Ruồi thường xuất hiện ở nơi bẩn thiểu và mang nhiều mầm bệnh. Bãi rác, phân gia súc, xác động vật chết là nơi ruồi xuất hiện. Việc xua đuổi ruồi ra khỏi nhà cũng khá khó khăn do số lượng nhiều và bay nhanh. Tìm hiểu về các loại thảo mộc đuổi ruồi hiệu quả.

Các loại thảo mộc đuổi ruồi
Các loại thảo mộc đuổi ruồi

Cây đuổi ruồi

Trồng các loại thảo mộc chống ruồi trong vườn tốt hơn là dùng thuốc. Cho phép bạn đặt ở gần cửa ra vào, trên sân hoặc bất cứ nơi nào:

Húng quế: Đây là loại cây phát triển nhanh và tốt trong các thùng chứa. Lấy một chiếc lá và chà lên da để bảo vệ khỏi ruồi và côn trùng cắn khác.

Lemon balm: Dễ trồng trong một chậu. Trồng xung quanh hiên nhà của bạn, để đẩy lùi ruồi.

Catnip: Một loại thảo mộc chống côn trùng tuyệt vời. Phát triển rất tốt trong chậu và khi cắt, mọc lại dày.

Hoa oải hương: Là một chất đuổi tuyệt vời cho ruồi.

Các loại thảo mộc đuổi ruồi có thể được sử dụng tươi, sấy khô. Làm thành một loại tinh dầu của chúng kết hợp với sáp ong và dầu nền. Bạn cũng có thể trộn lá tươi từ các loại thảo mộc này với rượu vodka. Sau đó đặt vào chai xịt đến các khu vực phun sương hoặc vật nuôi để xua đuổi ruồi.

Các loại thảo mộc khác có tác dụng xua đuổi ruồi là tansy, bạc hà.

Tự làm thuốc diệt côn trùng

Một cách dễ dàng để tránh ruồi là chà xát bất kỳ loại thảo mộc. Chỉ cần chọn một vài lá và chà xát nó. Cũng có thể xịt các loại hương liệu chống côn vào không khí. Khu vườn của bạn sẽ có mùi tuyệt vời và không có sự xuất hiện của ruồi.

Để thực hiện một loại thuốc thảo dược chống côn trùng đơn giản. Kết hợp một lựa chọn lá thảo mộc tươi với rượu vodka trong máy xay và trộn. Đổ hỗn hợp qua lưới lọc để chiết chất lỏng và chuyển vào chai xịt. Phun các khu vực mà bạn muốn ruồi tránh xa. Thủ thuật này đã được sử dụng thành công trên vật nuôi và động vật trang trại nhỏ.

Thảo dược Bug-Repellant

Giống như một loại kem dưỡng da dày được cọ xát vào da của bạn. Chúng đã được sử dụng bởi các nhà thảo dược trong nhiều thế kỷ. Salves tự làm rất dễ làm và tồn tại trong một thời gian rất dài. Vì vậy chúng chắc chắn có giá trị một chút công việc. Để làm một cứu cánh, bạn sẽ cần:

10 đến 12 giọt tinh dầu bạn chọn
Sáp ong 3/4 ounce tự nhiên
4 ounces dầu thảo dược
Nồi hơi
Lọ hoặc hộp lưu trữ

Làm ấm dầu trong nồi hơi và từ từ thêm sáp ong nghiền. Khuấy cho đến khi sáp ong tan chảy, sau đó thêm các loại tinh dầu. Đổ hỗn hợp vào lọ hoặc hộp thiếc trong khi nó đủ ấm để đổ dễ dàng. Để salve nguội trước khi sử dụng.

Thuốc xịt thảo dược

Một bình xịt côn trùng tự chế nên có trong bộ công cụ của mỗi người làm vườn. Thật dễ dàng để thực hiện và có thể được đặt trong một chai spritzer. Xịt một chút lên da mỗi khi bạn ra ngoài vườn. Một hỗn hợp đa năng có mùi thơm và tránh được tất cả các loại côn trùng gây phiền toái:

2 phần nước cất
1 phần phù thủy hazel
10 giọt mỗi loại tinh dầu hoa oải hương, khuynh diệp và chanh
5 giọt tinh dầu cam bergamot

Thêm các thành phần vào một chai xịt sạch, và lắc đều. Hãy thoải mái thay thế bất kỳ loại tinh dầu nào bằng các mùi hương khác.

Giải pháp kiểm soát ruồi

Xác định đúng loài ruồi là rất quan trọng để có thể xác định vị trí chăn nuôi. Đồng thời tìm ra vấn đề ruồi của bạn được khắc phục tốt. Các giái pháp cần hướng vào cả ấu trùng và ruồi trưởng thành để đạt được hiệu quả.

Sử dụng một loạt các phương pháp điều trị ruồi, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Dùng bẫy côn trùng
Sử dụng chất lỏng
Mồi bay
Cải thiện vệ sinh
Loại bỏ thảm thực vật mục nát

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, gián, kiến hiệu quả. Tìm hiểu các loại thảo mộc đuổi ruồi, hotline: 0932 609 5150974 426 255.