Những con sâu nhỏ màu xanh lá cây ở bên dưới cải xoăn đó chính là sâu bắp cải. Có hình dạng ấu trùng của bướm trắng bắp cải. Chúng ăn nhiều bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, củ cải và su hào. Tìm hiểu cách kiểm soát sâu bắp cải hiệu quả.

cách kiểm soát sâu bắp cải
cách kiểm soát sâu bắp cải

Vòng đời của sâu bắp cải

Ấu trùng xuất hiện vào mùa thu và nở ra như con bướm trắng vào mùa xuân. Con bướm ăn mật hoa và đẻ trứng đơn ở mặt dưới của cây. Trứng nở trong năm đến bảy ngày. Ấu trùng (cải bắp) ăn phàm ăn để tạo ra hoa cúc và biến chất trong mùa đông.

Con cái trưởng thành xuất hiện vào đầu mùa xuân sau. Chúng đẻ tới 200 quả trứng nhỏ màu vàng trên cây chủ, thường ở mặt dưới của lá. Nở trong 7 ngày trở lên (tùy theo nhiệt độ) vào sâu bướm ấu trùng. Ấu trùng ăn rất nhiều trong 15 ngày hoặc hơn. Sau đó nhộng trên bề mặt lá thấp hơn hoặc các vật thể trong vườn gần đó. Có 3 đến 5 thế hệ chồng chéo mỗi năm, có đến 8 thế hệ ở vùng ấm hơn.

Dấu hiệu nhận biết

Do sự thèm ăn phàm ăn của chúng gây ra sự phá hoại lớn. Tìm kiếm các lỗ được nhai trên cải xoăn và bắp cải. Cũng như các lỗ vào nhai vào bên trong đầu của bắp cải. Đặc biệt, hãy nhìn vào mặt dưới của lá, bởi vì đây là nơi sâu bắp cải thường treo. Chúng cũng tạo ra phân nhỏ màu xanh đậm khá đáng chú ý.

Tác hại của sâu bắp cải

Một sự phá hoại nhỏ có thể làm cho cây trông khó coi. Chỉ cần rửa chúng cẩn thận và kiểm tra bắp cải và bông cải xanh thật sạch.

Sự phá hoại nghiêm trọng của có thể dẫn đến cái chết cây. Vì càng nhiều lá mà sâu bắp cải ăn, cây càng giảm khả năng quang hợp.

Sâu bắp cải có thể ăn ở gốc bắp cải, súp lơ hoặc đầu bông cải xanh. Chúng ăn lá cây và có thể rời cây chỉ bằng thân gân lớn. Chất phân của chúng cũng có thể làm ố và làm nhiễm bẩn sản phẩm.

Kiểm soát sâu bắp cải

Mặc dù có các loại thuốc trừ sâu kiểm soát sâu bắp cải. Chiến lược tốt hơn là sử dụng một trong nhiều giải pháp hữu cơ khác nhau:

Kiểm tra rau thường xuyên, đặc biệt nếu bạn đã nhìn thấy những con bướm gần đó. Nhặt bằng tay và tiêu diệt bất kỳ con sâu nào bạn tìm thấy.

Ngăn chặn sự phá hoại bằng cách bảo vệ cây bằng các hàng nổi. Đặc biệt là vào mùa xuân và đầu mùa hè khi hoạt động đẻ trứng ở mức cao nhất.

Đẩy lùi các loài gây hại bằng dung dịch bạc hà , hành lá, tỏi, cải ngựa, ớt nóng, hạt tiêu. Thêm 1 muỗng canh xà phòng lỏng cho mỗi lít hỗn hợp và phun lên cây.

Nghiền nát vỏ và hạt của bất kỳ loại trái cây nào. Sau đó ngâm qua đêm trong 2 cốc nước. Lọc bột giấy và thêm 2 muỗng cà phê xà phòng lỏng vào hỗn hợp và phun lên cây.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho quán ăn giá rẻ. Tìm hiểu cách kiểm soát sâu bắp cải hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.