Cách để tránh chuột vào nhà của bạn

Những nơi có chứa nhiều thức ăn như nhà bếp, nhà kho thường có sự xuất hiện của chuột. Chúng có thể cắn phá và nhai mọi thứ trên đường di chuyển. Việc đào xuyên tường hoặc đào hang dưới đất là điều dễ dàng với chuột. Nhờ hàm có răng nhọn và sắc nên làm hư hại nhiều vật dụng trong gia đình. Nguy cơ mắc các bệnh mà chúng mang theo có thể gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Những loài gặm nhấm này tìm nơi ẩn náu trong nhà. Đặc biệt là trong những khoảng thời gian lạnh trong năm. Dưới đây là cách để tránh chuột vào nhà của bạn hiệu quả.

cách để tránh chuột vào nhà của bạn

Trên thực tế có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra mà nguyên nhân chính là do chập điện. Chuột có thể cắn phá hệ thống điện và gây ra cháy nổ. Nếu bạn tự hỏi, “Làm thế nào để diet con trung nguy hiểm này hiệu quả ?”. GreenHouse Pest Control liệt kê những lời khuyên để ngăn chặn chuột xâm nhập vào trong nhà.

Hạn chế tối đa các vết nứt, lỗ hỏng

Đảm bảo rằng bạn đã đóng tất cả các cửa ra vào và kiểm tra xem cửa sổ. Niêm phong tất cả các lỗ bên ngoài nhà bằng xi măng, lưới thép hoặc các vật liệu tương tự. Đừng bỏ qua lối vào vào tầng áp mái và xung quanh ống khói. Tầng hầm, lỗ thông gió tốt và khô cũng sẽ giúp tránh chuột vào nhà.

Kiểm soát tốt nguồn thức ăn dư thừa

Chuột không phải là những người ăn kiêng và sẽ dễ dàng gặm những thực phẩm có sẵn. Đảm bảo giữ tất cả các đồ ăn trong các hộp đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh bịt kín. Lấy hoặc hút bất kỳ mẩu vụn và vứt bỏ ngay lập tức. Các thùng chứa rác phải có nắp đậy chặt chẽ và thường xuyên được đổ ra. Lưu giữ chúng trong phòng chứa bên ngoài khi có thể. Thức ăn cho chim và thức ăn cho vật nuôi có thể thu hút chuột. Nhặt thức ăn cho vật nuôi sau khi cho ăn thức ăn. Dọn dẹp thường xuyên và sắp xếp đồ đạc ngăn nắp. Những nơi chuột thường xuyên ghé thăm cong ty diet con trung khuyên bạn nên đặt bẫy.

Không để chuột làm tổ trong nhà

Không được cất củi bên cạnh móng. Loại bỏ đống lá, gỗ hoặc đống đổ nát. Giữ cho bãi cỏ của bạn cắt thường xuyên. Bên trong, lấy đống giấy hoặc quần áo và tránh sử dụng hộp các tông để lưu trữ. Đồ nội thất không sử dụng trong nhà cũng có thể là địa điểm chuột tìm đến để làm tổ.

Sử dụng thuốc diệt chuột đúng cách

Sử dụng các loại thuốc, dung dịch tiêu diệt chuột đúng mực đích và đúng thời điểm. Những sản phẩm này có nguồn gốc từ các vật liệu tìm thấy trong tự nhiên. Các chất phổ biến bao gồm bùn, dầu bạc hà, bánh xà phòng, amoniac, nước tiểu. Ngoài ra còn có một số sản phẩm khác được quảng cáo dưới dạng thuốc đuổi chuột. Có thể nuôi mèo và chó để bắt và giết chuột.

GreenHouse Pest Control chuyên kiểm soát côn trùng gây hại giá rẻ. Trên đây là cách để tránh chuột vào nhà của bạn, hotline: 0932 609 5150974 426 255.