Cách diệt bọ chét hiệu quả

Mèo và chó là vật chủ mà bọ chét thường sống ký sinh. Một số động vật, bao gồm cả con người có thể bị dị ứng. Quá mẫn cảm có thể dẫn đến ngứa toàn thân từ một vết cắn của bọ chét. Dị ứng với protein trong nước bọt bọ chét được gọi là viêm da dị ứng. Gây ngứa dữ dội kéo dài đến năm ngày sau khi bị cắn, da đỏ. Gãi quá mức có thể dẫn đến nhiễm trùng thứ cấp. Dưới đây là hướng dẫn cách diệt bọ chét hiệu quả.

cách diệt bọ chét hiệu quả

Dấu hiệu của bọ chét

  • Vật nuôi gãi, cắn và tự liếm nhiều hơn bình thường. Bọ chét thích giữa lưng của thú cưng, đầu, cổ, gốc đuôi.
  • Các dấu hiệu nhận biết trên thú cưng bao gồm rụng lông, đỏ da và bong vảy trên da. Là những đốm nhỏ màu đỏ nổi lên bao quanh bởi một khu vực. Các vết cắn thường đóng vảy và không sưng lên nhiều.
  • Có thể phát hiện ra bọ chét trên thú cưng. Kích thước nhỏ xíu, chiều dài khoảng 4 mm (0,16 in), màu nâu đỏ đến nâu sẫm, không cánh. Chúng có thể nhảy cực cao và xa gấp đôi theo chiều ngang.

Đặc điểm bọ chét

  • Bọ chét là loài côn trùng nhỏ xíu, dẹt, có màu nâu đỏ với đôi chân dài. Chúng hút máu bằng cách đâm vào da của vật chủ. Nhiệt độ từ 70 đến 90 ° F có thể tồn tại trong điều kiện thấp tới 45 ° F. Trải qua bốn giai đoạn cuộc sống: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Sau khi ăn máu, con cái trưởng thành bắt đầu đẻ trứng. Có thể đẻ tới 50 quả trứng mỗi ngày, thường là từng đợt với những lần cho ăn ở giữa. Những quả trứng mịn màng, và sớm rơi ra khỏi vật chủ. Khoảng 2 đến 5 ngày sau khi trứng được đẻ bắt đầu nở thành ấu trùng. Ấu trùng trông giống như những con giun nhỏ, lông, trắng. Chúng phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt, cần ít nhất 75% độ ẩm.
  • Bọ chét vẫn ở trong giai đoạn ấu trùng từ 8 đến 15 ngày trước khi thành nhộng. Chúng thường nổi lên như bọ chét trưởng thành vào khoảng 1 đến 4 tuần. Trưởng thành nhanh hơn ở nhiệt độ ấm hơn và có thể sống trong một năm. Nhộng thường được kích thích bởi sự ấm áp, rung động hoặc sự gia tăng carbon dioxide. Bọ chét trưởng thành nhảy lên vật chủ gần nhất và ngay lập tức bắt đầu kiếm ăn. Trong vòng 20 đến 24 giờ sau hút máu con cái bắt đầu đẻ trứng.

Bọ chét sống và ẩn náu ở đâu

  • Thường được tìm thấy trên thú cưng, đệm ghế và những nơi trong nhà. Đôi khi xuất hiện dưới thảm. Bọ chét không thích ánh sáng, vì vậy chúng sẽ không được tìm thấy ngoài trời.
  • Trứng và ấu trùng sẽ được tìm thấy phổ biến nhất trong giường, dưới đồ nội thất. Những quả trứng rơi ra từ động vật chủ trong khi nghỉ ngơi. Trứng cũng có thể nằm giữa ván sàn hoặc bên dưới ván chân tường.
  • Bọ chét trưởng thành xuất hiện những khu vực ẩm ướt, râm mát và gần thú cưng. Chó và chuồng trại là nơi ẩn náu của bọ chét. Ấu trùng của chúng có thể được tìm thấy trong đống lá hoặc mùn. Bất kỳ động vật đi qua hoặc thú cưng đến đều có thể thả trứng.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối cho công trình giá rẻ. Tìm hiểu cách diệt bọ chét hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.