Cách diệt gián tại nhà hiệu quả

Gián thường được tìm thấy trong nhà xung quanh nhà vệ sinh, bếp nấu ăn, nhà tắm. Những khu vực ấm áp có chứa nhiều thức ăn và nước uống gián thường tìm đến. Bãi rác thải hay cống thoát nước luôn có sự hiện diện của chúng. Gián có mùi hôi rất khó chịu và làm hỏng thức ăn, thực phẩm. Do sống ở những nơi kém vệ sinh nên mang nhiều virus, vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe. Có ba loại gián phổ biến: Gián Mỹ, Gián Châu Á và Gián Đức. Dưới đây là cách diệt gián tại nhà hiệu quả tại nhà.

cách diệt gián tại nhà hiệu quả

Gián Đức

Có rất nhiều loại gián bao gồm gián gia châu Á, gián Mỹ, gián gián đen, gián hộc. Là một trong những loài sinh sản nhanh nhất. Một trường hợp trứng gián duy nhất của Đức có thể chứa 30-40 trứng cùng một lúc. Một con gián đơn có thể sản xuất đến 8 trứng trong đời.

Vì những con gián muốn ẩn náu trong những nơi tối tăm. Bạn có thể tìm thấy chúng trong những khu vực bạn không dự đoán được. Chẳng hạn như trong thức ăn cho chó hoặc túi thức ăn cho mèo.

Gián Mỹ

Là loại gián có kích thước lớn nhất, thường có màu nâu đỏ. Gián đực to và dài hơn so với gián cái. Thức ăn yêu thích của chúng là chất ngọt như bánh, kẹo, đường. Nơi ẩn náu của chúng thường là tầng hầm, nhà để xe, tủ quần áo.

Sự xâm nhập của gián

Mặc dù chúng lớn hơn các loại sâu bệnh khác như kiến hay mối. Gián vẫn có thể chui qua những không gian rất nhỏ. Gián trưởng thành khá lớn nhưng nó có thể xâm nhập thông qua các vết nứt trên sàn, tường. Lỗ thông hơi, cống rãnh, đường ống, khoảng trống trong cửa ra vào và hơn thế nữa. Gián có thể nhịn ăn cả tháng nhưng không thể thiếu được nước. Các chuyên gia diệt côn trùng giá rẻ hướng dẫn cách kiểm soát gián tại nhà.

Cách diệt gián tại nhà hiệu quả

Loại bỏ nguồn dinh dưỡng

Trước hết, bạn phải đảm bảo rằng thực phẩm và đồ uống luôn luôn được cất đi. Cố gắng cất giữ thức ăn trong hộp nhựa nếu bạn cất nó trong tủ lạnh.

Ngoài ra, hãy đảm bảo giữ nước không bị rò rỉ, cũng như cắm bất kỳ ống dẫn nước. Hãy chắc chắn để sửa chữa vòi nước rò rỉ và cống để ngăn chặn một nguồn nước liên tục. Nếu bạn bỏ các món ăn sạch vào ban đêm, hãy chắc chắn rằng bạn làm khô hoàn toàn. Một điều quan trọng khác cần ghi nhớ là luôn dọn rác hàng ngày.

Giữ nhà sạch sẽ

Giữ nhà sạch sẽ làm cho gián khó tìm thấy những mảnh vụn vặt mà bạn bỏ đi. Hút bất kỳ góc nhỏ nào trong nhà của bạn để chắc chắn rằng các mảnh vụn thức ăn. Ngoài ra, không để lại bất kỳ hộp các tông, bao gồm các hộp thực phẩm, trong mở. Con gián đã được biết đến để đẻ trứng trong họ.

Đặt bẫy bên trong và bên ngoài của nhà
  • Đặt gián gián bẫy quanh nhà trên bàn và dưới bồn rửa. Sử dụng bẫy dính thay vì phun thuốc trừ sâu cho gián. Vì phun thuốc gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và vật nuôi.
  • Đặt Boric Acid dưới bồn rửa, xung quanh tủ lạnh. Bất kỳ nơi nào khác mà bạn nghĩ rằng gián có thể đến. Một khi gián ăn Acid Boric, nó làm khô chúng từ trong ra ngoài.
  • Trộn đều lượng thạch cao khô và đường với nhau. Đặt hỗn hợp bên trong nắp chai và sau đó đặt nắp chai bên trong tất cả các tủ. Đặc biệt là những người dưới bồn rửa.
  • Có thể dùng nước nóng để diệt gián, cách này sẽ làm cho gián chết ngay.

GreenHouse Pest Control kiểm soát ruồi, muỗi, chuột, mối giá rẻ. Trên đây là cách diệt gián tại nhà hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.