Bọ xít là côn trùng gây hại rất quen thuộc với hầu hết mọi người. Dài khoảng 1/2 inch và có lưng màu đen với các sọc màu cam hoặc đỏ bắt đầu sau đầu. Đôi cánh nằm phẳng trên cơ thể theo kiểu chồng chéo tạo thành hình chữ X. Ngoài khả năng ăn lá, chồi cây trồng, chúng còn hút máu người và lan truyền bệnh. Tìm hiểu về cách kiểm soát bọ xít hiệu quả.

Cách kiểm soát bọ xít hiệu quả
Cách kiểm soát bọ xít hiệu quả

Sự xuất hiện của bọ xít có thể gây khó chịu cho nhiều người. Nhưng phần lớn không phải là loài côn trùng gây nguy hiểm khi cắn hoặc chích. Cũng không mang mầm bệnh hoặc ăn thức ăn. Không ăn gỗ và không sinh sản trong nhà. Nhưng có thể xuất hiện với số lượng rất lớn và rất khó chịu. Chúng có thể nhuộm màu tường, đồ nội thất với những đốm phân. Bọ xít được tìm thấy trong và xung quanh cây trồng.

Vòng đời của bọ xít

Mùa xuân và mùa hè, bọ xít sống và sinh sản trong lá cây. Mặc dù chúng ăn lá, hoa và vỏ hạt của cây. Nhưng chúng không gây ra nhiều thiệt hại đáng chú ý. Vì vậy mọi người hiếm khi chú ý đến trong những tháng này.

Mùa thu, bọ bắt đầu trú ẩn trong cấu trúc nhà. Chúng thường tập trung trên các bức tường bên ngoài ấm áp dưới ánh mặt trời. Sau đó bám vào những vết nứt nhỏ bên dưới mặt và dưới mái hiên. Thông thường, những con côn trùng chỉ đơn giản đan xen ở đó cho đến mùa xuân.

Tuy nhiên, những con bọ này bị thu hút bởi sự ấm áp. Chúng có thể bị lôi ra khỏi nơi ẩn nấp bởi không khí nóng trong nhà.

Loại bỏ bọ xít trong nhà

Một khi những loài gây hại này xâm nhập vào nhà hoặc văn phòng của bạn. Rất khó để loại bỏ chúng ngoại trừ sử dụng biện pháp vật lý:

Sử dụng máy hút bụi có gắn ống dài để hút bọ sống. Đảm bảo đổ túi máy hút bụi vào thùng rác ngoài trời ngay lập tức.

Xịt bọ xít bằng dung dịch gồm hai phần nước vào một phần xà phòng. Điều này có thể tiêu diệt bọ xít khi phun trực tiếp lên chúng.

Khi bọ chết xuất hiện, quét chúng lên bằng chổi hoặc hút bụi.

Kiểm soát bọ xít

Loại bỏ bất kỳ cây nào gần nhà vì đây là nguồn thức ăn và nơi sinh sản của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chặt cây, có những lựa chọn khác:

Cài đặt màn chắn ở tất cả các vết nứt, kẽ hở, khe hở trong quanh nhà.

Sửa chữa cửa sổ bị rách hoặc vỡ và đảm bảo cửa ra vào được niêm phong tốt.

Mặc dù sẽ không loại bỏ triệt để nhưng nó có thể làm giảm số lượng. Điều này có thể cung cấp kiểm soát tốt hơn khi kết hợp với các kỹ thuật khác.

Dung dịch xà phòng hai phần nước có thể diệt bọ xít di chuyển vào tường vào mùa thu. Tuy nhiên, điều này phải được phun trực tiếp lên các con bọ.

Loại bỏ đống đá, lá và các mảnh vụn khác xung quanh nhà của bạn. Những khu vực này cung cấp nơi ẩn náu lý tưởng cho bọ xít.

Giữ cho khu vực xung quanh móng không có lá và cỏ dại. Loại bỏ các loại cỏ dài sẽ ngăn cản bọ.

Dùng nước sôi đổ vào bọ sẽ giết chết chúng; điều này cũng sẽ giết chết cây và cỏ.

GreenHouse Pest Control bán thuốc diệt côn trùng gây hại chất lượng. Tìm hiểu cách kiểm soát bọ xít hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.