Vật nuôi thường lang thang khắp nơi trong nhà và ngoài sân. Chúng có thể mang bọ ve vào trong nhà bất kỳ lúc nào. Bọ ve sinh sản và nhân lên 100 lần chỉ trong vài ngày. Chúng có thể bám vào thú cưng và các vật dụng trong nhà. Tìm hiểu cách bảo vệ chó khỏi ve hiệu quả.

Cách bảo vệ chó khỏi ve
Cách bảo vệ chó khỏi ve

Phương pháp hóa học

Hãy bắt đầu với các giải pháp phổ biến hơn, dựa trên y học và hóa học.

Vòng đeo cổ

Cổ áo tick là một loại cổ áo đặc biệt, có chứa thuốc để ngăn ve đến gần chó. Những chiếc vòng cổ này cực kỳ an toàn và sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ.

Có một số nhược điểm để đánh dấu cổ áo. Một số loài ve có thể ngăn ngừa ve nhưng không phải bọ chét. Vì vậy, cần đảm bảo mua đúng loại để chống lại cả hai loài gây hại để được an toàn. Thứ hai, đánh dấu cổ không bắt đầu làm việc ngay lập tức. Con chó thường phải đeo cổ áo trong 24 giờ mới phát huy tác dụng.

Những chiếc vòng cổ này tồn tại đến 3 tháng và rất dễ sử dụng. Một số có khả năng chịu nước hoặc thậm chí không thấm nước. Vì vậy, sẽ không phải loại bỏ ngay cả khi thú cưng đi bơi. Vòng cổ ve là một cách rẻ tiền và thuận tiện để bảo vệ ve cho chó.

Sử dụng thuốc

Tại chỗ điều trị ve là thuốc đánh dấu tại chỗ cho chó. Chúng cung cấp phòng ngừa ve lâu dài, thường bảo vệ thú cưng hiệu quả.

Sau khi áp dụng, thuốc thấm vào tuyến mồ hôi của con chó. Sau đó, được phát hành trong vài tuần khi con chó đổ mồ hôi. Giúp giữ bọ chét và ve trong một thời gian dài.

Phương pháp điều trị đánh dấu là không thấm nước. Vì vậy, có thể tắm cho chó và cho chúng đi bơi thoải mái. Chỉ cần áp dụng lại thuốc mỗi tháng hoặc lâu hơn, theo các hướng dẫn trên bao bì.

Dầu gội

Nếu không muốn sử dụng thuốc hoặc đánh dấu vòng cổ, thì dầu gội giúp phòng ngừa ve. Những loại dầu gội này không chỉ ngăn chó mà còn tiêu diệt hiệu quả.

Dầu gội tick sẽ không chỉ tiêu diệt sâu bệnh mà còn làm sạch chó. Đơn giản chỉ cần rửa sạch với nước sau vài phút. Nên đọc nhãn để xem nếu dầu gội có bất kỳ hướng dẫn đặc biệt.

Thuốc xịt

Thuốc xịt ve là một giải pháp ngắn hạn để phòng ngừa ve. Nếu chỉ đến những khu vực bị nhiễm ve trong một khoảng thời gian ngắn. Thì thuốc xịt bảo vệ ve là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là những dễ dàng áp dụng và có thể mang bất cứ nơi nào.

Phương pháp tự nhiên

Có các loại thuốc xịt phòng ngừa ve hiệu quả mà không có hóa chất. Dưới đây là một vài trong số những cách phổ biến nhất.

Đánh dấu bột

Sự kết hợp của các loại thảo mộc có thể điều trị vết thương do bọ chét. Bên cạnh đó, ngăn chặn ve tấn công con chó một lần nữa. Các loại thảo mộc thường được sử dụng bao gồm lá Neem khô và yarrow.

Tinh dầu

Sử dụng hóa chất có thể làm hỏng lông của chúng hoặc gây ra phản ứng dị ứng. Tinh dầu là lựa chọn thay thế tốt nhất. Trộn vài giọt dầu hoa phong lữ với dầu hạnh nhân và chấm lên cổ chó, sau tai của chúng. Hỗn hợp này sẽ không chỉ giúp tránh bọ ve mà còn có mùi thực sự tốt.

Thuốc xịt tự nhiên

Tuy nhẹ hơn nhưng cũng là một biện pháp thay thế hiệu quả điều trị ve chó. Những loại thuốc xịt tự nhiên này rất dễ làm tại nhà.

Cắt một quả chanh thành bốn miếng và đặt trong một cái lọ. Đổ nước sôi lên chanh đã cắt và ngâm trong vài giờ. Khi nước đã nguội, đổ chất lỏng vào bình xịt. Sau đó, chỉ cần xịt nước chanh lên khắp con chó.

Ăn kiêng

Cần có một sự thay đổi đối với chế độ ăn của chó để ngăn chặn bọ ve hút máu. Tỏi giúp giữ ve tránh xa vì ve ghét mùi tỏi. Khi thú cưng ăn tỏi sẽ bài tiết qua da, xua đuổi thành công bọ ve.

Kết luận

Ve có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với thú cưng. Đó là lý do tại sao phải thực hiện để ngăn chúng tấn công chó.

Trước khi làm theo bất kỳ phương pháp nào nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y. Mỗi con chó có những yêu cầu khác nhau.

Có thể làm để ngăn chặn sự xâm nhập của ve bằng cách phun thuốc ngoài sân. Điều này sẽ ngăn bọ ve phát triển ngay từ đầu.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu cách bảo vệ chó khỏi ve, hotline: 0932 609 5150974 426 255.