu cho phép tăng đáng kể năng suất trang trại.

Tuy nhiên, rất ít về những thiệt hại mà sẽ gây ra đối với con người và môi trường. Mặc dù nhiều hóa chất sau này trở thành thuốc diệt côn trùng được sử dụng. Các chính phủ và cơ quan quản lý đã bỏ qua khả năng chúng có thể gây thiệt hại.

Các loại thuốc trừ sâu

Được giám sát và quản lý thích hợp, thuốc trừ sâu tổng hợp có thể rất hữu ích. Chúng ta hãy xem xét những gì có sẵn để kiểm soát dịch hại nông nghiệp.

Thuốc diệt côn trùng

Cách áp dụng: Thuốc diệt côn trùng có nhiều loại. Có thể lấy chúng dưới dạng bình xịt để có thể áp dụng trực tiếp cho cây trồng. Bón hạt bằng cách rắc xung quanh cây hoặc cho vào đất. Có thể thêm bụi trực tiếp vào cây hoặc đất. Trộn chất cô đặc với nước trước khi thi công. Có thể lấy bả kết hợp thuốc diệt côn trùng với một số loại chất dẫn dụ.

Cách thức hoạt động: Thuốc xâm nhập vào cơ thể sinh vật gây hại theo một trong ba cách:

Nuốt phải (ăn uống)
Da (da), bằng cách bôi trực tiếp hoặc do côn trùng đi qua thuốc trừ sâu
Hô hấp (thở)

Phương thức chọn sẽ phụ thuộc vào tình hình khu vườn và loài gây hại cố gắng diệt trừ. Thuốc trừ sâu cũng kiểm soát dịch hại theo nhiều cách khác nhau. Bao gồm ức chế sự phát triển của chúng, làm khô chúng hoặc làm hỏng hệ thống thần kinh.

Thuốc diệt cỏ

Thực vật cũng có thể bị sâu bệnh. Thông thường chỉ gọi là cỏ dại, cây sâu bệnh có thể mất chất dinh dưỡng.

Cách bón: Thuốc trừ cỏ có thể bón trực tiếp lên cây hoặc vào đất, nước. Một số được trộn sẵn, trong khi những loại khác được bán dưới dạng cô đặc với nước.

Cách thức hoạt động: Các loại thuốc diệt cỏ khác nhau hoạt động theo những cách khác nhau. Một số ngăn thực vật sản xuất các chất cần thiết, một số ngăn cản quá trình quang hợp. Một số làm chậm sự phát triển và một số ngăn cản rễ hoặc chồi phát triển.

Thuốc diệt khuẩn

Cách thức hoạt động: Thuốc diệt khuẩn giống như thuốc kháng sinh cho cây trồng. Một số trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn trên cây trong khi những loại khác được đưa vào cây để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Cách bón: Thuốc diệt khuẩn có thể bón vào đất hoặc bón trực tiếp cho cây.

Thuốc trừ sâu sinh học

Nhiều loại thuốc trừ sâu có hại cho động vật không phải mục tiêu, kể cả con người. Chúng rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng nếu dính chúng trên da. Ngoài ra, ăn phải thuốc trừ sâu trái cây và rau không được rửa sạch, dẫn đến ngộ độc.

Thuốc trừ sâu sinh học nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro. Được làm từ các chất có trong tự nhiên và thường ít độc hơn đối với con người, môi trường.

Các loại thuốc trừ sâu sinh học khác nhau hoạt động theo những cách khác nhau. Một số loại hoàn toàn không độc hại và kiểm soát côn trùng. Bằng cách can thiệp vào các hành vi tự nhiên của chúng. Một số khác là vi khuẩn tiêu diệt côn trùng mục tiêu cụ thể. Cuối cùng, một số thuốc trừ sâu sinh học là biến đổi gen của cây trồng. Làm cho chúng có khả năng chống lại sự tấn công của sâu bệnh.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu các loại sâu gây hại nông nghiệp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.