Ruồi giấm tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả thối rữa. Nhưng bên cạnh đó mang đến rất nhiều vi khuẩn, vi trùng gây hại. Tìm hiểu về cách kiểm soát ruồi giấm hiệu quả.

cách kiểm soát ruồi giấm
cách kiểm soát ruồi giấm

Ruồi giấm

Nhiều giả thuyết cho rằng ruồi giấm được sinh sản tự nhiên từ các vật liệu vô cơ. Mặc dù bạn chắc chắn sẽ tìm thấy rất nhiều ruồi giấm bay quanh bãi rác. Chúng có thể phát triển mạnh ở hầu hết mọi nơi và ngay cả những nhà bếp sạch nhất.

Thường xâm nhập vào nhà hoặc thông qua cửa ra vào và cửa sổ. Với vòng đời chạy từ trứng đến trưởng thành trong khoảng bảy ngày. Ruồi giấm có thể sinh sôi nảy nở với tốc độ nhanh chóng. Con cái ký gửi tới 500 quả trứng cùng một lúc, nở trăm con trong vòng vài tuần.

Rủi ro về sức khỏe

Không giống như họ hàng côn trùng ong bắp cày, ruồi giấm không cắn. Chúng mang đên bệnh và vi khuẩn lây lan khắp nhà. Trong khi ruồi giấm dành phần lớn thời gian của chúng để lên men thức ăn. Chúng thường xuất hiện trên đĩa, dao kéo, ly uống nước và thậm chí cả bàn chải đánh răng. Ruồi tiêu thụ sản phẩm bị ô nhiễm, nhưng ăn hoặc uống từ những đồ vật này sẽ mặc bệnh.

Khoảng 48 triệu người mỗi năm bị bệnh do bệnh từ thực phẩm. Khi bạn thấy mình phải đối mặt với một sự phá hoại.

Sự gia tăng quá mứclà một mối nguy hiểm đối với sức khỏe đối với con người.

Ngăn chặn và diệt trừ ruồi giấm

Ruồi giấm hút trái cây do hàm lượng đường cao. Khi lên men đường, bắt đầu biến thành rượu, loài ruồi giấm yêu thích. Loại bỏ các nguồn thu hút khỏi nhà là bước đầu tiên để kiểm soát ruồi. Khi thực phẩm khan hiếm, ruồi giấm sẽ thường chuyển sang cống thoát nước, rác thải, chai và lon rỗng. Ngoài ra, còn tìm thấy ở túi đựng rác, thùng rác tái chế, đống phân ủ.

Cách tốt nhất để đối phó với ruồi giấm là ngăn chặn vấn đề trước khi bắt đầu . Dưới đây là một vài lời khuyên:

Bảo quản trái cây và rau quả trong tủ lạnh chứ không phải trên quầy.
Đóng cửa sổ và cửa ra vào vì ruồi giấm có thể vừa với lưới.
Điều kiện trong nhà ẩm ướt kéo dài làm thối trái cây thu hút ruồi giấm.
Sử dụng chất tẩy rửa đa năng để quét sạch các khu vực chuẩn bị thực phẩm. Bao gồm cả đáy thùng rác, để loại bỏ khu vực phân hủy chất hữu cơ.
Thay bọt biển nhà bếp và lau nhà thường xuyên.
Đặt một chiếc quạt gần thức ăn để ngăn không cho ruồi hạ cánh.
Thực hiện làm sạch, đặc biệt là trong những tháng mùa hè ấm hơn. Lấy rác ra hai lần một ngày, chà rác hàng tuần.

Thiệt hại do ruồi giấm

Ruồi giấm không thực sự gây ra thiệt hại trong nhà. Nó chỉ là một mối phiền toái lớn khi xuất hiện nhiều. Tuy nhiên, có thể làm hỏng trái cây và mang các sinh vật thối vào thức ăn.

Loài ruồi này có thể là mối quan tâm đặc biệt trong việc thu hoạch dâu tây. Vì trái chin trở nên hấp dẫn đối với ruồi giấm.

Các nhà hàng rất dễ bị nhiễm ruồi giấm vì lượng thực phẩm tươi. Chìa khóa để phòng ngừa và kiểm soát là loại bỏ các vị trí cho ăn tiềm năng.

Kiểm soát ruồi giấm

Giống như các loài côn trùng bay, việc kiểm soát bằng cách loại bỏ nguồn thức ăn và sinh sản:

Vứt bỏ hoặc làm lạnh trái cây chín.
Làm sạch bất kỳ nước trái cây đổ, soda, hoặc chất lỏng khác.
Rửa sạch đồ uống trước khi tái chế.
Làm sạch thùng rác.
Pyrethrin aerosol có thể giết chết ruồi trưởng thành, nhưng không loại bỏ ấu trùng. Vì lý do đó, việc áp dụng lặp đi lặp lại là cần thiết. Khi sử dụng thuốc luôn đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn.

Tất cả các địa điểm cho ăn / chăn nuôi được làm sạch hoặc loại bỏ. Cũng có thể hiệu quả chỉ đơn giản là chờ chúng ra ngoài.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho siêu thị. Tìm hiểu cách kiểm soát ruồi giấm hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.