Kiến lửa xâm nhập vào nhà, lây lan nhanh chóng và vết cắn của chúng rất đau. Đối với một số người, vết cắn thậm chí có thể nguy hiểm. Các vết cắn sẽ ngứa trong nhiều tuần sau đó và gây cảm giác khó chịu. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến lửa hiệu quả.

Cách kiểm soát kiến lửa hiệu quả
Cách kiểm soát kiến lửa hiệu quả

Kiến không thể chỉ xịt một chút là có thể xua đuổi hay loại bỏ được ngay. Cần thực hiện thêm một số bước. Dưới đây là một số điều cần làm để diệt trừ kiến lửa nhanh chóng:

Tìm tổ kiến

Nếu thấy một đường mòn của kiến di chuyển có thể dùng bình xịt để loại bỏ. Nhưng chỉ giết những con kiến nhìn thấy sẽ không giải quyết được vấn đề. Chúng sẽ tiếp tục quay lại trừ khi có thể tìm tổ của chúng.

Nhìn xung quanh bụi rậm, đường ống, vỉa hè và các cạnh khác. Vì kiến lửa thích xây dựng đàn của chúng ở những điểm này.

Tìm điểm xâm nhập

Kiến không cần nhiều không gian để vào nhà. Chúng có thể chui qua những vết nứt nhỏ nhất. Nhưng cần phải tìm ra chính xác những vết nứt và khe hở nào là thu hút.

Không chỉ nên xịt thuốc vào các điểm xâm nhập mà nên đặt mồi hoặc bẫy xung. Tất nhiên, sẽ không thể bịt kín một ô cửa. Nhưng có thể bịt kín khung xung quanh cửa, các khe hở khác xung quanh nhà.

Phun thuốc trừ kiến

Phun thuốc dọc theo bất kỳ đường mòn nào mà chúng đã hình thành. Cũng có thể xịt xung quanh các điểm xâm nhập đã xác định. Cũng như bất kỳ điểm nào khác có khả năng thu hút chẳng hạn như khu vực có thức ăn.

Phá hủy thuộc địa

Cần một loại thuốc mạnh để tiêu diệt đàn kiến lửa. Chất lỏng phải thấm sâu vào lòng đất để bắt hết kiến. Nếu không chúng sẽ tạo ra một đàn kiến mới ở một nơi khác. Có thể loại bỏ các khuẩn lạc nhỏ bằng cách đổ giấm và muối. Nhưng phương pháp này không hiệu quả đối với tất cả các khuẩn lạc.

Kiến lửa sống ở đâu?

Kiến lửa được tìm thấy gần các gò đất trong sân, công viên và các địa điểm bên ngoài. Nếu tổ bị xáo trộn, chúng tràn ra khỏi mặt đất với hành vi hung hãn.

Kiến lửa đỏ làm tổ bên trong các tòa nhà trong những tháng mùa đông dưới bồn tắm. Kiến lửa phương Nam thường làm tổ trong đất tơi xốp. Nhưng đôi khi chúng có thể được tìm thấy trong đồ gỗ hoặc đồ xây. Được biết là làm tổ bên trong các khoảng trống nếu điều kiện thời tiết quá khô. Tổ của chúng ở bên ngoài có thể được nhìn thấy như những đường nứt lớn. Tổ kiến lửa phía Nam cũng có thể được tìm thấy dưới nhà, dưới ván hoặc đá.

Các thuộc địa thường xuyên di cư từ địa điểm này sang địa điểm khác. Nữ hoàng chỉ cần một vài công nhân để bắt đầu một thuộc địa mới. Có thể phát triển một gò đất mới cách vị trí cũ vài trăm feet trong vài giờ. Lũ lụt khiến các thuộc địa rời khỏi gò đất để thiết lập một gò đất mới.

Các loại kiến lửa

Các loài kiến thường bị nhầm lẫn với kiến lửa bao gồm kiến thợ gặt phương Tây và kiến pharaoh. Ngoài màu sắc, kiến lửa được xác định bằng ăng ten 10 đoạn, ngực không có gai. Tuy nhiên, người không chuyên nghiệp rất khó nhận biết 100% kiến lửa.

Có hai loài kiến lửa chính: kiến lửa đỏ nhập khẩu (solenopsis invicta) và kiến lửa phương nam (solenopis xyloni).

Kiến lửa đỏ

Là mối quan tâm ngày vì rất hung dữ. Xây dựng các đàn khổng lồ lên đến 100.000 thành viên nằm sâu trong đất.

Kiến lửa phương nam

Chúng thường xây dựng các gò đất lỏng lẻo gần cây cối. Xuất hiện với số lượng lớn khi các ụ đất bị xáo trộn. Kiến lửa phương Nam săn mồi đối với các loài sinh vật gây hại khác. Nhưng được coi là mối đe dọa do khả năng đốt và phá hoại tài sản.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tại hcm. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến lửa hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.