Nhện nâu ẩn dật khét tiếng vì vết cắn độc của chúng. Được tìm thấy dưới các bảng cũ, trong đống rác, nhà kho. Phổ biến nhất trong các tủ quần áo bừa bộn, nhà để xe và gác mái. Tìm hiểu cách loại bỏ nhện ẩn dật nâu hiệu quả.

Cách loại bỏ nhện ẩn dật nâu
Cách loại bỏ nhện ẩn dật nâu

Dấu hiệu nhận biết

Có ba cặp mắt và kích thước của chúng nằm trong khoảng từ 7 đến 12 mm. Còn được gọi là nhện fiddleback.

Đánh dấu như vậy là rõ rệt hơn trong các recluses màu nâu. Đối với các sa mạc sa mạc và Arizona tái hiện. Dấu hiệu đó có xu hướng ít được chú ý hơn khi hòa trộn với phần còn cơ thể. Chúng có đôi chân dài gầy.

Tuy nhiên, nhiều loài nhện có xu hướng có dấu hiệu tương tự. Màu nâu và kích thước nhỏ của các vấu tiếp tục làm cho khó xác định chúng.

Hành vi và môi trường sống

Như tên gọi của chúng, nhện ẩn dật nâu thích ở một mình. Thường được tìm thấy trong bóng tối và ít có khả năng sống gần con người. Các nhóm thiểu số chỉ dính vào các khu vực khô, tối như không gian giữa các cọc gỗ. Nhưng chúng có xu hướng sống trên hoặc gần các cấu trúc nhân tạo.

Recluses con mồi trên các lỗi nhỏ hơn. Chúng ăn cả côn trùng còn sống và gần đây đã bị giết. Tuy nhiên, chúng thích đuổi theo thay vì nuốt chửng những con bọ bị bắt.

Reclus Brown có thể phụ thuộc vào con người cho môi trường sống. Cùng với Arizona recluses và sa mạc reclus, không tấn công con người. Chúng chỉ tấn công khi cảm thấy bị đe dọa.

Tác hại nhện ẩn dật nâu

Phần lớn các vết cắn ẩn dật không gây chết người. Trong hầu hết các trường hợp, vết cắn sẽ tự lành. Quá trình thậm chí có thể mất ít hơn một phút.

Một số vết cắn tự lành có thể cảm thấy ngứa và trông hơi đỏ. Cũng có thể biến thành tổn thương nhẹ. Nếu điều đó xảy ra, có thể áp dụng thuốc mỡ tại chỗ.

Vết cắn nọc độc nhện ẩn dật nâu có thể gây ra các tổn thương hoại tử da. Các tổn thương như vậy là một biểu hiện của bệnh loxoscelism.

Nọc độc phá hủy mô da sẽ để lại vết loét mở với một mảng da sẫm màu ở giữa. Đây là dạng tổn thương hoại tử duy nhất được biết đến từ một loài nhện. Tuy nhiên, vẫn không có điều trị cho tổn thương.

Tổn thương cũng có thể lành mà không cần dùng thuốc nhưng mất ít nhất một tháng. Thời gian chữa lành kéo dài trong nhiều trường hợp. Vì những người bị ảnh hưởng làm trầy xước các tổn thương.

Một tổn thương xấu như loxoscelism buộc phải để lại sẹo lâu dài. Có thể sử dụng kem xóa sẹo để giúp giảm thiểu nhược điểm.

Tuy nhiên, trường hợp hiếm và nghiêm trọng nhất là cái gọi là loxoscelism nội tạng. Nọc độc trên cái này xâm nhập vào hệ thống và tàn phá bên trong. Có thể kích hoạt thiếu máu, suy thận và chảy máu nghiêm trọng. Các biến chứng có thể dẫn đến hôn mê hoặc thậm chí tử vong.

Kiểm soát dịch hại

Không nên quá lo lắng hãy tìm hiểu xem thực sự có một sự phá hoại trong nhà. Trước tiên, nên loại trừ rằng việc phát hiện lỗi không phải từ quần áo.

Kiểm tra áo dài tay và quần. Mang theo đèn pin là tốt. Có thể bắt đầu tìm kiếm trong tầng áp mái hoặc tầng hầm. Cố gắng phát hiện các mạng trên tường, trần nhà và các ngóc ngách.

Lưu ý tìm ở những nơi đã thấy nhện hoặc được tạo gần đây. Tiếp theo, chuẩn bị các công cụ kiểm soát dịch hại.

Phòng ngừa

Loại bỏ thức ăn

Dế, kiến và gián là một trong những con mồi yêu thích của nhện ẩn dật nâu. Thay vì chỉ loại bỏ nhện nên trừ những loài côn trùng có hại khác.

Đảm bảo đủ ánh sáng

Bao gồm tầng hầm, gác mái và thậm chí cả tủ quần áo. Nhện ẩn dật phát triển mạnh ở những khu vực nói trên vì thiếu ánh sáng.

Niêm phong vết nứt và kẽ hở

Sử dụng bê tông để bịt kín các lổ hỏng xung quanh nhà. Kiểm tra các khe hở ở cửa sổ và cửa ra vào thường xuyên.

Phun thuốc

Trước khi xử lý bằng hóa chất cần làm sạch khu vực kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn rằng không có bụi phía sau. Sau đó, bắt đầu phun bên trong và dưới bộ đồ nội thất. Tiến hành đến các ngóc ngách.

Đặt bẫy

Có thể dùng bang dính hoặc keo để kiểm soát nhện ở những nơi xuất hiện nhiều.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu cách loại bỏ nhện ẩn dật nâu, hotline: 0932 609 5150974 426 255.