Trong số khoảng 600 loài châu chấu thì 30 trong số đó gây thiệt hại nghiêm trọng. Châu chấu là loài ăn cỏ, đặc biệt là các loại ngũ cốc và rau. Với số lượng lớn, châu chấu là một vấn đề nghiêm trọng đối với nông dân. Tìm hiểu cách kiểm soát châu chấu hiệu quả.

Cách kiểm soát châu chấu hiệu quả
Cách kiểm soát châu chấu hiệu quả

Châu chấu là thức ăn cho chim, thằn lằn, nhện và các loài côn trùng khác. Phân của chúng cung cấp chất dinh dưỡng để thụ tinh cho cây.

Thiệt hại thực vật

Châu chấu ăn cỏ và lá và thân cây. Chúng để lại các lỗ rách và nhai trong lá, thân và quả của cây. Khi một số lượng lớn các loài châu chấu nhất định phá hoại các trang trại. Chúng có thể gây thiệt hại và mất mát thực vật trên diện rộng. Sự xâm nhập của châu chấu đã được biết là phá hủy toàn bộ cánh đồng hoa màu.

Châu chấu thường thích ăn lá ngô, cỏ linh lăng, đậu nành, bông, gạo, cỏ ba lá. Chúng cũng có thể ăn rau diếp, cà rốt , đậu, ngô ngọt và hành tây. Châu chấu ít có khả năng ăn các loại thực vật như bí, đậu Hà Lan và lá cà chua. Càng có nhiều châu chấu, chúng ăn các loài thực vật bên ngoài nhóm ưa thích.

Dấu hiệu nhận biết

Châu chấu non nhỏ hơn người lớn và không cánh. Khi mới nở, những con nhộng này có màu trắng. Khi chúng lớn lên, sẽ mang màu sắc của những con trưởng thành. Đôi cánh bắt đầu xuất hiện dưới dạng những miếng đệm nhỏ.

Châu chấu trưởng thành có màu nâu đỏ đến xanh ô liu, tùy thuộc vào loài. Chúng có thể dài tới 1 3/4 inch, với thân hình hẹp. Hầu hết châu chấu có chân sau dài cho phép chúng là người nhảy mạnh. Có cái đầu nhô ra bị chi phối bởi đôi mắt to và miệng nhai. Châu chấu trưởng thành có cánh và có thể bay.

Thường xuất hiện đầu tiên vào đầu mùa xuân, với số lượng lớn nhất. Số lượng châu chấu có khả năng cao nhất khi thời tiết nóng và khô.

Vòng đời của châu chấu

Châu chấu không trải qua biến thái, cũng như bướm và nhiều côn trùng khác. Thay vào đó, chúng nở ra từ trứng thành những con nhộng trải qua năm lần lột xác. Dần dần có vẻ ngoài trưởng thành.

Khi số lượng tăng, điều kiện môi trường có thể khiến một số loài thay đổi màu sắc. Ở giai đoạn này, chúng thường được gọi là cào cào.

Kiểm soát tự nhiên và hữu cơ

Vì châu chấu nhảy nhanh nên chúng cũng rất khó kiểm soát. Cách tốt nhất để kiểm soát thiệt hại châu chấu là ngăn chặn sự phát triển. Một số giải pháp tự nhiên có thể giúp kiểm soát châu chấu:

Cuối mùa hè để loại bỏ các khu vực mà con cái đẻ trứng. Những quả trứng này đan xen trong đất và nở vào mùa xuân.

Loại bỏ cỏ dại ngay cả ở những khu vực không có cây trong vườn để giảm lượng thức ăn.
Khuyến khích động vật săn mồi tự nhiên. Nhiều loài chim ăn côn trùng săn mồi châu chấu đáng chú ý. Các loài động vật khác cũng ăn châu chấu như bọ ngựa, rắn nhỏ và cóc.

Che các cây dễ bị tổn thương bằng một miếng vải hoặc vỏ để bảo vệ.

Trộn hai chén tỏi với 10 chén nước, đun sôi hỗn hợp và để qua đêm. Sau đó, trộn một phần dung dịch này với 3 phần nước trong bình xịt. Bình xịt này sẽ ngăn chặn châu chấu và côn trùng ăn khác.

Gà có thể ăn số lượng lớn châu chấu.

Kiểm soát hóa chất

Mồi hóa chất và thuốc trừ sâu phun để kiểm soát châu chấu. Cần được áp dụng cho các giai đoạn phát triển của châu chấu.

Carbaryl là thuốc trừ sâu hóa học hiệu quả nhất để loại bỏ châu chấu. Nhưng thật không may, hóa chất này có độc tính cao đối với côn trùng có lợi. Mồi chứa carbaryl an toàn hơn thuốc xịt cho ong và các côn trùng có ích khác.

Nên được tập trung vào châu chấu non và nơi sinh sản trong mùa xuân và đầu mùa hè.

Dầu canola vào bình xịt diệt côn trùng có thể cải thiện khả năng kiểm soát.

GreenHouse Pest Control kiểm côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu cách kiểm soát châu chấu hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.