Ruồi nhà thường xuyên được tìm thấy xung quanh nhà. Bởi vì chúng sinh sản và ăn thức ăn và chất thải của con người. Thường xuất hiện ở bất cứ nơi nào có con người. Ruồi nhà thông thường thường được gọi là ruồi bẩn thỉu. Vì có thể làm ô nhiễm thực phẩm và bề mặt mỗi khi nó hạ cánh. Tìm hiểu cách kiểm soát ruồi nhà hiệu quả.

Cách kiểm soát ruồi nhà hiệu quả
Cách kiểm soát ruồi nhà hiệu quả

Đặc điểm ruồi nhà

Ruồi nhà thông thường có thể được xác định bằng một vài đặc điểm khác biệt:

Ruồi nhà dài khoảng 1/4 inch.
Có màu xám.
Có những sọc rộng, sẫm màu ở giữa phần cơ thể.
Đặc điểm nổi trội nhất là đôi mắt to, màu đỏ, hợp.

Ngoài những đặc điểm vật lý này, ruồi nhà có thể được xác định bằng vết cắn. Con ruồi nhà không cắn vì không thể. Miệng bọt biển vì vậy chỉ có thể hút chất lỏng. Nếu bạn bị một con ruồi lớn cắn đó có thể là ruồi đen.

Taị sao ruồi khó bị bắt?

Đó là đôi mắt hỗn hợp, lông trên cơ thể nhỏ bé và tốc độ. Mắt và lông cho phép cảm nhận được sự thay đổi của luồng không khí. Có khả năng bay với tốc độ 5 dặm / giờ khi bị đe dọa.

Thói quen của ruồi nhà

Ngoài việc ăn rác, ruồi nhà còn đẻ trứng vào rác, phân động vật. Ngoài ra, còn được tìm thấy trên các vật liệu hữu cơ đang phân hủy khác. Trứng nở trong vòng một ngày và những con giòi mới ăn chất thải để phát triển. Một con ruồi có thể sống khoảng một tháng và có thể đẻ khoảng 2.000 quả trứng.

Ruồi có thể di chuyển lên đến 20 dặm, nhưng thường chỉ nằm trong hai dặm. Phổ biến nhất vào mùa xuân và mùa hè. Những con ruồi này thường vào nhà thông qua cửa ra vào và cửa sổ mở. Nhưng chúng cũng có thể chui qua các vết nứt xung quanh cửa ra vào và cửa sổ.

Tại sao ruồi có hại?

Ruồi nhà chỉ có thể tiêu hóa thức ăn lỏng. Vì vậy khi đậu vào sandwich ngay lập tức lấy lại nước bọt và sau đó hút vào chất lỏng. Một số nước bọt có khả năng vẫn còn trên bánh mì khi bạn cắn miếng tiếp theo.

Những chấm đen nhỏ mà bạn nhìn thấy là phân của chúng.

Ruồi ăn thức ăn từ thùng rác bên ngoài. Chúng sẽ bay qua bay lại mang hơn một triệu vi khuẩn trên chân và cơ thể.

Ruồi nhà có thể mang mầm bệnh. Vi khuẩn và vi-rút mà chúng mang theo có thể gây ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, nhiễm trùng mắt.

Bệnh lây truyền qua ruồi nhà

Ruồi nhà mang mầm bệnh tiêu chảy, nhiễm trùng da và mắt. Ruồi nhà không cắn và là gián tiếp chứ không phải là vectơ trực tiếp của bệnh.

Có thể truyền mầm bệnh truyền qua thực phẩm và sức đề kháng. Các khu vực gần nơi nuôi động vật có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Ruồi nhà được biết là mang và lây lan các bệnh này:

Dịch tả
Viêm kết mạc
Kiết lỵ
Viêm dạ dày ruột
Salmonellosis
Bệnh lao
Sốt thương hàn

Chúng lây lan do thói quen ăn và sinh sản. Ruồi nhà thường sẽ ăn vật chất thối rữa cũng như phân người và động vật. Khi bị nhiễm vi khuẩn, chúng sẽ tích tụ mầm bệnh trong thực quản hoặc hệ tiêu hóa.

Do một con ruồi nhà ăn thói quen ăn lại các chất trong dạ dày để hóa lỏng. Bất kỳ vi khuẩn sống trong thực quản sẽ được truyền đến vật phẩm đang tiêu thụ. Tương tự như vậy, vi khuẩn sống trong hệ thống tiêu hóa sẽ được qua phân của chúng.

Kiểm soát ruồi nhà

Vệ sinh thực phẩm

Thực hiện đúng vệ sinh thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan bệnh. Bằng cách loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh. Có thể được thực hiện bằng cách để thức ăn trong hộp kín và rửa kỹ trước khi sử dụng.

Đảm bảo cả dụng cụ nấu nướng và ăn uống được vệ sinh. Giúp loại bỏ bất kỳ vi khuẩn nào do ruồi nhà lây lan. Các khu vực chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ giảm nguy cơ bệnh tật lây lan.

Chuồng trại cách xa nhà

Các khu vực sinh sản phổ biến cho ruồi nhà như chuồng thú, rác và phân. Là một trong những khu vực chính tích tụ mầm bệnh.
Loại bỏ những khu vực này sẽ làm giảm nguy tích tụ các bệnh,. Nhưng cũng giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Chuồng thú phải được lắp đặt các phương pháp phòng chống ruồi. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cài đặt màn hình và thường xuyên được làm sạch.

Rác

Cần có một hệ thống quản lý để đảm bảo chất thải không bị quá tải. Thùng phải có nắp đậy chắc chắn mọi lúc và được làm sạch thường xuyên.

Phân

Nhà vệ sinh nên được làm sạch thường xuyên. Tất cả các đường ống phải được vận hành trơn tru để giảm tích tụ và tràn. Màn hình bay nên được lắp đặt trên nắp thông gió và cống để ngăn ruồi nhà đi vào.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho cây ăn trái. Tìm hiểu cách kiểm soát ruồi nhà hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.