Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Nếu tìm thấy gián trong nhà, điều cần thiết là phải hành động ngay lập tức. Những con gián nhân lên với tốc độ đáng báo động. Thậm chí chỉ một vài côn trùng có thể nhanh chóng trở thành một sự phá hoại. Gián là những sinh vật bẩn thỉu nổi tiếng với mang vi khuẩn gây hại. Những vi trùng này lây lan đến mọi thứ. Làm ô nhiễm thực phẩm, dụng cụ nấu ăn và khu vực chuẩn bị thức ăn. Gián có thể truyền bệnh Salmonella, dịch tả, E.coli và viêm phổi cho con người. Dưới đây là cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn.

cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Dấu hiệu nhận biết gián

 • Phân: Trông giống như những chấm đen hoặc vệt màu nâu sẫm. Kích thước của những phân nhỏ này sẽ khác nhau tùy thuộc vào loài. Có thể tìm thấy xung quanh khu vực nhà bếp hoặc phòng vệ sinh, bên trong các ngăn tủ.
 • Bao trứng là ví hình, nâu, và ít hơn một inch dài. Một số bị loại bỏ trong khi những con khác thì trơn tru. Trứng gián là dấu hiệu chắc chắn của sự xâm nhập.
 • Da: Khi trưởng thành những con gián liên tục lột da.
 • Xác gián: Chúng có xu hướng tránh xa khỏi các vết nứt và kẽ hở trong các bức tường. Đó là một dấu hiệu của sự phá hoại cần được xử lý ngay lập tức. Đặc biệt là nếu con gián bị phát hiện vào ban ngày. Tìm thấy các bộ phận của gián cũng là một dấu hiệu xấu.
 • Mùi: Gián phát ra một mùi hương mạnh mẽ khi số lượng nhiều. Theo thời gian, mùi này có thể trở nên quá sức.

Cách nhận biết các loại gián khác nhau

Khi đã tìm thấy gián trong nhà cần là tìm ra loại bạn đang đối phó. Xác định đúng con gián của bạn là rất quan trọng để loại bỏ hiệu quả. Vì các phương pháp kiểm soát khác nhau giữa các loài. Bốn loại phổ biến nhất là gián Đức, gián Mỹ, gián phương Đông và gián nâu. Nhưng làm thế nào để có thể đi về xác định gián?

Bắt gián để nhận dạng

Cách tốt nhất để tìm ra loài gián bạn có là nhìn cận cảnh chúng. Tuy nhiên, chúng di chuyển nhanh này cực kỳ khó kiểm tra. Hoạt động chủ yếu về đêm và ẩn nấp ngay. Bẫy cũng có thể được sử dụng để xác định chính xác nơi ẩn náu.

Bẫy keo
 • Bẫy keo (hoặc bẫy dính) là một trong những cách tốt nhất để xác định. Những cái bẫy đơn giản này có sẵn rộng rãi để mua và rất dễ sử dụng. Chúng có một bề mặt dính mà những con bị giữ lại khi chạm vào.
 • Khi sử dụng bẫy keo để nhận dạng hãy đặt chúng ở những nơi có nhiều gián. Có thể là gần các vết nứt và kẽ hở, trong khu vực ấm áp, ẩm ướt.
Bẫy lọ thủy tinh
 • Bẫy lọ thủy tinh là một cách tuyệt vời để chụp một vài con gián để nhận dạng. Tất cả những gì bạn cần là một lọ lớn một số băng keo, ống dẫn tinh và mồi.
 • Đầu tiên, bọc bên ngoài của lọ trong băng keo. Điều này sẽ tạo ra một bề mặt mà gián có thể leo lên. Tiếp theo, bôi bên trong bình bằng vaseline để làm cho nó trơn.
 • Cuối cùng, bẫy đặt ở những khu vực có mức độ hoạt động của gián cao. Những con gián thích bóng tối và hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Vì vậy hãy kiểm tra bẫy vào buổi sáng để xem bạn có bắt được gì không.
Đặt bẫy
 • Hãy đặt bẫy ở những khu vực có mức độ hoạt động của gián cao. Điều này có thể là đằng sau các thiết bị như tủ lạnh hoặc lò nướng. Dọc theo bảng chân tường hoặc trong tủ và tủ quần áo. Các khu vực thường được các con gián thường lui tới rất dễ phát hiện. Hãy chú ý đến phân nhỏ, da đúc, gián sống hoặc chết và các mảnh vỡ của gián.
 • Sử dụng bẫy ở các vị trí khác nhau xung quanh nhà để xác định nơi có nhiều gián nhất.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối tận gốc. Tìm hiểu cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn, hotline: 0932 609 5150974 426 255.