Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà

Kiến ba khoang có tên khoa học Paederus SP thuộc họ Staphylindae. Kích thước nhỏ, thon dài, giống như kiến khoảng 1cm trở xuống. Hầu hết có màu đen ngực đỏ, một dải màu đỏ trên bụng và ánh kim màu xanh trên cánh. Chúng rất năng động, khi chạy thường nâng bụng. Được tìm thấy trên toàn thế giới. Tuy vô hại nhưng thói quen của chúng làm ảnh hướng đến cuộc sống. Được tìm thấy trong hoặc gần phân hủy chất hữu cơ, đặc biệt là động vật chết. Cùng tìm hiểu cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà hiệu quả.

cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà

Vòng đời phát triển

Trứng được đặt trong những cái ly nhỏ gần nguồn thức ăn. Ấu trùng tìm kiếm thức ăn trong môi trường sống có mái che, hơi ẩm dưới mặt đất. Một số loài được biết đến là loài săn mồi trên côn trùng nhỏ. Ngoài ra chúng ăn nấm, tảo hoặc mùn thực vật. Giai đoạn nhộng được tìm thấy trong rác đất hoặc trong đất ẩm gần nguồn thức ăn của ấu trùng. Khi trưởng thành rất năng động và sống tự do, chủ yếu hoạt động vào ban đêm.

Môi trường sống

Là côn trùng ăn thịt của các động vật không xương sống và thường gặp trong vườn. Tuy nhiên, chúng có thể được tìm thấy bên trong các ngôi nhà khi bị ánh sáng thu hút.

Tình trạng dịch hại

Kiến cái kích thước lớn hơn, có chất độc cực cao. Nếu bị nghiền nát độc tố sẽ gây phát ban hoặc phồng rộp nghiêm trọng sau 12-36 giờ. Nếu dính vào mắt có thể dẫn đến viêm kết mạc nghiêm trọng. Chúng bị thu hút bởi ánh sáng, gây ra sự bùng phát bệnh viêm da Paederus.

Cách điều trị

Đeo găng tay bảo hộ khi làm vườn là biện pháp phòng ngừa cơ bản. Một bình xịt bề mặt là một rào cản tiềm năng chống lại chúng vào nhà. Có thể bay tốt nên cần đóng các cửa sổ và cửa ra vào.

Cách đuổi kiến ra khoang

  • Mùi hương bình xịt diệt côn trùng có thể làm kiến tránh xa. Xịt vào những góc tối như giường, kệ tủ.
  • Kiểm tra quần áo trước khi mặc, nên rũ mạnh để kiến ẩn nấp hoặc bám vào
  • Sử dụng rèm che để hạn chế ánh sáng loạt ra ngoài thu hút kiến tìm đến
  • Dùng vợt để bắt kiến thay vì dùng tay. Bỡi vì chất độc gây bỏng rát, nhiễm trùng khi tiếp xúc với da.
  • Nên ngủ trong màn vào ban ngày lẫn buổi tối. Kiểm tra chăn, chiếu trước khi ngủ.
  • Dùng tinh dầu xả để xịt lên quần áo, xung quanh nhà.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt. Hướng dẫn cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.