Muỗi có thể phá hỏng các hoạt động ngoài trời trong mùa hè. Chúng không chỉ gây phiền toái mang vi rút Tây sông Nile , vi rút Zika và các bệnh khác. Đó là lý do tại sao phải thực hiện các biện pháp để bảo vệ và ngăn chặn muỗi. Tìm hiểu cách bảo vệ ong khi đuổi muỗi.

Cách bảo vệ ong khi đuổi muỗi
Cách bảo vệ ong khi đuổi muỗi

Ở nhiều thành phố và thị xã phun thuốc để kiểm soát số lượng muỗi. Những gì thường được chú ý khi thực hiện các biện pháp này. Tuy nhiên, có thể làm ảnh hưởng đến côn trùng có ích chẳng hạn như mật ong.

Ong mật không chỉ sản xuất mật ong mà còn thụ phấn cho nhiều loại cây ăn trái. Nếu không có ong mật, năng suất cây trồng sụt giảm nghiêm trọng.

Những con ong thợ mạo hiểm ra ngoài để thu thập phấn hoa, mật hoa. Là mối nguy hiểm lớn nhất khi tiền hành phun thuốc diệt muỗi. Những con ong tiếp xúc với hóa chất sẽ không sống sót.

Muỗi trông như thế nào?

Muỗi thuộc cùng một nhóm với ruồi, có một đôi cánh duy nhất. Chúng thường có đôi chân dài, mảnh và đầu có vòi nổi rõ. Cơ thể và cánh của muỗi thường được bao phủ bởi những vảy nhỏ. Kích thước người lớn có thể từ 3 đến 9 mm.

Cách bảo vệ ong

Phun thuốc dưới đất

Không phun thuốc cho cây đang ra hoa vì ong kiếm ăn. Nhiều nhãn thuốc thậm chí cấm phun cho cây nở hoa.

Chọn thuốc trừ côn trùng dạng hạt không thể bay theo gió. Chúng không có khả năng dính vào lông ong nếu chúng tiếp xúc.

Phun thuốc vào buổi tối

Sử dụng bình xịt hãy áp dụng chúng vào buổi tối khi ong đã trở lại tổ. Ong hoạt động mạnh nhất vào ban ngày khi nhiệt độ tăng trên 55-60 độ F.

Thử sử dụng đệm chống muỗi

Sản phẩm này có chứa Bacillus thuringensis israelensis (Bti). Đây là một loài vi khuẩn tiêu diệt ấu trùng muỗi. Chỉ cần đặt vào bất kỳ nguồn nước đọng nào trong sân chẳng hạn như bể bơi.

Bti có độc tính thấp đối với ong và không độc đối với động vật có vú, chim và cá. Tuy nhiên, đã được chứng minh là có ảnh hưởng tiêu cực đến các côn trùng thủy sinh. Do đó không nên áp dụng cho ao hoặc các vùng nước tự nhiên.

Ngăn không cho muỗi vào nhà

Ngoài việc sử dụng bạt chống muỗi có thể loại bỏ nước đọng trong sân. Đặc biệt nhất là thường xuyên thay nước. Điều này bao gồm bồn tắm cho chim, bể bơi lội, thùng rỗng và chậu hoa. Đổ đầy bùn đất vào vũng nước.

Muỗi cũng tìm nơi trú ẩn ở những khu vực có nhiều cây cối rậm rạp. Vì vậy hãy nhớ thường xuyên cắt cỏ, tỉa lại hàng rào và loại bỏ cỏ dại. Có thể dùng bẫy muỗi sử dụng ánh sáng, carbon dioxide và nhiệt để thu hút muỗi.

Sử dụng thuốc ít độc

Chọn thuốc trừ sâu an toàn cho ong khi có thể. Điều này bảo vệ ong mật và động vật hoang dã khác. Tìm các loại thuốc trừ sâu tốt nhất để sử dụng và những loại thuốc cần tránh.

Cách thoát khỏi muỗi?

Loại bỏ nước đọng giúp giảm số lượng muỗi xung quanh khu nhà. Muỗi chỉ cần một thìa nước để sinh sản và đẻ trứng. Nếu có ao, hãy lấy máy khuấy để nước di chuyển. Một chuyển động nhỏ cũng đủ để khiến muỗi tìm nơi khác để đẻ trứng. Nếu có ao hãy thả cá ăn ấu trùng của muỗi.

Ngăn nước đọng trong chậu hoa, bình tưới, xô cỏ, thùng rác. Nếu thấy nước đọng trên những điểm này, hãy tháo nước để ngăn muỗi sinh sản.

Kiểm tra máng xối thoát đúng cách và tất cả các lá ướt được loại bỏ. Điều này sẽ ngăn không cho các vũng nước tích tụ nơi muỗi có thể sinh sản.

Muỗi trưởng thành ẩn náu và nghỉ ngơi trong các bãi cỏ cao. Đảm bảo chúng có ít khu vực để ẩn náu hơn vào ban ngày và buổi chiều. Cắt bỏ cây cối mọc um tùm làm giảm những khu vực bóng râm.

Di chuyển tất cả thiết bị và đồ đạc trong sân ra khỏi khu vực tán lá rậm rạp. Muỗi thích ẩn náu ở những khu vực này và ở gần chúng sẽ dễ khiến muỗi đốt.

Sử dụng quạt bên ngoài giúp không khí lưu thông. Muỗi là loài bay yếu ớt đến nỗi một chiếc quạt trên cao.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp giá rẻ. Tìm hiểu cách bảo vệ ong khi đuổi muỗi, hotline: 0932 609 5150974 426 255.