Hầu hết các loài kiến sinh sản bằng cách đẻ trứng. Kiến đực và nữ hoàng giao phối bắt đầu các thuộc địa mới. Một số loài kiến phổ biến kiến lửa, kiến pharaoh, kiến ma và kiến Argentina. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến con hiệu quả.

Cách kiểm soát kiến con hiệu quả
Cách kiểm soát kiến con hiệu quả

Kiểm soát kiến

Mồi là lựa chọn hiệu quả nhất để kiểm soát kiến mở rộng thuộc địa của chúng. Những con kiến thợ sẽ mang mồi về tổ để kiếm ăn. Những con kiến làm tổ, loại bỏ toàn bộ thuộc địa thay vì chỉ là những con mồi. Mồi tác dụng nhanh, tác dụng chậm và kết hợp có sẵn để kiểm soát kiến lửa. Với mồi nhanh hơn cần kiểm soát thường xuyên hơn. Mồi chậm thường kéo dài hơn, do đó cần ít áp dụng hơn.

Nên kiểm tra mồi thường xuyên. Nếu kiến không ăn, mồi nên được di chuyển hoặc thử loại khác. Sở thích ăn kiến sẽ thay đổi tùy theo loài và mùa. Ví dụ, kiến sẽ bị thu hút nhiều hơn vào protein vào mùa xuân và đầu mùa hè. Để carbohydrate vào cuối mùa hè và mùa thu khi chúng ở chế độ bảo trì nhiều hơn.

Nếu mồi đã ăn hết nên đổ đầy mồi hoặc đặt một trạm mồi khác. Mồi được đặt trong nhà, cách xa hoặc bảo vệ trẻ em và vật nuôi. Nhưng trong mùa ấm, vị trí mồi bên ngoài cũng có thể hữu ích. Mồi nên được đặt ở nơi nhìn thấy kiến.

Các loài kiến

Kiến lửa

Một số loài kiến phổ biến nhất mở rộng thuộc địa của chúng thông qua sinh sản:

Rất nhỏ – 1/16 – 1/4 inch

Màu nâu đỏ đến đen

Rất hung hăng, tấn công bất cứ lúc nào khi bị xáo trộn

Được tìm thấy ở khắp mọi nơi

Gần như không thể loại bỏ hoàn toàn kiến lửa vì tất cả các khu vực chúng xâm nhập. Tuy nhiên, số lượng và sự hiện diện của chúng nên, bị triệt tiêu hoặc giảm bớt.

Kiến Pharaoh

Dài 1/12 đến 1/16 inch

Vàng vàng đến nâu đỏ

Có biệt danh là “kiến đường” từ việc ăn đồ ngọt. Chẳng hạn như thạch, mật ong, bánh ngọt và đường. Ngoài ra, còn có bánh mì và thức ăn béo ngậy.

Làm tổ trong các cấu trúc vì chúng không thể sống sót qua mùa đông lạnh ngoài trời.

Các đàn kiến Pharaoh có thể cực kỳ lớn và được tạo thành từ nhiều tổ. Một thuộc địa có một hoặc nhiều kiến chúa, với số lượng lên tới vài nghìn.

Kiến ma

Rất nhỏ có chiều dài dưới 1/16 inch

Được đặt tên cho màu nhạt, gần như mờ của cơ thể và chân. Tuy nhiên, đầu có màu tối.

Các đàn kiến ma có nhiều kiến chúa, nhiều tổ và rất cơ động.

Kiến Argentina

Công nhân thường dài khoảng 1/8 inch. Các kiến chúa có thể dài từ 1/6 đến 1/4 inch

Các cơ quan khác nhau về màu sắc từ ánh sáng đến màu nâu sẫm.

Các đàn kiến Argentina có nhiều lưới và nhiều nữ hoàng. Số lượng thậm chí trong hàng trăm, với hàng ngàn công nhân để chăm sóc chúng. Quần thể có thể phát triển nhanh chóng kiến chúa đẻ tới 60 quả trứng trong một ngày.

Những con kiến Argentina không hoạt động trong những tháng mùa đông lạnh giá. Thường liên kết nhiều thuộc địa với nhau để đan xen. Thích làm tổ trong các khu vực ẩm ướt.

Loài kiến này rất khó kiểm soát vì một thuộc địa bị loại bỏ trong một cấu trúc. Do đó, điều quan trọng phải được tìm thấy và loại bỏ ngay lập tức.

Cách phòng chống kiến

Hầu hết kiến vào nhà để tìm thức ăn, chúng bị thu hút bởi bất cứ thứ gì ngọt. Đó là lý do tại sao thường tìm thấy kiến trong tủ bếp hoặc khu vực thức ăn.

Dọn dẹp thực phẩm và chất lỏng rơi trên sàn ngay lập tức. Những mẩu vụn nhỏ nhất cũng đủ để thu hút một đội quân kiến. Kiến chủ yếu bị thu hút bởi các món ăn có đường, hạt đường và vụn từ bánh quy.

Quét bất kỳ mẩu thực phẩm từ bên dưới các thiết bị nhà bếp. Kiến luôn tìm kiếm nguồn thức ăn và chỉ cần một vài mẩu vụn để chúng đến. Lưu trữ thực phẩm trong hộp hoặc túi kín khí.

Hãy dọn sạch thức ăn thú cưng ngay lập tức. Thức ăn cho thú cưng cũng là một nguồn thực phẩm sẽ thu hút kiến đến nhà. Chặn các điểm xâm nhập của kiến bằng cách niêm phong tất cả các vết nứt và kẽ hở.

Đảm bảo tất cả các thùng rác đều có nắp đậy kín. Kiến có thể dễ dàng phát hiện dư thừa trong thùng rác.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến con, hotline: 0932 609 5150974 426 255.