Cách diệt bướm trắng hiệu quả

Bướm trắng là một trong những loài gây hại phổ biến nhất thế giới. Những con côn trùng nhỏ bé này tàn phá cây trồng. Với thói quen ăn nhựa cây của chúng có thể gây ra thiệt hại trên diện rộng. Là một vectơ khét tiếng đối với virus thực vật truyền tất cả các loại bệnh cho cây. Gây ra còi cọc, rụng lá, giảm năng suất và làm cây chết. Dưới đây là hướng dẫn cách diệt bướm trắng hiệu quả.

cách diệt bướm trắng hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết có bướm trắng?

  • Đầu tiên, thực hiện kiểm tra trực quan xung quanh nhà. Bướm trắng ăn ở mặt dưới của lá, vì vậy đây là nơi có thể được tìm thấy nhiều nhất. Trông giống như những con sâu bướm nhỏ, trắng, thường được sắp xếp theo vòng tròn ấu trùng.
  • Một cách khác để kiểm tra sự hiện diện của bướm trắng là với miếng dính màu vàng. Những cái bẫy keo này có thể được đặt gần nhà. Cũng có thể làm cho thân cây rung chuyển mạnh sẽ thấy một đám mây bọ trắng bay lên.
  • Các loại mật ong dính được tiết ra bởi ruồi trắng khuyến khích sự phát triển của nấm. Có hình dạng loang lổ, tối màu rõ rệt. Trong trường hợp cực đoan, điều này có thể bao phủ các khu vực lớn của lá.
  • Chúng có thể làm cho lá lốm đốm và gây ra màu vàng, héo và còi cọc, rụng lá sớm.

Tác hại của bướm trắng

  • Có thể gây thiệt hại đáng kể cho cây trồng, rau và cây cảnh. Phần lớn thiệt hại do ruồi trắng gây ra là do cách chúng ăn. Những loài côn trùng này khoan vào cây để hút chất dinh. Gây ra màu vàng của lá, lốm đốm, héo, còi cọc và rụng lá sớm.
  • Bướm trắng có thể truyền nhiều loại bệnh sang rau và cây cảnh. Nhiều trong số này, chẳng hạn như virut xoăn lá vàng cà chua, có thể tàn phá mùa màng.
  • Ta mật ong, một chất dính mà chúng tiết ra khi ăn. Điều này rơi vào tán khuyến khích sự phát triển của nấm mốc. Không chỉ làm cho cây kém hấp dẫn, ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào lá cây.
  • Dư lượng đường ngọt là nguồn thức ăn quý giá cho kiến. Những loài côn trùng này thường sống cạnh những con bướm trắng. Số lượng lớn có thể gây ra sự phát triển còi cọc, giảm năng suất quả và chết cây.

Bướm trắng là gì?

Có liên quan chặt chẽ hơn với vảy và rệp sáp. Đây là côn trùng hút nhựa cây làm cạn kiệt chất dinh dưỡng. Những con bọ nhỏ màu trắng này thường có hình dạng giống bướm vài mm.

Vòng đời của bướm trắng

  • Bướm trắng có thể tạo ra tới 300 quả trứng cùng một lúc nằm ở mặt dưới lá. Sau 4 – 12 ngày, những quả trứng nhỏ, màu trắng, hình bầu dục. Chúng đi vòng quanh mặt dưới của chiếc lá cho đến khi tìm thấy một nơi để kiếm ăn. Các nữ thần mất khả năng đi lại và sẽ ở cùng một chỗ. Trông giống như những con côn trùng nhỏ, phẳng không có chân hoặc râu.
  • Các nữ thần dần dần lớn hơn khi chúng tiến triển qua bốn giai đoạn instar. Cuối cùng, chúng nổi lên như những con trưởng thành có cánh, giống như bướm đêm. Toàn bộ vòng đời của ruồi trắng mất 14 – 60 ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ. Trong điều kiện lý tưởng (khoảng 80 F), chúng sẽ đến tuổi trưởng thành trong khoảng 3 tuần.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt tận gốc. Tìm hiểu cách diệt bướm trắng hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.