Cách diệt muỗi tại nhà phòng bệnh SXH

Sốt xuất huyết là một căn bệnh nguy hiểm do vi-rút có trên muỗi Aedes gây ra. Những triệu chứng ban đầu sốt cao, phát ban, nhức đầu dữ dội, đau cơ và khớp. Trường hợp nặng gây chảy máu nghiêm trọng, giảm huyết áp đột ngột và thậm chí tử vong. Bệnh SXH xảy ra quanh năm, cao điểm trong mùa mưa từ tháng 4 đến hết tháng 12. Nguy cơ cao xảy ra ở Đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long, các tỉnh ven biển miền Trung. Hướng dẫn cách diệt muỗi tại nhà phòng bệnh SXH hiệu quả.

SXH là bệnh nhiễm do 4 loại vi-rút (DENV-1, DENV-2, DENV-3, DENV-4) thuộc họ Flaviviridae. Vi-rút này được truyền qua vết muỗi Aedes aegypti và muỗi Aedes albopictu nhiễm bệnh. Hoạt động cả trong nhà và ngoài trời vào ban ngày (từ sáng sớm đến tối). Phát triển mạnh ở các khu vực có nước đọng, bể chứa nước, thùng chứa và lốp cũ. Dọn dẹp vệ sinh và thu gom rác thải giúp loại bỏ muỗi hiệu quả. Dịch vụ diệt muỗi giá rẻ làm việc từ thứ hai đến chủ nhật.

cách diệt muỗi tại nhà phòng bệnh SXH

Biện pháp phòng ngừa muỗi

  • Cách tốt nhất để phòng SXH là tránh bị muỗi cắn. Hiện chưa có vắc-xin nào để ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết.
  • Lên lịch các hoạt động ngoài trời vào những thời điểm muỗi ít phổ biến hơn. Tránh ra ngoài vào lúc bình minh, hoàng hôn và buổi tối sớm.
  • Mặc áo sơ mi dài tay, quần dài, vớ và giày.
  • Dùng thuốc chống muỗi có chứa permethrin bôi lên quần áo.
  • Sử dụng thuốc với nồng độ DEET từ 10 đến 30 phần trăm trên da. DEET 10% có hiệu quả trong khoảng hai giờ. Tuy nhiên, chất đuổi hóa chất có thể độc hại, do đó chỉ sử dụng lượng cần thiết. Không sử dụng DEET trên tay của trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi. Che xe đẩy trẻ em hoặc bàn chơi bằng màn chống muỗi khi ra ngoài.

GreenHouse Pest Control diệt muỗi, lăng quăng/bọ gậy tận nơi giá rẻ. Hướng dẫn cách diệt muỗi tại nhà phòng bệnh SXH, hotline: 0932 609 5150974 426 255.