Chuột nang có thể là một vấn đề nghiêm trọng cho người làm vườn. Với hàm răng nhọn này sẽ nuốt chửng rễ cây rau, quả và các loại cây khác. Sự phá hoại gây ra cái chết lan rộng trong sân vườn và làm giảm năng suất cây trồng. Tìm hiểu cách kiểm soát chuột nang hiệu quả.

Cách kiểm soát chuột nang
Cách kiểm soát chuột nang

Chuột nang là gì?

Là một loại động vật gặm nhấm có nguồn gốc từ Bắc và Trung Mỹ. Chúng nhỏ (dài 6-8 inch), có lông và màu nâu và sống trong hang ngầm.

Gophers có khả năng đào tuyệt vời nhờ chiếc cằm có móng vuốt dài và mạnh mẽ. Chúng thích nghi đặc biệt với cuộc sống dưới lòng đất. Có râu rất nhạy, sử dụng để cảm nhận môi trường xung quanh khi di chuyển trong bóng tối. Đôi khi được gọi là gophers bỏ túi vì túi lót lông ở bên ngoài. Sử dụng để mang vật liệu làm tổ và thức ăn , giống như một con chuột đồng.

Là loài gây hại thực vật nghiêm trọng ăn rễ của rau, quả và các loại cây khác. Thường giết chết cây hoàn toàn hoặc có thể phá hủy, kìm hãm sự phát triển.

Cây đẩy lùi chuột

Có một số loại thực vật giúp ngăn chặn loài gặm nhấm xâm nhập vào vườn. Trồng các loại cây quanh khu vườn có thể ngăn chặn và giúp chúng tránh xa.

Các loại cây giúp đẩy lùi gophers bao gồm:

Hoa thủy tiên

Hoa oải hương

Cúc vạn thọ

Cây trúc đào

cây mê điệt

Salvia

Catnip

Các phương pháp kiểm soát chuột

Mùi hương của các loài cây có thể giúp ngăn chặn chuột xâm nhập. Nhưng sẽ không đủ để loại bỏ hoàn toàn một sự phá hoại. Nếu khu vườn đã bị chiếm giữ bởi chuột nang và cây đang chết dần. Cần kết hợp các phương pháp kiểm soát phòng ngừa để mang lại hiệu quả.

Lắp đặt hàng rào

Hàng rào ngầm có thể là một cách hiệu quả để ngăn chuột xâm nhập. Lưới vải cứng, được chôn ở độ sâu ít nhất 18 inch. Giúp bảo vệ vườn rau khỏi những loài gây hại bằng cách tạo ra một rào cản vật lý.

Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém và mất thời gian để thực hiện. Đặc biệt nếu khu vực rộng lớn cần bảo vệ. Cũng không thể đánh lừa được 100%, vì những đường đặc biệt có thể chỉ cần đào sâu hơn.

Sử dụng thuốc

Cây chống côn trùng chỉ là một cách để giữ những loài gặm nhấm. Hóa chất bắt chước mùi hương của động vật ăn thịt mang lại hiệu quả cao . Mùi tấm sấy, băng phiến, bã cà phê có thể được rắc vào các đường hầm.

Đặt bẫy

Bẫy là một cách hiệu quả để giảm số lượng chuột nhanh chóng. Các thiết bị thường đặt xung quanh sân để tiêu diệt số lượng lớn các loài gây hại này.

Nếu đang đối phó với một sự phá hoại nhỏ hoặc vừa phải. Bẫy có thể là cách nhanh nhất để loại bỏ mà không cần mồi độc hại.

Mồi độc

Nếu tất cả những biện pháp trên không mang lại hiệu quả thì mồi độc nên được sử dụng.
Có một số loại mồi độc hại nên sử dụng chúng một cách thận trọng. Vì có thể gây nguy hiểm cho người và các động vật khác. Phải được sử dụng cẩn thận để tránh ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe. Luôn luôn làm theo hướng dẫn trên bao bì và mang dụng cụ bảo hộ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu cách kiểm soát chuột nang hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.