Mặc dù những người làm vườn không xếp kiến là một loài gây hại trong vườn. Nhưng hầu kiến không được chào đón trong vườn hoa. Bỡi vì, chúng rất hung dữ, đặc biệt là loài kiến lửa. Một số loài kiến duy trì mối quan hệ cùng có lợi với rệp. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến trong vườn hoa hiệu quả.

Cách kiểm soát kiến trong vườn hoa
Cách kiểm soát kiến trong vườn hoa

Thu hút kiến

Đôi khi chính những thứ chúng ta sử dụng để chăm sóc khu vườn thu hút kiến. Các đống phân ủ là môi trường lý tưởng của chúng. Để ngăn chặn kiến, hãy duy trì một đống phân ủ nóng. Sử dụng tỷ lệ thích hợp của các thành phần màu xanh lá cây. Một chiếc cốc ủ phân cao cũng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của kiến.

Một lớp dày dăm gỗ ngăn chặn cỏ dại và giữ độ ẩm trong vườn. Nhưng cũng tạo ra môi trường sống ấm cúng cho nhiều loài kiến. Nếu điều này khiến bạn sợ đào đất vì kiến giận dữ. Hãy thử một lớp phủ vô cơ như đá nghiền, lốp xe hoặc vải tổng hợp.

Làm thuốc chống kiến

Kiến rất nhạy cảm với mùi. Ngay khi bị thu hút bởi đồ ngọt, một số mùi nhất định sẽ đẩy lùi chúng. Thử nghiệm với quả bóng bông ngâm trong tinh dầu chống kiến. Kiến ghét cây bạc hà, long não và dầu đinh hương. Có thể tự trồng thuốc chống kiến trong vườn rau. Đặt ớt cay vào máy xay với một chút nước để tạo ra hỗn hợp đậm đặc.

Cách tiêu diệt kiến

Mồi diệt côn trùng có nhiều khả năng nhắm mục tiêu chỉ là kiến. Có thể trộn borax với ít mật ong hoặc thạch và đặt gần một khu vực hoạt động của kiến. Kiến sẽ ăn và mang hỗn hợp độc hại này trở lại tổ và lây lan. Bạn phải kiên nhẫn để xem kết quả của phương pháp này. Vì borax là chất độc tác dụng chậm, giúp kiến có thời gian lây lan. Nếu giải pháp này khó làm bạn có thể mua axit boric làm sẵn.

Giữ kiến khỏi hoa

Kiến bị thu hút bởi thức ăn ngọt bao gồm nhiều loại trái cây và một số loại hoa. Peonies, đặc biệt, dường như thu hút kiến giống như chồi chuyển sang hoa. Mặc dù kiến hiếm khi gây thiệt hại cho hoa hoặc trái cây. Nhưng không một người làm vườn nào muốn tạo ra niềm vui thu hoạch với một số ít kiến. Bạn có thể sử dụng bẫy dính để ngăn kiến đi lên cây.

Có hai cách để đối phó với kiến trên hoa mẫu đơn. Cắt những bông hoa khi đã nở hoàn toàn, vì kiến bị thu hút bởi sucrose trên chồi. Nếu bạn cắt những bông hoa trong nụ, hãy làm lạnh chúng ngay lập tức. Trong vòng 24 giờ, những con kiến sẽ trở nên rất chậm chạp dễ dàng quét sạch chúng.

Diệt trừ rệp

Nếu bạn nhận thấy một nhóm kiến tụ tập trên một trong những mẫu vật trong vườn. Kiến là những sinh vật có mục đích, không được tụ tập nhàn nhã. Nhìn kỹ và sử dụng kính lúp nếu cần thiết có thể sẽ phát hiện ra rệp. Những con kiến đang thưởng thức mật ngọt được bài tiết bởi rệp. Để đổi lấy sự nuôi dưỡng này, những con kiến bảo vệ rệp khỏi kẻ thù. Tấn công những loài côn trùng có ích như bọ rùa.

Kiểm soát kiến lửa

Kiến lửa thường xuất hiện nhiều trong vườn hoa. Chúng hung hăng này có thể bò nhanh lên cánh tay hoặc chân của người làm vườn. Gây ra hàng chục vết cắn đau đớn trước khi phát hiện ra. Chúng cũng làm mồi cho động vật hoang dã như thằn lằn, ếch, nhện và thậm chí là chim. Nếu bạn có bất kỳ gò kiến lửa nào phải tiêu diệt ngay. Đậy gò bằng một thùng chứa, và đổ nước sôi xung quanh. Đợi một phút, sau đó lật ngược thùng chứa bằng một cây gậy và đổ thêm nước sôi.

Lợi ích của kiến

Đừng tuyệt vọng kiến cũng mang lại nhiêu lợi icgs trong khu vườn của bạn. Kiến thụ phấn, ăn trứng và ấu trùng của bọ chét, các loài gây hại khác.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho quán ăn. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến trong vườn hoa, hotline: 0932 609 5150974 426 255.