Hầu hết mọi người sợ khi nhìn thấy ong xuất hiện xung quanh khu vực sinh sống. Bỡi vì, ong có thể tấn công để lại những vết cắn đau đơn. Những loài có nọc độc có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Tìm hiểu về cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà
Cách đuổi ong ra hiệu quả

Ong tốt cho môi trường thụ phấn cho cây, sản xuất mật và phấn ong. Chúng có xu hướng chích khi chúng cảm thấy bị đe dọa.

Hiểu về ong

Chìa khóa để đối phó với bất kỳ động vật nào là hiểu chúng. Vì vậy, để tìm hiểu làm thế nào để tránh xa ong. Trước tiên bạn phải hiểu lý do tại sao chúng đến nhà bạn ngay từ đầu. Sau đó, có thể tìm ra làm thế nào để ngăn chặn chúng làm điều đó.

Ong cần ba thứ chính để tồn tại: thức ăn, nước và nơi trú ẩn. Đó là lý do tại sao nên làm cho ngôi nhà không hấp dẫn.

Không để ong vào nhà

Ong thường vào nhà để tìm nơi trú ẩn, chúng cần một nơi để xây dựng tổ. Nhiều trong số những điều làm cho ngôi nhà. Các khu vực khô, bóng mát cung cấp nơi trú ẩn lý tưởng.
Bảo dưỡng đúng cách giúp ngăn chặn ong hiệu quả. Do đó, cần phải chăm sóc cả trong nhà, sân giữ cho sạch sẽ và gọn gàng.

Những đống gỗ khô, lá mục nát và rác thải làm đèn xanh cho ong. Vì vậy, hãy đảm bảo giữ cho sân không lộn xộn, đặc biệt là ở những khu vực gần nhà.

Bảo quản tất cả các thùng rỗng, chậu hoa, ống không sử dụng. Sửa chữa mái hiên phần nhô ra trên ngôi nhà và vá bất kỳ lỗ nào tìm thấy. Tất cả những con ong cần có trong nhà một lỗ 1/8 inch (1/3 cm). Hãy chắc chắn rằng tất cả các lối vào được niêm phong đúng cách bằng silicone. Không để lại lỗ cắm vì ong sẽ sử dụng chúng để vào nhà. Thường xuyên kiểm tra sân, nhà kho và tầng hầm.

Loại bỏ chất hấp dẫn ong

Một nhu cầu cơ bản khác của ong là thức ăn. Nhiều người thích trồng hoa gần nhà để tạo hương thơm và cảnh quan. Nhưng ong ăn phấn hoa và mật hoa. Những bông hoa trồng gần nhà sẽ như một lời mời cho những con ong đến.

Một cách tốt là thiết kế cảnh quan khu vườn xa ngôi nhà càng tốt. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng những con ong không đến thăm khi đến thăm hoa của bạn. Thậm chí có thể trồng một số loại cây thân thiện với ong ở cách xa ngôi nhà. Đảm bảo rằng những con ong đến thăm những điểm đó hơn là đếm gần khu vực sinh sống.

Nước là một chất hấp dẫn ong khác. Ong sẽ tìm kiếm nguồn nước trong những tháng mùa hè khô và nóng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng không có nước đọng hoặc nhỏ giọt gần nhà.
Nước cũng có thể là một cách tốt để chuyển hướng ong. Đơn giản chỉ cần đặt một thùng chứa nước xa nhà.

Thuốc đuổi ong tự nhiên

Do lợi ích sinh thái của ong chúng tôi khuyên bạn chỉ nên ưu tiên sử dụng phương pháp này. Thuốc sẽ khiến những loài côn trùng này tránh xa hơn là giết chết chúng. Dưới đây, là một số loại thuốc có thể sử dụng tại nhà.

Giấm

Đặt những giọt giấm nhỏ quanh nhà sẽ giúp đẩy lùi ong.

Tỏi

Đun sôi một ít tỏi trong nước và để hỗn hợp nguội. Đổ chất lỏng vào chai xịt và thỉnh thoảng phun chất này vào những khu vực mà ong đến.

Tinh dầu

Sả, bạc hà, hyssop , thì là , hoa oải hương, húng tây sẽ ngăn cản ong. Xịt hỗn hợp tinh dầu và nước xung quanh nhà hoặc lau sạch các bề mặt bằng.

Ớt cay

Đun sôi ớt băm nhỏ và lọc dung dịch vào một bình xịt. Điều này cũng có thể hoạt động trên các côn trùng khác.

Vỏ dưa chuột

Đặt một số vỏ dưa chuột bên cửa sổ để tránh ong.

Quế

Có thể rắc một ít quế ở những khu vực mà ong muốn ghé thăm. Mùi quế mạnh sẽ đẩy lùi chúng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu cách đuổi ong hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.