Sên có thể là cơn ác mộng của người làm vườn. Chúng trốn dưới những chiếc lá trong túi ẩm của khu vườn và ăn hầu hết mọi thứ. Sên đặc biệt gây hại cho cây rau quả mọng vì chúng ăn cả lá và quả. Thiệt hại có thể xảy ra trước khi bạn biết rằng có một sự phá hoại. Những chiếc lá nhai và những vệt nhầy nhụa là một dấu hiệu rõ ràng. Tìm hiểu cách kiểm soát sên trong vườn hiệu quả.

Cách kiểm soát sên trong vườn
Cách kiểm soát sên trong vườn

Khi nào nên kiểm soát sên

Sên trong vườn có thể được xử lý bất cứ lúc nào trong mùa sinh trưởng. Tuy nhiên, đôi khi thật khó để biết chúng thậm chí còn ở đó. Chúng ngụy trang chống lại đất nâu và trốn trong những nơi tối tăm, ẩm ướt. Tìm kiếm các lỗ và rách rưới, cạnh không đều trên rau diếp. Dâu tây cũng có thể dễ bị hư hại do sên. Xuất hiện như thể những vết cắn được lấy ra khỏi quả. Nghi ngờ sên nếu thấy một chất tiết nhầy nhụa trên cây, lá và đất xung quanh.

Những gì bạn cần
Thiết bị / Dụng cụ

Găng tay làm vườn
Muối
Chai bia
Bình xịt

Nguyên vật liệu

Diatomaceous trái đất
Mồi sên thương mại hữu cơ
Mặt nạ chống bụi
Máy rải vườn

Hướng dẫn

Kiểm soát sên bằng muối

Sự phá hoại của sên có thể được điều trị bằng các biện pháp khắc phục tại nhà. Vì chúng khá dễ bẫy và loại bỏ. Người làm vườn để loại bỏ những khu vườn của loài côn trùng di chuyển chậm.

Thời gian làm việc: 1/2 giờ
Tổng thời gian: Qua đêm
Trộn dung dịch muối và nước mạnh trong bình xịt. Bạn không cần phải chính xác, chỉ cần chắc chắn rằng mạnh.
Đợi đến khi màn đêm buông xuống và đeo găng tay làm vườn. Lẻn vào khu vườn của bạn và phun một thủ phạm với một dòng suối. Dung dịch muối sẽ làm mất nước sên trong vài giờ.
Đến sáng, rửa bất kỳ bình xịt muối còn sót lại từ cây để tránh thiệt hại.

Kiểm soát sên bằng bia

Các loại đường có cồn cuộn chúng vào tương tự như đường trái cây. Ngoài ra, một chai bia thủy tinh làm cho một cái bẫy tự chế tuyệt vời. Sên có thể kiểm tra, nhưng chúng không bao giờ đi ra.

Thời gian làm việc: 1/2 giờ
Tổng thời gian: 2 đến 3 ngày
Chi phí vật liệu: Khoảng 5 đô la
Mở một vài chai bia và đổ ra. Để lại vừa đủ có thể đặt chai bên cạnh và bia sẽ không tràn ra ngoài.
Để vào khu vườn vào ban ngày và đặt các chai ở nhiều vị trí khác nhau. Đặt từng chai trên mặt và ấn xuống đất để lỗ mở nằm thẳng với mặt đất.
Để các chai tại chỗ trong nhiều đêm. Khi chúng đầy sên, hãy loại bỏ chúng khỏi vườn.Thay thế bằng chai mới, nếu cần điều trị thêm.

Kiểm soát sên bằng Diatomaceous Earth

Mặc dù không phải người làm vườn nào cũng có đất diatomaceous cấp thực phẩm. Một số người thề bằng phương thuốc này cho bất cứ điều gì từ kiểm soát. Diatomaceous đất được làm từ tàn tích hóa thạch của các sinh vật thủy sinh nhỏ gọi là tảo cát. Silica này được ăn bởi các sinh vật, khiến chúng bị khô từ bên trong.

Thời gian làm việc: 1/2 giờ
Tổng thời gian: 2 đến 3 ngày
Chi phí vật liệu: Khoảng 10 đô la
Kiểm tra thời tiết và chờ đợi một ngày khô ráo để điều trị khu vườn. Hãy chắc chắn rằng không có mưa trong dự báo trong ít nhất 24 giờ.
Mang găng tay làm vườn và mặt nạ chống bụi rắc đất tảo cát. Cẩn thận không rắc lên lá của cây.
Đợi vài ngày để những con sên ăn đất tảo cát và rút lui vào một ngày khô.

Kiểm soát sên mồi hữu cơ

Các sản phẩm kiểm soát sên chỉ nên được sử dụng cho những sự xâm nhập lớn. Một số công thức truyền thống có thể cực kỳ độc hại đối với vật nuôi. Tuy nhiên các lựa chọn hữu cơ sẽ an toàn hơn nhiều khi sử dụng.

Thời gian làm việc: 1/2 giờ
Tổng thời gian: 2 đến 3 ngày
Chi phí vật liệu: Dưới 15 đô la
Mua một gói mồi sên Sluggo hoặc Garden Safe. Cả hai đều được làm bằng phốt phát sắt độc hại với sên.
Mang găng tay làm vườn của bạn và kiểm tra thời tiết. Hãy chắc chắn để điều trị vào một ngày khô ráo và không có mưa.
Lấp đầy máy rải vườn với các hạt và phân tán khoảng 1/2 đến 1 pound trên 1.000 feet.

Mẹo để kiểm soát sên

Ngoài các phương pháp trên, có thể sử dụng chim và động vật để kiểm soát. Nuôi gà có thể để ăn sên, bọ và các loài gây hại trong vườn.
Chipmunks cũng ăn sên.
Dây đồng, lưới, ruy băng hoặc ống cũng có hiệu quả trên sên. Vì mang lại một điện tích cho các sinh vật. Đặt xung quanh người trồng và chậu hoặc trên giường để kiểm soát sên.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho doanh nghiệp. Tìm hiểu cách kiểm soát sên trong vườn, hotline: 0932 609 5150974 426 255.