Bướm đêm Ấn Độ là một trong những loài gây hại cho tủ đựng thức ăn phổ biến nhất. Chúng thường được tìm thấy trong nhà. Phá hoại thức ăn rất nhanh, nhưng có thể diệt trừ mà không cần thuê chuyên gia. Tìm hiểu cách loại bỏ bướm đêm hiệu quả.

Cách loại bỏ bướm đêm hiệu quả
Cách loại bỏ bướm đêm hiệu quả

Để kiểm soát sâu bướm điều quan trọng là phải xác định đúng cách. Khi đã xác nhận đó là bướm đêm hoặc ấu trùng hãy làm theo quy trình sáu bước.

Kiểm tra thức ăn

Tìm tất cả các loại thực phẩm trong tủ đựng thức ăn sự hiện diện của sâu bướm Ấn Độ. Dấu hiệu bao gồm:

Sâu trắng nhỏ xíu đầu đen

Lớp màng dính trên thực phẩm hoặc bao bì

Da và vụn (phân) dính vào và xung quanh thức ăn

Dọn dẹp quần áo

Loại bỏ tất cả thực phẩm khỏi tủ đựng thức ăn, tủ bếp. Bất kỳ nơi nào khác được cất giữ thực phẩm. Sau đó kiểm tra giá đỡ, trong các góc, vết nứt và xung quanh sàn nhà.

Kiểm tra thực phẩm

Kiểm tra mọi gói thức ăn để tìm giun, màng nhện và các dấu hiệu khác. Đặc biệt chú ý đến:

Thực phẩm đã để trên kệ trong thời gian dài

Thực phẩm trong bao bì mỏng hoặc kín

Gói có lỗ, rách hoặc hư hỏng khác

Thức ăn cho chó mèo đóng túi hoặc đóng hộp

Bất kỳ thực phẩm nào có bằng chứng phải được vứt bỏ bên ngoài nhà hoặc xử lý.

Xử lý thực phẩm bị nhiễm trùng

Sử dụng nhiệt độ hoặc lạnh để tiêu diệt tất cả trứng hoặc ấu trùng. Đầu tiên, trải thực phẩm thành một lớp mỏng. Để xử lý bằng cách đông lạnh, hãy cho các vật dụng vào tủ đông tối thiểu ba ngày. Nhiệt độ lạnh và ấm luân phiên. Đặt đồ vào ngăn đá trong hai ngày, lấy ra và để ở nhiệt độ phòng trong hai ngày. Sau đó đặt lại vào ngăn đá trong hai ngày nữa.

Để xử lý bằng nhiệt, cho thực phẩm vào lò nướng ở 140 độ F trong một giờ. Ở 120 độ F trong hai giờ. Khuấy thức ăn định kỳ để đảm bảo nhiệt xuyên qua hoàn toàn và tránh bị cháy. Ngoài ra, có thể cho thức ăn vào lò vi sóng trong năm phút.

Để diệt sâu bọ bên ngoài thực phẩm như hoa quả sấy khô. Hãy cho chúng vào túi vải thưa và nhúng túi vào nước sôi trong 10 giây.

Thức ăn đã qua xử lý có thể được ăn hoặc có thể dùng để cho chim ăn. Tuy nhiên, có thể dễ dàng loại bỏ thức ăn nếu đó là một lượng nhỏ.

Làm sạch tủ đựng thức ăn

Hút bụi kỹ lưỡng tất cả các bề mặt của tủ đựng thức ăn kệ và sàn nhà. Đảm bảo đi vào các góc và vết nứt. Thực hiện tương tự với tất cả các khu vực nấu nướng và lưu trữ thực phẩm. Chẳng hạn như sàn bếp, mặt bàn và tủ, dưới bếp.

Giữ thức ăn kín

Bảo quản tất cả thực phẩm được bảo quản trong hộp đậy kín. Để trong tủ lạnh hoặc tủ đông đảm bảo rằng vi khuẩn đã bị loại bỏ hoàn toàn. Các vật chứa có khả năng chống côn trùng, chẳng hạn như hộp nhựa dày hoặc kim loại có nắp. Hãy mua thực phẩm với số lượng sử dụng hết nhanh chóng.

Ngăn ngừa sự xâm nhập trong tương lai bằng cách giữ cho tủ đựng thức ăn. Các khu vực thực phẩm khác sạch sẽ, không có vụn và thức ăn rời. Làm sạch tất cả các vết đổ ngay lập tức. Ngoài ra, hãy cất giữ thức ăn cho vật nuôi, hạt giống. Các vật dụng tương tự tách biệt với nhà hoặc trong các khu vực tầng hầm.

Cách xử lý sâu bướm

Điều trị chuyên nghiệp là không cần thiết để kiểm soát sâu bướm Ấn Độ. Thuốc không nên được sử dụng trong hoặc xung quanh thực phẩm. Việc phun thuốc những khu vực trống trải sẽ rất ít nếu không được làm sạch.

Chỉ sử dụng thuốc để xử lý vết nứt và kẽ hở trong khu vực thực phẩm. Thuốc không bao giờ được áp dụng cho thực phẩm hoặc bề mặt, đồ dùng. Đọc kỹ và làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn.

Có những cái bẫy dành cho bướm đêm Ấn Độ giúp xác định các khu vực bị nhiễm. Nhưng sẽ không kiểm soát hoặc loại bỏ được bướm đêm. Những chiếc bẫy chỉ bắt được con đực và thường chỉ chiếm một phần nhỏ. Vì những con cái giao phối không bị bắt sẽ tiếp tục phá hoại thức ăn. Đây là lý do tại sao phải thực hiện kiểm tra và làm sạch các khu vực bị ảnh hưởng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu cách loại bỏ bướm đêm hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.