Sau khi tiêu diệt sạch chuột, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Chuột mang theo vi khuẩn và vi rút có hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Có khả năng đe dọa đến tính mạng tồn tại lâu sau khi con chuột biến mất. Rõ ràng, vệ sinh sau khi diệt chuột là điều cần thiết nhưng cũng rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn cách khử trùng sau khi diệt chuột.

cách khử trùng sau khi diệt chuột
Cách khử trùng sau khi diệt chuột

Tránh tái nhiễm chuột

Bịt kín bất kỳ lỗ nào mà chuột có thể sử dụng để vào nhà. Các lỗ nhỏ có thể bịt kín bằng thép hoặc bê tông.
Giữ nhà gọn gàng để tránh cho chuột ở một nơi nào đó để làm tổ. Đừng để các mảnh vụn cỏ như mùn hoặc lá chất đống.
Loại bỏ bất kỳ nguồn thực phẩm và nước từ các khu vực xung quanh. Bạn có thể lưu trữ thực phẩm động vật trong hộp kín thay vì túi.
Đặt bẫy chuột tại chỗ để đảm bảo không có sự xuất hiện của chúng. Khi không còn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự phá hoại.
Dùng chất tẩy rửa để làm sạch đúng cách. Một hỗn hợp nước tẩy và nước 1:10 đơn giản hoạt động tốt.

Vệ sinh nước tiểu chuột

Trước khi làm sạch nước tiểu chuột, bạn phải có thể phát hiện ra nó. Vì vậy, nước tiểu chuột trông như thế nào? Trông giống như bất kỳ nước tiểu nào: chất lỏng màu vàng trong suốt. Điều cần biết về chuột là chúng thường chảy nước tiểu khi đi bộ. Điều đó có nghĩa là không có khu vực trung tâm nơi chúng đi tiểu.
Cách tốt nhất để đối phó với nước tiểu chuột là làm sạch hoàn toàn. Những khu vực mà bạn nghi ngờ chuột đã ở hoặc thực sự nhìn thấy.
Sử dụng hỗn hợp gồm 1 phần thuốc tẩy với 10 phần nước. Phun bất kỳ khu vực nào mà bạn tin rằng có thể có nước tiểu chuột. Để dung dịch ngâm trong khoảng 5 phút sau đó dùng khăn giấy để lau.

Làm sạch phân chuột

Phương pháp làm sạch phân chuột cũng giống như cách làm sạch nước tiểu chuột. Mặc dù dễ dàng hơn một chút vì phân chuột rất dễ phát hiện. Xịt bất kỳ thứ gì bạn nhìn thấy bằng hỗn hợp nước tẩy và nước 1:10. Ngâm trong khoảng 5 phút, sau đó lấy phân nhỏ bằng khăn giấy trước khi làm sạch.

Cách khử trùng chuột

Tất cả các sàn cứng nên được làm sạch bằng dung dịch khử trùng hoặc thuốc tẩy. Mặt bàn và tất cả các bề mặt cứng cũng nên được quét sạch.
Trong nhà bếp phải lấy thức ăn ra khỏi tủ và phòng đựng thức ăn. Kiểm tra xem có phân và nước tiểu bên ngoài không. Vứt bỏ bất cứ thứ gì không được niêm phong và làm sạch khu vực này.
Thảm và đồ nội thất bọc nên được làm sạch bằng hơi nước. Giường nên được giặt bằng bột giặt và nước nóng.
Làm sạch nước tiểu chuột từ gỗ phụ thuộc vào vật phẩm làm sạch. Sàn nhà và đồ nội thất có thể được làm sạch bằng chất khử trùng. Đặt ngoài trời trong vài giờ vì tia UV làm mất tác dụng của một số vi-rút có hại.

Loại bỏ tổ chuột

Đòi hỏi sự chú ý đặc biệt vì có nồng độ chất gây ô nhiễm cao. Hãy nhớ đeo găng tay khi làm sạch tổ và khu vực xung quanh.
Làm khô tổ bằng dung dịch thuốc tẩy hoặc chất khử trùng và ngâm trong 5 phút.
Lau khu vực xung quanh và thu thập các vật liệu làm tổ bằng khăn giấy.
Loại bỏ bằng cách đặt chúng trong một túi nhựa và niêm phong chặt chẽ.
Sau đó, đặt nó vào một túi thứ hai và đóng dấu.
Vứt vật liệu làm tổ vào thùng rác có nắp hoặc mang trực tiếp đến thùng rác.

Giữ sạch sẽ, an toàn

Nước tiểu chuột và phân mang virus gây hại. Các chất gây ô nhiễm khác có thể đe dọa đến tính mạng của con người. Vệ sinh đúng cách là điều cần thiết và sử dụng đúng kỹ thuật. Là cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn và gia đình được an toàn, khỏe mạnh.

GreenHouse Pest Control bán thuốc diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu cách khử trùng sau khi diệt chuột, hotline: 0932 609 5150974 426 255.