Mối có thể tàn phá cấu trúc công trình nếu không được kiểm soát. Chúng không mất nhiều thời gian để làm hỏng và gây ra thiệt hại lớn. Tìm hiểu về cách diệt mối tự nhiên tại nhà hiệu quả.

Cách diệt mối tự nhiên
Cách diệt mối tự nhiên

Tuyến trùng

Là loài giun ký sinh thích nhai mối. Có thể thả chúng vào khu vực nghi ngờ rằng mối đang hoạt động. Tuyến trùng sẽ sinh sản và tiếp tục tìm kiếm mối cho đến khi chúng biến mất. Đây là phương pháp rất hiệu quả trong việc loại bỏ mối và thuộc địa.

Giấm

Là nguyên liệu tuyệt vời thường dùng trong nấu ăn. Không chỉ sử dụng để làm sạch quầy bếp mà còn có thể sử dụng để diệt mối. Chỉ cần pha một nửa cốc với nước ép từ hai quả chanh có thể loại bỏ mối. Cho vào trong một bình xịt và phun hỗn hợp xung quanh khu vực nghi ngờ mối. Các chất có tính axit sẽ giết chết mối khi tiếp xúc. Hãy chắc chắn rằng phun thuốc thường xuyên để mối không thể quay lại.

Borates

Natri borat, được bán phổ biến dưới dạng bột borax, có thể diệt mối. Có thể rắc bột xung quanh khu vực bị ảnh hưởng hoặc trộn với nước và phun khu vực bị nhiễm khuẩn. Như với giấm cần phải thực hiện lại nhiều lần.

Dầu cam

Được làm chủ yếu từ d-limonene độc hại với mối. Có nguồn gốc từ vỏ cam nên rất phù hợp để sử dụng tại nhà. Dầu cam làm cho exoskeletons của mối bị hòa tan, khiến chúng mất độ ẩm và sau đó chết. Xịt dầu trực tiếp lên mối hoặc trên những khu vực mà bạn nghi ngờ có mối. Cũng có thể phun dầu để ngăn chặn mối xâm nhập vào khu vực. Do đó, phun thuốc thường xuyên là một cách tốt để giữ cho ngôi nhà không bị mối mọt.

Tông ướt

Mối yêu thích nước và cellulose. Xịt một miếng bìa cứng với nước và chuẩn bị cho mối ăn. Đặt mồi câu bìa cứng này vào một vị trí cụ thể. Khi bạn thấy những con mối có thể lấy mảnh bìa cứng ra và đốt. Lặp lại quá trình thường xuyên khi cần thiết để rút ra mối.

Các loại mối

Mối Dampwood

Cơ thể vua và hoàng hậu có kích thước từ 1/2 đến 5/8 inch. Các binh sĩ có chiều dài lên tới 3/4 inch. Vua và hoàng hậu có màu nâu.

Dampwood mối là côn trùng xã hội sống trong các thuộc địa. Một thuộc địa trưởng thành vào cuối mùa xuân đến mùa thu. Sau khi ghép đôi, con đực và con cái sẽ rụng cánh. Phần lớn các thuộc địa gỗ ẩm bao gồm các nữ thần có màu nhạt và thân mềm. Những người lính có thân hình nhợt nhạt, mềm mại, nhưng đầu to. Mối gỗ ẩm lớn hơn mối mọt dưới mặt đất và mối lính trông khá ghê gớm.

Mối gỗ khô

Mối linh có chiều dài 3/8 inch, sinh sản nam và nữ dài tới 1/2 inch. Trong giai đoạn có cánh kích thước bằng nhau kéo dài hơn cơ thể 1 / 8- đến 1/4 inch. Thường có màu nâu nhạt.

Mối gỗ khô là côn trùng xã hội sống ở các thuộc địa. Bao gồm các vị vua, hoàng hậu và binh lính. Không có đẳng cấp công nhân như ở các thuộc địa dưới mặt đất. Công việc được thực hiện bởi những con mối chưa trưởng thành. Mối và vua mối thực hiện các chức năng sinh sản của thuộc địa. Có màu từ nhạt đến nâu sẫm và dài từ 1/3 đến 3/8 inch.

Những người lính bảo vệ thuộc địa chống lại những kẻ xâm lược như kiến. Có màu nhạt, màu kem và không cánh với đầu và hàm lớn màu nâu.

Mối Formosan

Alates, hoặc swarmers, có chiều dài tổng thể khoảng 1/2 inch, bao gồm cả cánh. Có màu nâu vàng. Các đàn mối của Formosa bắt đầu nhỏ, với một cặp sinh sản duy nhất. Gồm một vị vua và nữ hoàng nhưng có thể phát triển để chứa vài triệu con mối riêng lẻ. Ban đầu, vua và hoàng hậu thiết lập thuộc địa mới bằng cách sản xuất 15 đến 30 quả trứng. Hai đến bốn tuần sau, các nữ thần nở ra và được các sinh sản chăm sóc.

Mối đất

Công nhân: 1 / 8- đến 3/8 inch chiều dài.

Người lính: Cơ thể tương tự như người công nhân, nhưng đầu to. Chiều dài khoảng một inch.

Công nhân: Nhạt, màu kem.

Loài mối này được biết đến vào mùa xuân. Swarming là phương tiện hữu hình mà mối sử dụng để thiết lập các thuộc địa mới. Khi thuộc địa phát triển, các đẳng cấp được sản xuất cho các nhiệm vụ khác nhau cần thiết.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu cách diệt mối tự nhiên hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.