Muỗi là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm nên cần phải bảo vệ chính mình. Nhưng điều quan trọng hơn là đảm bảo rằng trẻ em không bị muỗi cắn. Tìm hiểu cách bảo vệ trẻ em khỏi muỗi hiệu quả.

Cách bảo vệ trẻ em khỏi muỗi
Cách bảo vệ trẻ em khỏi muỗi

Tại sao nên bảo vệ con khỏi muỗi?

Có hai lý do chính tại sao bạn nên nghĩ về việc bảo vệ con bạn khỏi muỗi.

Trẻ em nhạy cảm với muỗi đốt hơn nhiều so với người lớn.

Người trưởng thành có sức đề kháng tốt hơn.

Mỗi khi muỗi đốt chúng tiêm nước bọt chứa đầy protein vào cơ thể chúng ta. Những protein này khiến cho hệ thống miễn dịch phản ứng. Thường xuất hiện khi những vết sưng đỏ ở những nơi muỗi đã cắn.

Khi muỗi cắn nhiều hệ thống miễn dịch của chúng sẽ càng quen thuộc hơn. Đây là lý do tại sao muỗi đốt thường ngày càng ít nghiêm trọng hơn theo thời gian.

Nhưng vì trẻ em mới sinh ra nên sức đề kháng cơ thể còn yếu. Nên phản ứng của chúng đối với muỗi đốt thường mạnh hơn. Đây là lý do tại sao việc bảo vệ trẻ khỏi muỗi là rất quan trọng.

Cách bảo vệ trẻ

Vào mùa hè, trẻ em dành nhiều thời gian bên ngoài. Chính vì thế nên sử dụng một số loại bảo vệ chống muỗi. Muỗi hoạt động mạnh vào lúc hoàng hôn và bình minh nên hạn chế vào khoản thời gian này.

Khi tham gia các hoạt động ngoài trời có thể dùng lưới lỗ nhỏ trùm cho trẻ. Chú ý đến các phản ứng của trẻ khi bị muỗi đốt. Có thể dùng các loại kem có tác dụng đuổi muỗi phù hợp với trẻ nhỏ. Trẻ nhạy cảm với muỗi đốt và với một số loại hóa chất. Vì lý do này, tốt nhất là sử dụng thuốc chống côn trùng không có DEET.

Các loại thuốc đuổi hiệu quả nhất sẽ là những loại có sả, bạc hà, hoa oải hương, hương thảo. Những loại dầu này là thuốc chống muỗi tự nhiên thường hoạt động tốt như DEET.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một loại thuốc ương tự như DEET và an toàn cho trẻ. Thì thuốc chống muỗi có picaridin cũng sẽ hoạt động. Picaridin không khắc nghiệt như DEET. Được phát triển để giống với thuốc chống muỗi tự nhiên gọi là piperine. Vì vậy tốt hơn là sử dụng cho trẻ em.

Bắt đầu bằng cách loại bỏ muỗi hoàn toàn xung quanh nhà. Đây thực sự là một phương pháp kiểm soát muỗi hiệu quả hơn cả thuốc đuổi muỗi. Thoát tất cả nước đọng vì đây là nơi muỗi sinh sản. Có thể sử dụng máy phun sương để loại bỏ tất cả muỗi trong khu vực đó.

Vòng đời của muỗi

Chu kỳ sống của muỗi khác nhau giữa các loài và phụ thuộc vào điều kiện môi trường, Mà cụ thể là nhiệt độ và độ ẩm. Tuy nhiên, vòng đời của tất cả các loài muỗi bao gồm trứng, ấu trùng , nhộng và trưởng thành.

Trứng

Muỗi đực ăn mật hoa thực vật, trong khi con cái lấy máu để phát triển và nuôi dưỡng trứng. Hầu hết muỗi đẻ trứng trực tiếp vào nước. Những con khác đẻ trứng gần những vùng nước nhưng không nằm trong đó.

Ấu trùng

Trứng sẽ nở thành ấu trùng trong vòng 24 đến 48 giờ. Ấu trùng sớm phát triển để có chiều dài khoảng 5 mm. Hầu hết ấu trùng thở qua ống khí. Chúng lớn hơn có thể được nhìn thấy nổi ngay trên bề mặt nước bị nhiễm khuẩn. Ấu trùng và nhộng không thể sống mà không có nước.

Nhộng

Trong vòng bảy đến mười ngày, ấu trùng bước vào giai đoạn nhộng. Nhộng cũng có thể nhìn thấy trên bề mặt của nơi sinh sản. Sau khi một con muỗi được phát triển đầy đủ sẽ nổi lên như một con trưởng thành. Lúc này, con trưởng thành mới đứng trên mặt nước và phơi cánh để chuẩn bị bay. Muỗi cái trưởng thành sau đó sẽ tìm kiếm vật chủ để lấy máu.

Trưởng thành

Muỗi đực ăn mật hoa từ hoa và muỗi cái lấy máu để sản xuất trứng. Sau khi ăn, muỗi cái sẽ tìm nước nguồn để đẻ nhiều trứng.

Aedes aegypti chỉ bay một vài khối trong suốt cuộc đời. Không giống như các loài muỗi khác, Aedes aegypti thích cắn người. Aedes aegypti thích sống gần người. Nên có thể được tìm thấy trong nhà.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu cách bảo vệ trẻ em khỏi muỗi, hotline: 0932 609 5150974 426 255.