Nếu đang trồng dâu tây trong khu vườn hữu cơ có sâu bệnh đến để ăn chúng. Trong khi chim là một phiền toái phổ biến cho bất cứ ai trồng các loại quả mọng. Thì cũng có một số loài côn trùng và côn trùng dạ dày có thể là một vấn đề. Các loài gây hại phổ biến nhất cho dâu tây là sên, mọt dâu, bọ xít cây, bọ cánh cứng. Tìm hiểu cách kiểm soát sâu hại dâu tây phổ biến.

Cách kiểm soát sâu hại dâu phổ biến
Cách kiểm soát sâu hại dâu phổ biến

Côn trùng hại dâu tây

Sên

Nếu nhìn thấy những lỗ nhỏ sâu trong quả dâu tây thường là dưới nắp. Đây rất có thể đang xử lý sên. Chúng để lại những vệt chất nhờn màu bạc thường có thể nhìn thấy trên tán lá. Sên thường gây ra thiệt hại vào ban đêm trong thời tiết ẩm ướt. Các phương pháp kiểm soát sên bao gồm:

Loại bỏ lá, lớp phủ và các mảnh vụn thực vật những nơi ẩn nấp và ngăn ngừa thiệt hại.

Nước ít thường xuyên hơn. Điều này sẽ tránh đất ướt liên tục khuyến khích sên.

Trong đêm, sên sẽ bò dưới tấm ván và bám vào. Chỉ cần chắc chắn kiểm tra bẫy mỗi sáng và loại bỏ bất kỳ con sên nào tìm thấy. Chúng sẽ quay lại ăn dâu một lần nữa vào đêm hôm sau.

Đặt vỏ cam, chanh hoặc chanh quanh gốc cây dâu tây. Sên bị thu hút bởi cam quýt và sẽ có thể tập hợp những con sên mỗi sáng để vứt.

Mọt dâu tây

Mọt dâu tây đôi khi còn được gọi là cắt. Chúng dài khoảng 1/10 inch và có màu nâu đỏ với các mảng đen trên lưng. Giống như hầu hết các loài mọt, chúng có mõm cong rõ rệt.

Mọt dâu tây xuất hiện vào đầu mùa xuân khi những người trưởng thành xuất hiện do đan xen. Chúng sử dụng mõm để chọc thủng nụ hoa dâu tây và ăn phấn. Sau đó, con cái đẻ trứng trong mỗi nụ và dầm chồi. Điều này bảo vệ ấu trùng cũng phá hủy mọi cơ hội để hoa đó trở thành quả mọng. Những bông hoa này thường sẽ rơi ra hoặc treo limply từ cây. Trứng nở sau một tuần và con trưởng thành xuất hiện từ những bông hoa bị nhiễm khuẩn. Bắt đầu kiểm tra mọt ngay khi cây dâu tây hình thành chồi.

Loại bỏ bất kỳ chồi bị nhiễm bệnh, cũng như bất kỳ nụ đã rơi xuống đất. Để ngăn chặn côn trùng trú đông để phá hoại cây trồng của một năm khác.
Có thể phun cây bằng xà phòng trừ côn trùng nếu thấy mọt. Nhưng cần lặp đi lặp lại có thể được yêu cầu. Không có thuốc trừ sâu hữu cơ khác hoạt động tốt với mọt chồi.

Bọ xít

Là côn trùng có cánh màu xám hoặc nâu, hình bầu dục, màu đồng thau. Chúng có màu nâu đốm với các dấu màu vàng, đồng hoặc đỏ. Mỗi lần cắt có một đầu màu đen với một hình tam giác màu vàng. Đây là những loài côn trùng rất nhỏ, chỉ có kích thước khoảng 1/4 inch.

Con cái trưởng thành xuất hiện vào mùa xuân khi nụ hoa dâu tây xuất hiện. Các nữ thần nở ra và ăn hoa và phát triển hạt dâu. Để kiểm soát các loài gây hại này một cách hữu cơ:

Loại bỏ cỏ dại và các mảnh vụn thực vật không tạo môi trường đẻ trứng.

Đặt bẫy dính màu trắng xung quanh vườn và kiểm tra chúng hàng ngày.

Thực vật sản xuất phấn hoa sẽ thu hút những kẻ săn mồi tự nhiên của bọ xít.

Cố gắng giữ cho khu vườn không có cỏ dại trong mùa hoa và quả. Các loại cỏ mà bọ xít thực vật ăn vào bao gồm bồ công anh, doc xoăn.

Kiểm tra cây ít nhất hai lần mỗi tuần trước khi chúng bắt đầu nở hoa. Xà phòng trừ côn trùng có thể được sử dụng nếu nhìn thấy những con bọ trên cây.

Bọ cánh cứng

Là loài côn trùng hình bầu dục nhỏ, dài chưa đến 1/8 inch. Chúng có màu sẫm, đôi khi có đốm vàng hoặc cam. Những thiệt hại cho dâu tây là do côn trùng trưởng thành. Khi quả mọng bắt đầu chín vào tháng năm và sáu. Bọ cánh cứng tấn công quả chín,bằng cách nhàm chán vào quả mọng và ăn một phần. Mặc dù các lỗ đôi khi rất nhỏ, nhưng vết thương thường gây thối vào quả. Để kiểm soát bọ cánh cứng hữu cơ:

Chọn hái quả mọng ngay khi chúng chín.

Làm sạch trái cây rơi từ mặt đất vì quả bị phân hủy sẽ thu hút bọ cánh cứng.

Mồi bọ cánh cứng bằng cách đặt các thùng bia cũ hoặc trái cây khác. Chẳng hạn như chuối hoặc dưa, ở một vị trí cách xa miếng dâu tây. Vứt bỏ và thay thế các thùng chứa mồi cứ sau ba hoặc bốn ngày.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu cách kiểm soát sâu hại dâu phổ biến, hotline: 0932 609 515 0974 426 255.