Xua đuổi dơi khỏi gác mái một cách an toàn có thể là một quá trình lâu dài. Đây là lý do tại sao cần hiểu rõ đặc điểm của chúng. Tìm hiểu cách loại bỏ dơi hiệu quả và nhanh chóng.

Cách loại bỏ dơi hiệu quả
Cách loại bỏ dơi hiệu quả

Dơi được bảo vệ vì chúng tốt cho hệ sinh thái. Một con dơi có thể ăn gần 1.000 con muỗi trong một đêm. Giúp không cần phải sử dụng các phương pháp đuổi côn trùng khác nhau. Chúng cũng giúp cây thụ phấn và phát tán hạt giống.

Xác định những con dơi trước khi bắt đầu quá trình loại trừ. Các loài dơi phổ biến nhất được tìm thấy trên gác mái là dơi nâu nhỏ và dơi tai to.

Dơi cái trú ngụ trên gác mái vì chúng giống hang động tối, ấm và an toàn. Dơi cái sinh và nuôi một con dơi mỗi mùa. Mùa sinh sản của chúng kéo dài từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 8. Vì lý do này, việc loại trừ bị giới hạn vào đầu mùa xuân hoặc cuối tháng 8.

Dấu hiệu của Dơi

Mặc dù dơi không phá hoại, nhưng phân dơi có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Theo thời gian, chuồng dơi có thể tích tụ một lượng đáng kể phân dơi.

Có thể nhìn thấy dơi gần mái nhà, thường là vào khoảng hoàng hôn. Cũng có thể thấy các vết màu nâu hoặc xám gần các điểm vào / ra.

Phân chim dơi và nước tiểu có mùi hắc, mùi tanh nồng hơn theo thời gian. Có thể làm hỏng gỗ và vách thạch cao và thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc. Phân chim khô cũng có thể giải phóng các bào tử nấm độc hại vào không khí.

Mặc dù dơi khá yên tĩnh nhưng có thể nghe thấy tiếng cào, sột soạt và / hoặc tiếng rít.

Mẹo loại bỏ dơi

Xác định loài dơi

Tìm hiểu loại dơi sống trên gác mái để có thể xác định mùa sinh sản. Nếu không thể thực hiện việc này và không bắt đầu quá trình này cho đến đầu tháng 9.

Xác định vị trí vào và ra

Tổ chức một cuộc canh gác ban đêm trong vài đêm. Điều này liên quan đến việc đi ra ngoài 15 phút trước khi trời tối. Dơi có thể rời đi theo đàn và có thể có nhiều hơn một điểm ra / vào. Các điểm ra / vào có thể được đánh dấu bằng các vết màu xám đen. Cẩn thận lưu ý nơi lũ dơi rời đi vì đây là nơi sẽ đặt bẫy.

Bịt kín bất kỳ vết nứt

Bịt kín tất cả các lỗ lớn hơn 3/8 inch (0,95 cm) bằng keo silicon. Cần sử dụng thang cho quá trình này vì phải kiểm tra cẩn thận xung quanh. Có thể bịt các lỗ lớn hơn bằng bảng hoặc tâm gỗ lớn. Không bịt kín các điểm vào / ra, chỉ bất kỳ lỗ hoặc vết nứt tìm thấy.

Đặt bẫy

Khi bịt kín tất cả các vết nứt và lỗ, hãy đặt bẫy trừ dơi tại các điểm vào / ra. Nón dơi cho phép dơi rời khỏi gác mái nhưng chúng không thể quay lại. Hãy coi chúng như những cánh cửa một chiều.

Khi lắp nón dơi, hãy cẩn thận cố định phần cuối của đế trên vị trí lối ra / vào. Vặn chặt bằng vít hoặc ghim. Để yên các nón dơi trong vài ngày để dơi ra khỏi gác xép.

Niêm phong điểm vào hoặc ra

Bịt kín các lỗ ra / vào bằng gỗ thuộc vào kích thước. Điều quan trọng là phải làm tốt công việc để dơi sẽ không quay trở lại.

Dọn dẹp

Bước cuối cùng là làm sạch phân dơi. Mặc đồ bảo hộ và mặt nạ phòng độc để tránh hít phải bào tử khô. Có thể xúc phân chim vào túi rác và buộc kín để tiêu hủy.

Thay thế lớp cách nhiệt bị ố và bất kỳ tấm gỗ nào bị hỏng. Cuối cùng, sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ mùi hôi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu cách loại bỏ dơi hiệu quả hotline: 0932 609 5150974 426 255.