Dế được coi là bùa may mắn cho gia đình Mulan. Ý tưởng này dựa trên phong tục truyền thống của người Trung Quốc là nuôi dế để lấy may mắn. Nhiều bộ lạc người Mỹ bản địa cũng nghĩ rằng dế mang lại may mắn. Tìm hiểu cách đuổi dế ra khỏi nhà hiệu quả.

Cách duổi dế ra khỏi nhà
Cách duổi dế ra khỏi nhà

Tiếng kêu không ngừng của một con dế trong nhà có thể nhanh chóng trở nên khó chịu. Đặc biệt là vì chúng dường như chỉ im lặng khi cuộc tìm kiếm chúng bắt đầu. Trên thực tế, đó là một trong những lý do khiến người Trung Quốc nuôi dế trong nhà. Những con côn trùng hoạt động như một hệ thống an ninh gia đình. Chúng ngừng kêu ríu rít khi một người tiến đến gần im lặng.

Tại sao dế vào nhà

Giống như rết, dế được coi là kẻ xâm lược không thường xuyên của nhà cửa. Đó là bởi vì chúng thích sống ngoài trời và không sống tốt hoặc sinh sản trong nhà. Tuy nhiên, chúng sẽ vào các công trình để tìm nơi trú ẩn nếu thời tiết xấu. Chúng vô tình xảy ra để nhảy qua cửa, cửa sổ hoặc một lối mở khác.

Bởi vì dế bị thu hút bởi sự ấm áp, rất có thể chúng được tìm thấy trong nhà bếp. Gần các nguồn nhiệt, chẳng hạn như lò sưởi hoặc máy nước nóng. Sau khi vào trong, chúng có thể chui vào các vết nứt và phía sau ván chân tường. Có hai loại dế khác nhau để tìm kiếm.

Dế nhà

Tên khoa học là Acheta localus.
Dài khoảng 3/4 đến 1 inch
Có thân màu nâu vàng nhạt với ba dải màu tối trên đầu và đôi cánh dài, nhọn
Ăn hầu hết mọi thứ
Sẽ nhai và làm hỏng vải, giấy, cao su và thực phẩm

Dế cricket

Tên khoa học là Gryllus spp.
Dài 1/2 đến 3/4 inch
Có thân màu nâu sẫm đến đen với đôi cánh cong
Thức ăn cho cây và vải
Bị thu hút bởi ánh sáng vào ban đêm

Cách kiểm soát dế

Nếu số lượng ít đặt bảng keo ở các khu vực của căn phòng nơi nghe thấy tiếng hót. Sử dụng bột ngô ở giữa bảng làm mồi nhử trong vòng một hoặc hai ngày.

Nếu con dế có thể được tìm thấy bằng máy hút bụi. Sau đó làm trống, hoặc túi nên được ném đi, bên ngoài nhà.

Nếu một sự phá hoại nặng nề đã phát triển nên dùng thuốc xịt. Đọc nhãn để chọn một loại được loại thuốc phù hợp. Theo nguyên tắc chung:

Phun thuốc vào ván chân tường, và trong khu vực nhà để xe và tầng hầm.

Mồi có thể được đặt trong khu vực không có thực phẩm.

Ngăn dế vào nhà

Dế chỉ có thể vào nhà nếu có lối mở để và chúng chỉ có thể sống sót nếu điều kiện cho phép. Vì vậy, để ngăn chặn sự phá hoại:

Niêm phong tất cả các vết nứt trên nền móng và khoảng trống xung quanh cửa ra vào, cửa sổ.

Giữ cho xung quanh ngôi nhà không có cỏ, cỏ dại và mùn.

Không bao giờ lưu trữ củi hoặc các vật liệu hữu cơ hoặc mảnh vụn gần nhà. Dế và các loài gây hại khác có thể sử dụng gỗ để trú ẩn và đi vào nhà.

Hạn chế đặt thùng rác lên gạch.

Sử dụng ánh sáng hơi natri màu vàng ngoài trời thay vì đèn hơi trắng hoặc thủy ngân. Khi có thể, đặt đèn trên các cột với ánh sáng hướng vào cửa. Điều này sẽ thu hút côn trùng đến nguồn sáng chứ không cần mở cửa.

Trong nhà, giảm sự lộn xộn, cọc, các khu vực ẩn nấp và ẩn nấp tiềm năng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho quán ăn giá rẻ. Tìm hiểu cách đuổi dế ra khỏi nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.